Tắt Quảng Cáo [X]

Video: Cậu bé 7 tuổi đã chọn một “anh hùng rất đặc biệt” cho bài thuyết trình của em trước cả lớp

05:34 19/08/2023

Khi sự thật từ miệng trẻ con… Xin mời quý độc giả xem video em Kai Madison Bradford, 7 tuổi người Mỹ trình bày trước lớp của em.(video cuối bài viết)
Như trong mọi lớp học, cô giáo thường chọn một đề tài để các em trình bày trước lớp, và hôm nay ở một trường tiểu học tiểu bang Texas cô giáo ra đề tài: “Ai là anh hùng yêu thích của em?”

Cô giáo đưa ra những hướng dẫn cụ thể: làm một bức họa về nhân vật yêu thích của mình để treo lên bảng, tóm tắt cuộc đời của anh hùng và trình bày họ ở ngôi thứ nhất để làm cho bài thuyết trình được linh hoạt. Khi đến lượt em Kai Madison lên trình bày, mẹ em xin được phép quay video, sau đó bà chia sẻ trên tài khoản Instagram của bà ngày 27 tháng 4.

Tựa đề của bài trình bày của Kai là “Tin tốt lành”. Hơi rụt rè, em ra trước mặt các bạn cùng lớp đang chăm chú nghe:

“Tôi là Chúa Giêsu Kitô. Tôi sinh ra ở Bê Lem 2.000 năm trước. Tôi là Con Thiên Chúa”. Kai tiếp tục, thỉnh thoảng liếc nhìn bích họa của mình để không bị quên điều gì: “Tôi là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Chúa Cha mà không qua tôi.”

Dù phần trình bày của em tương đối ngắn gọn, nhưng em không quên bất kỳ một chân lý đức tin nào. Và tại sao với em, Chúa Giêsu Kitô là anh hùng vĩ đại nhất? Em giải thích: “Tôi là anh hùng vì tôi đến thế giới này khi còn là một đứa trẻ: tôi đã sống một cuộc đời hoàn hảo, không có tội. Tôi chết trên thập giá vì tội lỗi của quý vị và ba ngày sau tôi sống lại để quý vị có thể có đời sống đời đời với tôi trên thiên đàng.”

Bài thuyết trình kết thúc, Kai đưa nhẹ tay lên và tự hào tuyên bố: “Đó là tin tốt lành!”

Đoạn video đáng yêu mà mẹ Kai chia sẻ trên tài khoản Instagram nói lên  niềm tự hào của bà, vì cũng giống con trai mình, bà không thể chọn một anh hùng nào vĩ đại hơn.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang