Tắt Quảng Cáo [X]

Tiêu điểm: Sơn Tùng xúc phạm Công giáo khi đốt tranh ‘Đức Mẹ sầu bi’ ?

07:42 07/10/2021
hoc du

MV Chạy ngay đi được ra mắt lúc 00h ngày 12/5, Sơn Tùng M-TP lập tức gây xôn xao giới mộ điệu âm nhạc và lập nên hàng loạt kỷ lục ấn tượng sáng ngang với các nghệ sĩ quốc tế. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau khi công bố, sản phẩm của nam ca sĩ gốc Thái Bình lại gây nên một vụ tranh cãi khác về vấn đề không liên quan đến âm nhạc.

0h ngày 12/5, Sơn Tùng M-TP chính thức ra mắt MV ca nhạc “Chạy ngay đi” và nhanh chóng lập được hàng loạt kỷ lục ấn tượng. Bên cạnh thành tích “khủng”, sản phẩm âm nhạc mới lần này của Sơn Tùng M-TP còn vướng phải tranh cãi xoay quanh bức tranh nổi tiếng Đức Mẹ sầu bi – (Tiếng Italy là Pietà, tiếng Anh là The Pity) của họa sĩ người Pháp William Adolphe Bouguereau.

Bức tranh được treo lên tường để làm nền cho những hành động của nam ca sĩ này và xuất hiện gần như từ đầu đến cuối. Tuy nhiên trong MV có hình ảnh những vũ công gợi cảm đang nhảy múa, sau đó châm lửa đốt bức tranh này khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng đây là hành động coi thường tôn giáo nói chung, xúc phạm đến tín ngưỡng của cộng đồng Công giáo nói riêng.

Bức tranh nổi tiếng "Đức Mẹ sầu bi" xuất hiện xuyên suốt trong MV của Sơn Tùng M-TP. Ảnh cắt từ clip.
Bức tranh nổi tiếng “Đức Mẹ sầu bi” xuất hiện xuyên suốt trong MV của Sơn Tùng M-TP. Ảnh cắt từ clip.

Ngay cả những người xem không theo tôn giáo nào cũng rất bất bình trước hình ảnh trong MV của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.
Về vấn đề này, ngày 13/5 liên hệ với Tổng giáo phận SÀI GÒN thì một giáo dân của Tổng giáo phận cho biết đã xem qua MV của ca sĩ Sơn Tùng và biết được có nội dung đốt bức tranh “Đức Mẹ sầu bi”.
Những vấn đề niềm tin tôn giáo của mình nằm trong một đức tin rất sâu, không phải vì những chuyện đó mà mình cảm thấy bị xúc phạm. Chúng ta nên thận trọng, không thể để những vấn đề đó làm chúng ta bị cuốn theo“, giáo dân này nêu quan điểm.

Hình ảnh bức tranh "Đức Mẹ sầu bi" bị đốt gây nhiều tranh cãi. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh bức tranh “Đức Mẹ sầu bi” bị đốt gây nhiều tranh cãi. Ảnh cắt từ clip.

Theo giáo dân của Tổng giáo phận SG, vì không biết xuất phát từ mục đích muốn phỉ báng tôn giáo hay chỉ là một sự vô tình không có hàm ý gì khác, nên sẽ không đưa ra quan điểm gì.
Đôi khi MV không có gì nhưng hành động như đốt tranh “Đức Mẹ sầu bi” chỉ để gây sự chú ý. Nói chung đây là trách nhiệm của chính người đã làm ra MV này, dùng tôn giáo thực hiện một sản phẩm truyền thông. Nhưng tôi vẫn nhấn mạnh lần nữa là niềm tin của mỗi chúng ta không chỉ nhìn ở một sự kiện như vậy“, vị giáo dân chia sẻ.
Sau đó không lâu, Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông đã đưa ra quan điểm trong Video dưới đây:

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang