Tắt Quảng Cáo [X]

Đã bắt giữ người phá hoại Tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu 90 năm của Nhà Thờ Chính Tòa

07:11 29/11/2023
hoc du

Cảnh sát đã bắt giữ tên Isaiah Cantrell, 30 tuổi vào thứ Tư, ngày 17 tháng 9 vì bị cáo buộc phá hủy một bức tượng lịch sử của Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Patrick ở El Paso, Texas.
Giáo phận công giáo El Paso, Texas, nước Mỹ cho biết bức tượng đã bị phá vào khoảng 10 giờ sáng khi một người đàn ông bước vào đền thánh và phá hủy bức tượng gần 90 tuổi. Bức tượng ở đàng sau bàn thờ chính của nhà thờ. Nhà thờ mở cửa vào giờ cầu nguyện.
Statue of the Sacred Heart of Jesus at St. Patrick’s Cathedral destroyed photo 2Sở cảnh sát El Paso đang điều tra vụ phá hoại và hiện nay các giới liên hệ chưa liên lạc được với các phát ngôn viên của cảnh sát để biết thêm tin tức.

Trong một bản thông báo, linh mục Trini Fuentes, quản nhiệm nhà thờ cho biết: “Tôi rất sốc và chúng tôi rất đau lòng trước một tình huống bất ngờ như vậy”.

Đức Giám mục Mark J. Seitz cũng bày tỏ sự đau buồn về vụ phá hoại, ngài tuyên bố: “Bức tượng này là một trong các bức tượng Chúa Giêsu tôi yêu quý – vòng tay rộng mở chào đón, trái tim rực cháy tình yêu dành cho chúng tôi. Tôi thường cầu nguyện trước bức tượng này khi chuẩn bị thánh lễ. Tôi rất buồn khi thấy một bức tượng bị tấn công và phá hủy, tôi tạ ơn vì đó không phải là một người. Nhưng một bức tượng, đặc biệt là bức tượng này, đã thể hiện và kết nối chúng ta với những người và những lý tưởng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt. Chúng nói lên cho chúng ta các thực tế vô hình nhưng gần gũi với chúng ta.”
Statue of the Sacred Heart of Jesus at St. Patrick’s Cathedral destroyed photo 1Đức Giám mục nói, ngài cầu nguyện cho kẻ phá hoại. Ngài tuyên bố: “Vào lúc này, chúng tôi không biết gì về tác giả đã làm vụ này, nhưng chắc chắn nghi phạm phải là một người rối loạn mới tấn công vào nơi yên bình và hình ảnh của vị Vua Hòa bình này. Tôi hy vọng đây là dịp để đương sự nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Tôi cầu nguyện cho người đó.”

Ngài kết luận: “Tôi đau lòng trước sự mất mát không thay thế này vì tôi biết giáo dân trong cộng đoàn và toàn giáo phận  El Paso cũng đau buồn. Trong lúc này, chúng tôi phó thác vào Thánh Tâm Chúa Giêsu và tôi biết Ngài sẽ an ủi chúng tôi.”

Tuyên bố của giáo phận kết thúc bằng lời khẩn cầu: “Lạy Thánh Patrick, bổn mạng của nước Ai-len và giáo phận chúng con, xin cầu bàu cho chúng con.”


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang