Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa Bố mất ngay trong đêm sau khi dự Lễ cưới con trai tại một xứ đạo ở GP Xuân Lộc

01:25 07/12/2021

Bác bị đột quỵ và qua đời ngay sau khi dự lễ cưới của người con trai, một cái kết không ai ngờ. Dịch covid ập đến với bao lệnh phong toả và sau đó là hạn chế, cuối cùng bác cũng tổ chức được đám cưới cho con trai vào ngày 4/12/2021. Sau lễ cưới bên đàng gái, ăn tiệc bên gái xong để chuẩn bị cho bữa tiệc nhà trai ngày hôm sau.

VIẾT CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG : GIUSE HOÀNG QUYỀN

Thì ngay đêm đó bác bị đột quỵ, đưa đi bệnh viện và bác đã không qua khỏi, bác qua đời vào lúc 9:00 Chúa nhật nhật 5/12. Tiệc cưới đã sẵn sàng và đó cũng là điều bác sắp đặt, nên cũng diễn ra nhanh chóng, gọn gàng để hạ bảng tân hôn xuống, dọn dẹp nhà đón xác bố từ bệnh viện về. Thật là bất ngờ, khó xử và thật đau lòng cho tất cả mọi người.

Nếu ai đi lễ thai nhi ở giáo xứ Bắc Hải, mọi người đều thấy một bác gầy gầy, cao cao luôn nở nụ cười hiền lành, đeo máy ảnh, đi chụp hình khắp các góc cạnh, sau đó về nhà, chọn lựa rồi post lên facebook Hoàng Quyền. Không có đam mê và cố gắng sẽ không làm được như thế. Hầu hết các hình ảnh tư liệu về lễ thai nhi tôi đều lấy từ kho tư liệu của bác, hình các bé rửa tội của Nhà Tạm Lánh tại nhà thờ Bắc Hải bác cũng chụp và tặng lại các mẹ, bác chụp hình chuyên nghiệp cả về tâm lẫn về tầm.

Ngồi nghe mọi người kể chuyện về gia đình và giáo xứ mới biết thêm. Bác chăm sóc gia đình chu đáo từ người vợ bị bệnh bác cũng chế ra được máy thở để kéo dài hơi thở cho người bạn đời, sau cũng cũng tiễn vợ về với Chúa; rồi đến việc chăm sóc cho mẹ và cũng tiễn mẹ đi. Giờ này chẳng ai phải chăm sóc cho bác, chẳng làm phiền luỵ đến ai, bác đã ra đi sau khi đã dự lễ cưới của người con trai. Bác tham gia việc giáo xứ từ thời còn trai trẻ, rồi lên gia trưởng và giờ giữ vai trò truyền thông của giáo xứ Bắc Hải.

Những thông tin của giáo xứ Bắc Hải được đưa loan truyền từ truyền thông của bác. Lễ thai nhi tại giáo xứ Bắc Hải, bác cũng tự nguyện và tự động làm việc mà chẳng phải để ai mời, ai nhờ, bác làm như một bổn phận và bác làm như thể làm cho Chúa, cho các linh hồn.

Nghe bác qua đời, tôi không tin vào tai mình, vì bác vẫn mạnh khoẻ, vẫn làm việc bình thường và tổ chức lễ cưới cho con trai của bác. Nhưng điều này đã xảy ra để lại nỗi đau và khoảng trống lớn cho gia đình, cho cả truyền thông giáo xứ Bắc Hải và cả truyền thông lễ thai nhi. Cuộc đời thật quá mong manh, đầy bất ngờ, tất cả đều phải sẵn sàng và làm những gì có thể để khi nhắm mắt xuôi tay mình không hối tiếc vì đã sống hết mình. Ai đã từng đi lễ thai nhi tại giáo xứ Bắc Hải, đều có thể thấy bác hiền lành và năng động thế nào, xin hãy dâng một lời kinh cầu cho linh hồn Giuse Hoàng Quyền, như một lời cảm ơn và lời tiễn biệt.

Thay ban BVSS cám ơn bác rất nhiều, xin Chúa và các thiên thần thai nhi đón chào bác, xin Chúa an ủi gia đình và xin bác cầu nguyện để cuộc sống có thêm những người nhiệt huyết, hiền lành làm việc cho cộng đồng.

Lm Giuse Nguyễn Văn Tịch – TB BVSS giáo phận Xuân Lộc

Bạn có thể quan tâm

Một Giáo xứ ở GP Đà Nẵng kêu cứu khi bị nhà cầm quyền xây dựng trên đất tranh chấp

Một Giáo xứ ở GP Đà Nẵng kêu cứu khi bị nhà cầm quyền xây dựng trên đất tranh chấp

Hôm nay trên Fanpage của Giáo xứ An Hòa, Giáo phận Đà Nẵng, các giáo hữu xứ An Hoà, địa chỉ 223/1 Trường Chinh, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng, đã liên tục kêu cứu mong nhận được sự chia sẻ, cầu nguyện và giúp đỡ của mọi người trước sự kiện nhà cầm quyền Đà Nẵng ngang nhiên xây dựng trên đất tranh chấp.

Sự lạ Xảy Ra ở Giáo Xứ Đông Châu, hạ tháp chuông 2 lần vẫn không đổ

Vào ngày 20 tháng 10 Giáo Xứ Đông Châu tiến hành hạ tháp chuông, thu hút đông đảo bà con Giáo dân trong và ngoài giáo xứ đến xem, trong video livestream trên Trang truyền thông Giáo Xứ Đông Châu có đăng tải, khi hạ tháp chuông xuống, tháp chỉ sập một nữa một nữa tháp phía trên còn lại vẫn đứng nguyên, Video đã thu hút hơn 15 người theo dõi và hơn 2 triệu lượt xem.

lên đầu trang

Nhận ngay