Tắt Quảng Cáo [X]

7 lần Đức Mẹ hiện ra nhiều nơi trên thế giới và những lời nhắn nhủ của Mẹ nên biết

02:36 04/10/2021
hoc du

Qua nhiều năm tháng, Đức Mẹ đã hiện ra rất nhiều lần, ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Qua nhiều năm tháng, Đức Mẹ đã hiện ra rất nhiều lần, ở rất nhiều nơi trên thế giới.
Thường thường Đức Mẹ hiện ra với vài em bé, nhưng Mẹ cũng hiện ra với hàng ngàn người cùng một lúc, trẻ em và người lớn, Kitô hữu và người hồi giáo, người tin và cả người không tin. Lần hiện ra ở Zeytin ở Ai Cập là một ví dụ.
Theo giáo điều của Giáo hội công giáo, kỷ nguyên của “mạc khải chung” đã chấm dứt với cái chết của người Tông đồ cuối cùng. Còn về thành ngữ “mạc khải riêng” là ý muốn nói đến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ, khi những cuộc hiện ra này này được giáo quyền công giáo cho là hợp pháp.
Đây là những điều chúng ta đọc trong Giáo lý Giáo hội công giáo về các mạc khải:
“Theo dòng thế kỷ, có những mạc khải được gọi là “riêng”, một trong số này được giáo quyền công nhận. Tuy nhiên chúng không thuộc về giáo lý đức tin. Vai trò của chúng không phải là “cải thiện” hoặc “bổ túc” cho Mạc khải Chung cuộc của Chúa Kitô. Nhưng là để giúp cho chúng ta sống trọn vẹn hơn trong một giai đoạn nào đó của lịch sử. Được hướng dẫn bởi Huấn quyền của Giáo hội, ý nghĩa của các tín hữu biết nhận định và đón nhận những gì trong các mạc khải này bao gồm tiếng gọi nguyên khai của Chúa Kitô hoặc của các thánh của Giáo hội”.
Tòa Thánh đã chính thức xác nhận ít nhất 13 vụ Đức Mẹ hiện ra, trong số này có các vụ của Laus, của Đường Du Bac ở Paris, của La Salette, của Lộ Đức, của Pontmain, của Beauraing (Bỉ), của Banneux (Bỉ), của Fatima (Bồ Đào Nha), của Guadalupe (Mêhicô).
Nhưng cũng có những lần hiện ra khác được các giám mục địa phương công nhận. Chẳng hạn lần hiện ra ở Notre-Dame du Bon Secours, Champion, Mỹ được công nhận năm 2010.
Những lần hiện ra ở thế kỷ 20
Thế kỷ 20 là thế kỷ của một chuỗi vụ Đức Mẹ hiện ra: Từ những tên tuổi nổi tiếng như Fatima đến những tên tuổi ít nổi tiếng hơn như ở Kibeho (Rwanda), ở Akita (Nước Nhật). Tại sao Đức Mẹ hiện ra với chúng ta ở thế kỷ 20?
Linh mục Laurentin, sinh ngày 19 tháng 10 năm 1917, sáu ngày sau ngày Đức Mẹ hiện ra lần cuối ở Fatima, đã đi khắp thế giới để tìm hiểu những sự kiện siêu nhiên này. Cách đây vài năm, linh mục xác nhận những lần Đức Mẹ hiện ra là một lời kêu gọi khẩn cấp cho thế giới đang ở trên bờ vực thẳm của sự tự hủy.
“Có những tình huống nặng và nghiêm trọng trong thế giới ngày nay. Vì thế có nhiều lý do để Đức Mẹ hiện ra và báo động cho chúng ta”, linh mục Laurentin giải thích. “Thế giới đã ruồng bỏ Chúa. Họ bình thản gieo mình vào tội lỗi. Giống như chúng ta chặt cành cây mình đang ngồi lên trên. Ngày nay chúng ta sống với các hệ quả đó. Thế giới tự hủy vì tội, và chúng ta không thể tự mình đi ra khỏi tình trạng này. Đức Mẹ kêu gọi chúng ta trở về điều thiết yếu. Mẹ nhắn nhủ chúng ta cầu nguyện và ăn năn trở lại. Mẹ nói với chúng ta rằng Chúa hiện hữu và chúng ta phải quay về với Ngài. Chính nơi Ngài mà chúng ta tìm được tự do của mình.”
Đức Mẹ muốn nói gì với chúng ta qua những lần hiện ra này? Trong một lần phỏng vấn, linh mục Laurentin cho biết, tuy các lời Đức Mẹ nhắn khác nhau trong các lần hiện ra, nhưng rốt cùng thì cũng giống nhau. Những lời này là tiếng vang của Thánh Kinh mời gọi chúng ta ăn chay cầu nguyện, hối cải và đọc Tin Mừng. Các lời nhắn nhủ này khác nhau từng thời, nhưng luôn mang tính ngôn sứ thích đáng và trung thành với Giáo huấn của Giáo hội.
Dù các phép lạ và các vụ được chữa lành thường đi kèm theo các lần Đức Mẹ hiện ra nhưng chúng không phải là mục đích thiết yếu. Khi Đức Mẹ hiện ra, mục đích chính của Mẹ là dẫn đưa con cái mình về với Chúa Giêsu Kitô.

7 LẦN ĐỨC MẸ HIỆN RA VÀ LỜI NHẮN NHỦ CỦA MẸ CHO NHÂN LOẠI
7 LẦN ĐỨC MẸ HIỆN RA VÀ LỜI NHẮN NHỦ CỦA MẸ CHO NHÂN LOẠI

Đây là 7 lần Đức Mẹ hiện ra với chúng ta:

Lộ Đức (Pháp, 1858):
Đức Mẹ hiện ra 18 lần với Bernadette Soubirous lúc cô 14 tuổi ở hang đá Massabielle, Lộ Đức. Đức Mẹ xin xây một nhà nguyện ở nơi này và chỉ cho thấy có một suối nước gần đó, suối này là nơi có nhiều phép lạ xảy ra. Đức Mẹ cho biết mình là “Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”.
Fatima, (Bồ Đào Nha, 1917):
Đức Mẹ hiện ra với ba mục đồng, Lucia Santos và các chị em họ Francisco và Jacinta Marto ở thung lũng Cova da Iria ngày 13 tháng 5 năm 1917. Mẹ đau đớn vì thế giới bị chiến tranh tàn phá và vì các cuộc cách mạng. Mẹ nhắn nhủ phải ăn năn cầu nguyện.
Các lời nhắn nhủ mang tính ngôn sứ được tiết lộ cho các em bé để các em nói lại với các nhà cầm quyền Giáo hội. Mẹ nhắc các em siêng năng lần chuỗi Mân Côi: “Nhờ chuỗi Mân Côi, các con có thể làm ngưng chiến tranh”. Ngày chúa nhật 13 tháng 10 năm 1917, có 50 000 người chứng kiến “Phép lạ Mặt trời nhảy” ở Fatima.
Akita (Nhật, 1973-1981):
Đức Mẹ hiện ra với nữ tu Agnès Sasagawa Katsuko, một người phật giáo trở lại đạo công giáo. Lời nhắn nhủ của Đức Mẹ ở Akita thì giống với Fatima, Mẹ báo trước các thử thách mà Giáo hội phải đi qua. Hình ảnh Đức Mẹ Akita được tôn kính như Đức Mẹ làm phép lạ. Các lần Đức Mẹ hiện ra được giám mục địa phương công nhận.
Bêtania (Venezuela, 1976 đến 1988):
Đức Mẹ hiện ra với bà Maria Esperanza Medano dưới tên là Đức Mẹ giải hòa các dân tộc. Trong một lần hiện ra, 150 người hiện diện đã thấy được Đức Mẹ. Các lần hiện ra này được giám mục địa phương công nhận. Năm 2010, địa phận Metuchen (New Jersey, nước Mỹ) mở án phong chân phước và phong thánh cho bà Medano, bây giờ bà có tên là Maria Esperanza, nữ tỳ của Chúa.
Kibeho (Rwanda, 1981 đến 1986):
Đức Mẹ hiện ra với ba em vị thành niên, Alphonsine Mumereke, Nathalie Ukamazimpaka và Marie-Claire Mukangango một thời gian trước vụ diệt chủng ở Rwanda. Mẹ xin ăn chay cầu nguyện liên lỉ và ăn năn trở lại.
Các em khác cũng xác nhận các em nhận lời Đức Mẹ nhắn nhủ ở Kibeho, nhưng chỉ các lần Đức Mẹ hiện ra với các em Alphonsine, Nathalie và Marie-Claire là được giám mục địa phương công nhận. Ở đền thánh Kibeho, Đức Mẹ được tôn kính là «Đức Mẹ Bảy Sự Thương Khó».
Champion, (Mỹ, 1859):
Đức Mẹ hiện ra với Adèle Brise, một phụ nữ di dân trẻ ở miền Bắc Wisconsin nước Mỹ. Mẹ nói với Adèle Brise hãy quy tụ các trẻ em nước Mỹ và dạy cho các em biết thế nào để được cứu rỗi.
Năm 2010, các lần Đức Mẹ hiện ra được giám mục địa phận Green Bay, Wisconsin công nhận và Đền thờ Đức Mẹ Cứu Giúp (Notre Dame du Bon Secours) được xây dựng nơi Đức Mẹ hiện ra. Hàng năm có rất nhiều đến đây hành hương.
Zeïtoun, Le Caire (Ai Cập, 1968 đến 1970):
Đứ Mẹ hiện ra ở Vòm Nhà thờ Chính thống Cốp Mẹ Maria với một đám đông hơn 250 000 người, trong số họ có người công giáo, người chính thống, người tin lành, người hồi giáo cũng như người không tin. Không có một lời nhắn nào trong các lần hiện ra này. Vì các lần hiện ra là ở một nhà thờ chính thống Cốp ở Alexandria nên Thượng phụ chính thống Kyrillos VI đã công nhận.

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang