Tắt Quảng Cáo [X]

Kẻ phá hoại nhà thờ sắp đập phá nhà tạm nhưng nhìn thấy tượng Đức Mẹ, anh ta dừng lại

10:42 09/02/2023
hoc du

Vào đầu Tháng Giêng, một người đàn ông bước vào tu viện Dòng Biển Đức ở Arkansas và bắt đầu đập bàn thờ bằng búa tạ.
Jerrid Farnam Arkansas vandalism
Anh ta định bắt đầu phá tan nát nhà tạm, nơi cất giữ bánh thánh hiến, nhưng có điều gì đó đã ngăn anh ta lại: đó là một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria.

Jerrid Farnam, 32 tuổi, ở Sallisaw, Oklahoma, đã bị bắt vì tội phá hoại tài sản và trộm cắp tại Tu viện Dòng Biển Đức ở Subiaco, Arkansas, và hiện đang bị giam giữ chờ xét xử.

Cảnh sát trưởng Jason Massey của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Logan nói với CNA rằng khi họ đưa nghi phạm đến, anh ta đã thú nhận tội ác. Nhưng, Farnam khai với cảnh sát, sau khi nhìn lên và nhìn thấy tượng Đức Mẹ Maria, anh ta không thể tiếp tục phá nhà tạm như đã định.

“Anh ấy quyết định rằng anh ấy không thể làm được,” Massey nói. “Tôi nghĩ rằng anh ấy cảm thấy anh ta đã sai vào thời điểm đó.”

Tu viện Subiaco đã báo cáo rằng vào ngày 5 Tháng Giêng, một người đàn ông sử dụng cả “búa thông thường lẫn búa tạ” bắt đầu phá hủy bàn thờ bằng đá cẩm thạch của tu viện. Anh ta đập vỡ bàn thờ ở những nơi khác nhau. Được thành lập vào năm 1878, Subiaco là nơi sinh sống của một cộng đồng gồm 39 tu sĩ Biển Đức.

Tu viện cho biết nghi phạm đã để lại một lỗ hổng trên đỉnh bàn thờ và đập vỡ những viên đá chứa thánh tích. Hai hộp đựng thánh tích – những chiếc hộp nhỏ, màu đồng thau, mỗi hộp chứa ba thánh tích của các vị thánh từ hơn 1.500 năm trước – đã bị đánh cắp, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Logan.

Cha Elijah Owens, tu viện trưởng của tu viện, nói với CNA vào Tháng Giêng rằng các thánh tích chứa trong một trong những hộp đựng thánh tích là của Thánh Bonifaciô, Thánh Tiberiô và Thánh Bênêđíctô thành Nursia.

Owens cho biết hộp đựng thánh tích còn lại chứa thánh tích của Thánh Tiberiô, Thánh Marcellô và Thánh Justina.

Tu viện cho biết trong thông cáo báo chí của mình rằng người đàn ông đã tiếp cận nhà tạm và gỡ bỏ một cây thánh giá nằm trên đỉnh cũng như tấm màn che của nhà tạm trước khi bị “ngưng lại”.

Farnam bị bắt cùng ngày và ba di vật được tìm thấy trong xe tải của anh ta.

Vào thời điểm đó, hộp đựng thánh tích của Thánh Tiberiô, Thánh Marcellô và Thánh Justina vẫn chưa được tìm thấy. Văn phòng cảnh sát trưởng sau đó đã phát hiện ra chúng trong thùng rác ở nhà của cha Farnam.

Cảnh sát trưởng cho biết Farnam đã đưa hộp đựng thánh tích cho cha mình, người không biết về bản chất của các vật thể, đã ném những thứ bên trong hộp vào thùng rác, trong khi vẫn giữ hộp đựng cho riêng mình.

“May mắn là không có thức ăn hay bất cứ thứ gì trên người họ. Họ được tìm thấy trong tình trạng tuyệt vời,” ông nói thêm.

Massey nói rằng một trong bảy tội danh mà Farnam bị buộc tội là trộm cắp tài sản, một trọng tội loại B, đây là loại trọng tội cao nhất trong tiểu bang, ông nói.

“Bạn không thể định giá cho những di tích đó. Đó là những thánh tích đã 1.500 tuổi,” ông nói.

Farnam có tiền sử lạm dụng chất kích thích và say xỉn trong thời gian bị bắt.

Tu viện đang được sửa chữa, và một bàn thờ di động hiện sẽ được sử dụng cho đến khi sửa chữa xong, theo thông cáo báo chí của tu viện.


Nguồn: Catholic News Agency

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang