Tắt Quảng Cáo [X]

Sơ Lucia của Fatima tiến thêm một bước nữa trên đường tuyên Chân phước

10:41 21/10/2022
hoc du

Án tuyên Chân phước cho Sơ Lucia dos Santos, người con cả chứng kiến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima, đã tiến thêm một bước.
Sister Lucia Dos Santos
Trong một cuộc họp tại Vatican, các cáo thỉnh viên trong vụ án tuyên thánh cho Sơ Lucia đã đệ trình tài liệu “thực chứng” gồm những lời chứng và thông tin mô tả chi tiết về các đức tính anh hùng của sơ cho Bộ Tuyên Thánh.

Cha Carlos Cabecinhas, giám đốc đền thánh Đức Mẹ Fatima, đã công bố bản cập nhật vào ngày 13 tháng 10 kỷ niệm Phép lạ Mặt trời quay, trong lần hiện ra cuối cùng của Đức Mẹ ở Fatima vào năm 1917.
Ecco come nacque l'amicizia tra suor Lucia e Giovanni Paolo II
Cuốn “Tuyển tập về cuộc đời, đức hạnh và danh tiếng thánh thiện của nữ tu Lucia de Jesus dos Santos” giờ đây sẽ được kiểm tra bởi chín nhà thần học. Nếu bằng chứng về đức tính anh hùng của sơ được Bộ Tuyên Thánh Vatican xác nhận và Đức Thánh Cha Phanxicô quyết định ban hành sắc lệnh, chị Lucia sẽ được chỉ định là bậc Đáng kính trong Giáo Hội Công Giáo.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phong thánh cho hai thị nhân Fatima khác, Jacinta và Francisco Marto, vào năm 2017. Hai trẻ chăn cừu, lần lượt qua đời ở tuổi 10 và 11, là những vị thánh không tử đạo trẻ nhất trong lịch sử Giáo hội.

Lucia, 10 tuổi vào thời điểm Đức Mẹ hiện ra năm 1917, sống lâu hơn các thị nhân khác hàng thập kỷ, sơ sống đến năm 97 tuổi.
Towards the Beatification of Lucia of Fatima - District of Canada
Sơ đã trải qua 50 năm cuối cùng của cuộc đời mình trong một tu viện Cát Minh ở Coimbra, Bồ Đào Nha. Là thị nhân Fatima duy nhất có thể nghe Đức Trinh Nữ Maria nói trong chuỗi các cuộc hiện ra tại Fatima, các hồi ký của sơ đã cung cấp một tường thuật quan trọng về sứ điệp Fatima.

“Ở một số điểm, không có câu chuyện Fatima nào mà không có lời kể của Lucia. Tôi không thể tưởng tượng được Fatima ra sao nếu không có Lucia cung cấp các trình thuật, thông qua các tác phẩm của sơ ấy,” José Rui Teixeira, người viết tiểu sử của Lucia, cho biết tại một sự kiện ảo nhân kỷ niệm Fatima vào tháng này.
The Call to Fatima- Lucia's sister Maria dos Santos | THE CALL TO FATIMA
Teixeira, người đã giúp biên soạn tài liệu cho án tuyên thánh của sơ Lucia, nói rằng anh ấy có gần 4,000 tài liệu tham khảo trong thư mục của mình.

Án tuyên thánh cho Sơ Lucia bắt đầu vào năm 2008, ba năm sau khi cô qua đời, sau khi Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI miễn chuẩn cho một khoảng thời gian chờ đợi thường là năm năm. Hơn 15,000 lá thư, lời khai và các tài liệu khác đã được thu thập trong giai đoạn giáo phận, kết thúc vào năm 2017.
Những bức ảnh hiếm về các thị chứng nhân Fatima
Trong bản cập nhật mới nhất về nguyên nhân của Lucia, Cabecinhas nói: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho án tuyên chân phước và tuyên thánh cho Nữ tu Lucia.”

“Chúng ta hãy giao phó những ý định và nhu cầu của mình cho sự chuyển cầu của sơ Lucia với lòng tin tưởng như những người hành hương 100 năm trước đã trình bày những yêu cầu của họ với sơ Lucia để sơ có thể thân thưa cùng Đức Mẹ.”


Nguồn: CNA

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang