Tắt Quảng Cáo [X]

Thông Báo về Kẻ Đập Vỡ Tượng Chúa ở Nhà Thờ Lúc Này – Xin Cầu Nguyện

02:13 02/02/2023

Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Xứ đạo vượt qua được những lúc này.
– Một phụ nữ đã bị bắt sau khi bị cáo buộc gây thiệt hại nghiêm trọng cho bức tượng Chúa Giê-su tại Nhà thờ St. Mary ở Fargo, North Dakota, vào tối thứ Hai, có thể là trong khi cô ta đang chịu ảnh hưởng của ma túy.

Paul Braun, giám đốc truyền thông của Giáo phận Fargo, nói với CNA vào ngày 26 tháng 1: “Chúng tôi rất buồn khi thấy một bức tượng rất cũ ở nhà thờ của chúng tôi bị hư hại và chúng tôi hy vọng người chịu trách nhiệm sẽ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. cũng đang cầu nguyện cho người đó.”
Bức tượng có tên là “Chúa Kitô trong cái chết”, mô tả xác chết của Chúa Giêsu nằm trên tấm vải liệm chôn cất với vòng gai đặt dọc theo cẳng chân. Các bức ảnh cung cấp cho CNA cho thấy đầu và chân của bức tượng bị hư hại, một tay bị hư hại, cũng như vương miện gai và đế của bức tượng bị hư hại.
Các nhân viên cảnh sát Fargo cho biết họ nhìn thấy Brittany Marie Reynolds, 35 tuổi, rời khỏi nhà thờ vào khoảng 6:24 chiều. Họ đã giam giữ cô sau khi cô bị cáo buộc cố gắng bỏ trốn. Cô ấy không mặc áo sơ mi, áo lót hay giày. Cô không thể trả lời những câu hỏi cơ bản và dường như bị ảnh hưởng bởi ma túy, tờ The Forum của Fargo đưa tin, trích dẫn các tài liệu của tòa án.
Cảnh sát vào nhà thờ và thấy rằng một bức tượng lớn của Chúa Giêsu đã bị đập vỡ trên sàn nhà. Đoạn phim giám sát nhà thờ được cho là cho thấy Reynolds mặc quần áo hở hang trong nhà thờ. Cô lật đổ một chậu cây trước khi phá hủy bức tượng.
Reynolds đã bị bắt và tống đạt lệnh bắt giữ vì bị cáo buộc có hành động hung hăng đối với nhân viên bệnh viện.
Đức ông Joseph Goering nói với cảnh sát rằng ông không biết giá trị tiền tệ của bức tượng. Các quan chức cho biết một bức tượng tương tự mà họ tìm thấy trên mạng được định giá 11.500 USD.
Paul Braun, giám đốc truyền thông của Giáo phận Fargo, nói với CNA ngày 26 tháng 1 năm 2023: “Chúng tôi rất buồn khi thấy một bức tượng rất cũ ở nhà thờ của chúng tôi bị hư hại và chúng tôi hy vọng người chịu trách nhiệm sẽ nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Paul Braun/Giáo phận Fargo
Braun nói với CNA rằng một chuyên gia phục hồi nghệ thuật đang kiểm tra bức tượng bị hư hại để xác định xem nó nên được sửa chữa hay thay thế.
Reynolds phải đối mặt với cáo buộc trọng tội về hành vi nghịch ngợm hình sự, có thể dẫn đến tối đa 10 năm tù và phạt 20.000 đô la, The Forum đưa tin.

Đã có những sự cố phá hoại trước đây tại nhà thờ và các nhà thờ khác trong khu vực. Vào tháng 4 năm 2021, một bức tượng Chúa Giê-su trước Nhà thờ St. Mary ở Fargo đã bị bôi sơn đen trên mặt. Vài ngày sau, một người không rõ danh tính đã loại bỏ lớp sơn. Vào năm 2018, một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria đã bị chặt đầu tại Nhà thờ Công giáo St. Anthony of Padua ở phía nam Fargo.


Nguồn: Tin Công Giáo 24H

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang