Tắt Quảng Cáo [X]

Tin vui: Linh mục Công Giáo ở Nigeria được thả 40 ngày sau khi bị bắt cóc

10:02 10/05/2022
hoc du

Một giáo phận Công Giáo ở Nigeria đã thông báo “tin vui” về việc một linh mục bị giam cầm trong 40 ngày vừa được trả tự do.

Giáo phận Zaria ở bang Kaduna, miền bắc Nigeria, cho biết linh mục Felix Zakari Fidson đã được trả tự do vào ngày 3 tháng 5, ACI Africa, đưa tin.

Cha Patrick Adikwu Odeh, Chưởng ấn giáo phận cho biết: “Với trái tim ngập tràn niềm vui, chúng tôi thông báo sự trở lại của người anh em của chúng tôi, Cha Felix Zakari Fidson, người đã bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nơi cư trú của mình tại nhà thờ Thánh Ann tại Zango Tama trên đường đến trụ sở chính của giáo phận vào hôm thứ Năm, ngày 24 tháng 3 năm 2022.”

Vụ bắt cóc Cha Zakari, mục tử của Giáo xứ Thánh Ann, ở Zango Taman, đã gây đau buốn cho giáo phận. Vào thời điểm đó, giáo phận đã đưa ra tuyên bố sau:

“Chúng tôi kêu gọi tất cả những người nam nữ có thiện chí cầu nguyện cho sự giải thoát an toàn của Cha Felix Zakari Fidson và những người khác khỏi tay những kẻ bắt cóc họ, vào ngày Lễ Truyền tin này”

“Qua lời cầu bầu của Đức Maria, Mẹ của Chúa và là Đấng Cứu Rỗi của chúng ta, xin cho người anh em của chúng ta là Cha Felix Zakari Fidson và những người khác trở về với chúng ta bình an vô sự”.

Trong một tuyên bố vào ngày 4/5, giáo phận bày tỏ lòng biết ơn đối với những người Công Giáo đã không ngừng cầu nguyện để Cha Zakari được thả.

“Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho sự trở về nhanh chóng của người anh em thân yêu của chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện xin Chúa cho việc trả tự do cho những người vẫn còn nằm trong tay của những kẻ bắt cóc.”

Ngài cũng kêu gọi những lời cầu nguyện cho Nigeria, một quốc gia Tây Phi với dân số khoảng 206 triệu người, khoảng một nửa trong số đó là các tín hữu Kitô.

Nigeria được xếp hạng thứ bảy trong Danh sách Theo dõi Thế giới về việc đàn áp Kitô hữu do nhóm vận động Open Doors biên soạn.

Đất nước này rơi vào tình trạng mất an ninh kể từ năm 2009, khi một cuộc nổi dậy của Boko Haram bắt đầu với mục đích thành lập một nhà nước Hồi giáo.

Kể từ đó, nhóm Hồi giáo đã tổ chức các cuộc tấn công khủng bố vào các mục tiêu bao gồm các nhóm tôn giáo và chính trị, cũng như dân thường.

Tình trạng mất an ninh càng trở nên trầm trọng hơn do sự tham gia của những người chăn gia súc chủ yếu là người Hồi giáo Fulani, còn được gọi là Dân quân Fulani.

Một báo cáo năm 2022 của Hiệp hội Pháp quyền và Tự do Dân sự Quốc tế (InterSociety) cho thấy chỉ riêng trong năm 2021, 25 linh mục Công Giáo ở Nigeria đã bị giết hoặc bị bắt cóc.


Nguồn: Vietcatholic News

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang