Tắt Quảng Cáo [X]

Sự phẫn nộ và đau buồn vì hai bức tượng Đức Mẹ đồng trinh bị phá hủy trong mùa Giáng Sinh

09:59 26/12/2021
hoc du

Trong bản tin đánh đi hôm 17 tháng 12, thông tấn xã Fides của Bộ Truyền Giảng Tin Mừng Cho Các Dân Tộc cho biết: Mùa Vọng trình bày Đức Trinh Nữ Maria như một người phụ nữ chờ đợi, với tình yêu khôn tả, để thực hiện lời hứa cứu rỗi, vì lý do này “nó gây ra sự phẫn nộ và buồn bã vô cùng, trong thời điểm vui mừng hy vọng này. Những kẻ xúc phạm đã xô các bức tượng của Đức Trinh Nữ khỏi bệ và phá hủy hoàn toàn các bức tượng này”.

Tín hữu Colombia đau buồn trước những bức tượng Đức Mẹ bị phá hủy
Tín hữu Colombia đau buồn trước những bức tượng Đức Mẹ bị phá hủy

Trong một tuyên bố hôm 16 tháng 12, Đức Cha Farly Yovany Gil Betancur, Giám mục giáo phận Montelíbano, Colombia, tuyên bố, lên án những hành vi phá hoại xảy ra đối với các bức tượng Đức Mẹ Đồng Trinh Maria trong khu phố La Lucha và ở lối vào khu đô thị Montelíbano, một vùng phụ cận của Alto San Jorge Cordobés. Trong tuyên bố của mình, Đức Giám Mục phàn nàn rằng “những hành động bất khoan dung tôn giáo, đe dọa quyền tự do thờ phượng, đã xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần. Những hành động này đã làm tổn thương sâu sắc đến đức tin của các tín hữu Kitô thuộc cộng đồng Montelibanese”.

Hơn nữa, ngài nhấn mạnh rằng “tự do tôn giáo tìm kiếm lợi ích của tất cả mọi người, khi tôn trọng sự khác biệt và khi các biểu hiện khác nhau của đức tin được chấp nhận. Tất cả chúng ta đều có quyền đối với tín ngưỡng của riêng mình và thể hiện chúng theo truyền thống và phong tục của riêng mình”. Giáo phận đã đệ đơn khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền, yêu cầu điều tra về những sự kiện này “thể hiện một thái độ bất khoan dung tôn giáo trắng trợn”. Cuối cùng, Đức Giám Mục cầu nguyện với Thiên Chúa cho “sự hoán cải của những người đã thực hiện hành vi phạm tội này” và kêu gọi các tín hữu trong giáo phận “hiệp lời cầu nguyện cho những kẻ gây ra những hành vi cuồng tín tôn giáo bạo lực, để họ thay đổi tâm hồn và để những hành vi đó không được lặp lại, làm tổn thương đến tình cảm tôn giáo của một dân tộc bắt nguồn từ đức tin”

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang