Tắt Quảng Cáo [X]

Xôn xao Messi hứa với Đức Mẹ khi vô địch World Cup – Xin cầu nguyện cho anh

11:07 21/12/2022

Xin Cầu Nguyện cho Anh. Chúc mừng Messi Vô Địch World Cup.

LỜI HỨA CỦA LIONEL MESSI VỚI ĐỨC MẸ ĐƯỢC NHẮC LẠI SAU KHI ANH VÔ ĐỊCH WORLD CUP

Sau chiến thắng của Argentina tại World Cup 2022 ở Qatar, một lời hứa của siêu sao bóng đá Lionel Messi với Đức Trinh Nữ Maria đã được nhắc lại, liệu anh ấy có hoàn thành lời hứa đó?

Lionel Messi, 35 tuổi, đã tham dự World Cup lần thứ năm trong màu áo đội tuyển Argentina. Anh và đồng đội đã trở thành nhà vô địch sau khi đánh bại đội tuyển Pháp vào tối Chúa Nhật, 18.12 vừa qua.

Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Messi đã giành được 40 danh hiệu: 34 danh hiệu với câu lạc bộ Barcelona, Tây Ban Nha, 2 danh hiệu trong màu áo Paris Saint Germain (PSG), Pháp và 4 danh hiệu với Đội tuyển quốc gia Argentina. Trong sự nghiệp của mình, theo cách nói của chính Lionel Messi, “điều còn thiếu” là trở thành nhà vô địch thế giới với tư cách là thành viên của đội tuyển Argentina.

Vào năm 2014, khi Lionel Messi mang băng thủ quân, Argentina đã lọt vào trận chung kết World Cup tại Brazil và đã thua Đức. World Cup tại Nga năm 2018, Argentina bị loại ở vòng 1/8 sau khi thua Pháp.

Chính tại World Cup năm 2018, Lionel Messi đã có lời hứa đặc biệt với Đức Maria.

Trong một cuộc phỏng vấn tại World Cup năm 2018 với nhà báo người Argentina, Martín Arévalo, Messi đã hứa nếu Argentina World Cup anh sẽ đi bộ từ nhà mình “đến Luján hoặc San Nicolás,” là hai ngôi đền Đức Mẹ nổi tiếng nhất ở Argentina.

Lujan là nơi có Đền thờ Quốc gia Đức Mẹ Lujan, vị thánh bảo trợ của đất nước, hàng năm thu hút hàng triệu khách hành hương.

Ở San Nicolás – một thành phố gần Rosario, nơi sinh của Messi – là Đền thờ Đức Mẹ Mân Côi San Nicolás, nơi có lịch sử về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ bắt đầu vào năm 1983.

Đức Mẹ hiện ra tại San Nicolás đã được Giáo hội Công giáo chấp nhận vào ngày 22 tháng 5 năm 2016.

Trong cuộc phỏng vấn ở Moscow năm 2018, Messi hứa rằng anh sẽ đi bộ từ nhà ở thị trấn Arroyo Seco đến Vương cung thánh đường San Nicolás, quãng đường khoảng 24 dặm (quãng đường 38km), và sau đó anh bắt tay với nhà báo như một dấu hiệu cam kết.

Trong sự nghiệp của mình, Messi đã thể hiện sự tận tâm với Chúa và là một tín hữu nhiệt thành. Sau khi vô địch World Cup, những phát biểu trước báo giới với kênh truyền hình TyC Sports, Messi đã xác tín: “Tôi biết rằng Chúa sẽ ban cho tôi món quà này, tôi linh cảm rằng điều đó sẽ xảy ra”.

Bạn có thể quan tâm

Thông Báo về 3 Linh Mục VN vừa mất thương quá – Xin cầu nguyện cho các Cha

Kính chào quý ông bà anh chị em, sự ra đi đột ngột của cha Giuse Lê Quang Trung, cha phaolô Võ Văn Nam và cha giuse Nguyễn Tiến Mỹ. Thật là mất mát lớn cho Giáo hội Công giáo Việt Nam. Trong ba ngày liên tiếp thì ba linh mục đã được chúa gọi về từ ba giáo phận Mỹ Tho, Cần Thơ và Đà Lạt. 1. Cáo phó: Linh mục Giuse Lê Quan Trung Toà Giám Mục Mỹ Tho trân trọng báo tin: Linh mục Giuse Lê Quan Trung, Sinh ngày 10.07.1955, tại...

lên đầu trang