Tắt Quảng Cáo [X]

Ơn gọi đặc biệt: Một cặp đôi cùng nhau đi tu sau khi đã đính hôn với nhau

11:18 05/06/2022
hoc du

Trinidad Maria Guiomar và Javier Olivera là một cặp đôi sinh viên yêu nhau. Lịch sử quen biết của họ không kết thúc với một kết thúc có hậu cổ điển: họ kết hôn, sống hạnh phúc mãi mãi trong một gia đình yêu thương. Nhưng cả hai đều không đi đến điểm mà những mặn nồng thuở xưa chuyển thành bất bình và mâu thuẫn dẫn đến chia tay. “Cách thứ ba” của các cô dâu Mỹ Latinh là gì? Có thể nói rằng họ vẫn ở bên nhau, dù trong một mối quan hệ không bình thường.


Khởi đầu bình thường

Những người Argentina quen biết nhau từ thời thơ ấu. Cha mẹ của họ, theo đạo Công giáo, là bạn thân của nhau và sống trong cùng một khu phố của Buenos Aires. Sau khi tốt nghiệp trung học, Javier quyết định, theo gương của nhiều bạn bè cùng trang lứa, thực hiện một hành trình ba lô kéo dài vài tháng xuyên lục địa.

 

Vào thời điểm đó, ông đã trải qua một thời kỳ nổi loạn chống lại đức tin của mình và hoàn toàn từ bỏ việc tu hành của mình, khi trở về nhà, ông đăng ký vào khoa luật. Trinidad Maria, bạn của anh từ thời tiểu học, chọn cùng khoa, nhưng ở một trường đại học khác ở Buenos Aires. Những con đường tuổi trẻ lại băng qua. Họ nhanh chóng trở thành một cặp.

Khi mới bắt đầu mối quan hệ, Javier hỏi Trinidad rằng liệu anh có ý định giữ trinh tiết cho đến khi kết hôn hay không. Anh thừa nhận rằng câu trả lời rất kiên quyết của cô gái, thêm vào đó, được đưa ra với những lý lẽ logic và nhất quán, đã khiến anh rất nhiều ngạc nhiên.

Vào thời điểm đó, tôi nghĩ rằng đó là một sự mê tín dị đoan của một nhà thờ kỳ lạ nào đó. Tôi đã nổi loạn vào thời điểm đó, nhưng bằng cách nào đó thái độ này bắt đầu gây ấn tượng với tôi. Tôi đã gặp một người phụ nữ có thể bảo vệ những gì cô ấy tin tưởng và đồng thời rất thông minh , Javier thừa nhận.

Sự khởi đầu của một bước đột phá

Trinidad Maria sống trong môi trường Cơ đốc giáo, đọc và thảo luận nhiều sách về tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật và triết học. Thế giới này bắt đầu lôi kéo Javier, căn bản không có một ngày bọn họ không nói về ý nghĩa của sinh mệnh cũng như sự tồn tại của Thần.

Khi đó, cặp đôi quyết định sẽ kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp. Dần dần, cậu bé bắt đầu trở lại với đức tin, tham dự phụng vụ Chúa Nhật và cầu nguyện. Cô dâu và chú rể cũng lần chuỗi Mân Côi cùng nhau.

Một ngày nọ, gia đình Trinidad ngạc nhiên trước quyết định của anh trai họ vào chủng viện. Đối với cặp đôi đã đính hôn, đó là một cú sốc – mặc dù thực tế là họ đã sống gần Chúa, nhưng đối với họ, ý tưởng này dường như là chủ nghĩa cấp tiến khó hiểu và từ bỏ sự nghiệp.

Chúng tôi thậm chí còn tuyên bố rằng anh ấy đã có một ý tưởng điên rồ rằng anh ấy đã từ bỏ hạnh phúc của mình . Nhưng mặt khác, sau một vài ngày, sự suy tư đến – điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa muốn điều này từ chúng ta? Và câu trả lời đầu tiên sẽ là “không, chúng tôi là một cặp và chúng tôi sẽ kết hôn” , Javier nói.

Ơn Gọi Đặc Biệt Của Đôi Bạn: Cùng Đi Tu Sau Khi Đã Đính Hôn Với Nhau

Hướng tới một con đường mới

Tuy nhiên, quyết định của anh rể tương lai không để cậu bé yên. Trong vài tuần, câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu anh: có lẽ Chúa cũng đang gọi tôi? Cuối cùng, anh ấy đã nói với vợ sắp cưới của mình về điều đó. Trinidad nói rằng … cô ấy cũng đã suy nghĩ rất nhiều về đời sống thánh hiến trong vài tuần.

Những người trẻ tuổi quyết định nói chuyện với một nhà sư-người giải tội kết bạn. Anh ấy trả lời một cách đơn giản: đó là chuyện giữa Chúa và mỗi người. Không ai có thể can thiệp vào tâm hồn bạn, bạn phải tự quyết định trong lòng mình.

Trinidad thừa nhận rằng hai năm nữa đã trôi qua kể từ đó, trước khi Chúa cho cô thấy rõ việc chọn đời sống thánh hiến là như thế nào. Vào năm 2008, cô đã tuyên khấn vĩnh viễn trong Dòng Nữ tu của Chúa Giêsu Thương xót, lấy tên là Nữ tu Mary Thông thái. Ngày nay ông sống trong một nhà dòng ở giáo phận Fréjus-Toulon ở miền nam nước Pháp. Dựa trên những kinh nghiệm của bản thân, cô đã viết cuốn sách “¿Alguna vez penaste? El llamado de Cristo ”(” Bạn đã bao giờ nghĩ về điều đó chưa? Tiếng gọi của Chúa Kitô “).

Cùng năm tại giáo phận San Rafael, Argentina, cha Javier. Ông hiện đang dạy thần học tại trường dòng và điều hành blog được đọc rộng rãi ” Que no te la cuentel” (“Bạn không cần phải nói về nó”).

Đó là một cơ duyên tuyệt vời khi chúng tôi quen nhau và sau đó đã chọn con đường này – bạn có thể thấy rằng Sự Quan Phòng của Đức Chúa Trời tính đến từng chi tiết. Chị Maria nói: Chúng tôi vẫn là bạn và gia đình của chúng tôi vẫn là những người bạn như những năm trước .


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang