Tắt Quảng Cáo [X]

Tổng hợp sự việc “Thu tiền để được hát Thánh Ca” của Hội Tác Quyền Thánh Ca (HTQTC)

10:09 14/11/2022

1. Chấn Động: 7 triệu người Công Giáo bất ngờ trước việc thu phí để được hát bài Thánh Ca của Hội Tác Quyền

Chiều ngày 4/11/2022 trên Trang Facebook cá nhân của ca sĩ Dinh Bao Nguyen chia sẻ danh sách bao gồm 352 bài Hát ( Thánh Ca ), những bài hát này trước khi hát bạn phải trả tiền tác quyền cho Hội Tác Quyền Thánh Ca. Nếu cá nhân hay tổ chức nào không trả phí sẽ bị xử lý theo pháp luật về bản quyền.

Xem danh sách 352 bài hát tại đây.

2. Vụ Thu Tiền để được hát Thánh Ca: Nhạc Sĩ Đinh Công Huỳnh lên tiếng

Mới đây, NS Đinh Công Huỳnh chính thức lên tiếng về thông tin “thu phí để được hát 352 bài hát (Thánh Ca) của Hội Tác Quyền”. Trên trang cá nhân Facebook, Ns Đinh Công Huỳnh viết:

ĐÔI DÒNG PHÂN TRẦN

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ và các bạn đọc bốn phương quý mến!

Dẫn Nhập:

Trong thời gian một tuần qua, ca sĩ Đình Bảo đã đăng một bài viết liên quan đến tác quyền thánh ca Việt Nam có đề cập ĐÒI TIỀN và PHẠT TIỀN những bài hát thánh ca. Bên cạnh bài đăng của ca sĩ Đình Bảo lại có Nguyen Martino muốn đứng ra nhấn mạnh hơn về việc này ở trang riêng của mình. Sau thời gian quá ngắn các bạn đọc khắp nơi đã quan tâm đóng góp ý kiến, nhận xét hai trang nói chung, đã gây quá nhiều dư luận theo chiều hướng tiêu cực về vấn đề này. Bởi thế, anh em Đinh Brothers được nhiều cuộc gọi và trò chuyện hỏi thăm cùng một vấn đề, nhưng không thể trả lời hết được cho tất cả các bạn, nên anh em xin phép dùng bài viết này để giải thích một lần cho tất cả các bạn rõ ràng và minh bạch hơn. XEM TIẾP >>>


3. HĐGM VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ VẤN ĐỀ SỬ DỤNG NHẠC THÁNH CA

Mới đây, Ủy ban Thánh nhạc thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam có Thông Cáo về việc sáng tác và sử dụng các bài Thánh Ca liên quan tới việc “Trả phí để được hát 352 bài hát Thánh Ca của Hội Tác Quyền”. Mời cộng đoàn cùng đọc qua:
SỰ VIỆC LUÔN CẬP NHẬT LIÊN TỤC – THEO DÕI NGAY:
Tin Công Giáo 24h

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang