Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ tại Fátima? Khách hành hương Đại hội Giới trẻ Thế giới được nhìn thấy sau khi Rước lễ trong Thánh lễ

12:15 09/08/2023
hoc du

Jimena, 16 tuổi, một khách hành hương Ngày Giới trẻ Thế giới người Tây Ban Nha, cho biết: “Tôi đã mở mắt và tôi có thể nhìn thấy rõ ràng. Cô cho biết cô đã phục hồi thị lực một cách kỳ diệu sau khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể tại Fátima, Bồ Đào Nha, trong một Thánh lễ ở đó.
Phép lạ tại Fátima? Khách hành hương Đại hội Giới trẻ Thế giới được nhìn thấy sau khi Rước lễ trong Thánh lễĐiều kỳ diệu có thể xảy ra này đã đánh động trái tim và tràn đầy hy vọng cho tất cả những ai đang theo dõi các sự kiện tại WYD, nơi đã quy tụ hơn một triệu người trẻ ở thủ đô Bồ Đào Nha vào tuần trước.

Jimena đến Lisbon từ Madrid cùng với một nhóm từ Opus Dei. Trong những ngày trước đó, người thân và người quen của cô gái trẻ đã tổ chức một tuần cửu nhật để cầu nguyện với Đức Mẹ Tuyết, ngày lễ được kỷ niệm vào ngày 5 tháng 8, cùng ngày cô được nhìn thấy lại.

Trong hai năm rưỡi, Jimena đã bị mất thị lực do chứng cận thị khiến thị lực của cô bị giảm 95%. Vào sáng ngày 5 tháng 8, khi Đức Thánh Cha cũng đang lần chuỗi Mân Côi tại đền thờ Fátima, Jimena đã nhận được điều mà chính cô mô tả là “món quà tuyệt vời” từ Đức Trinh Nữ Maria.

Không lâu sau khi phục hồi thị lực, Jimena nói với đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha rằng cô ấy thức dậy vào buổi sáng hôm đó “vì tôi đã thức dậy được hai năm rưỡi rồi, nhìn rất mờ, rất tệ.”

Cô ấy giải thích rằng cô ấy đã đi tham dự Thánh lễ với bạn bè của mình “bởi vì chúng tôi đang ở WYD và sau khi rước lễ, tôi bắt đầu khóc rất nhiều, vì đó là ngày cuối cùng của tuần cửu nhật và tôi muốn được chữa lành và tôi đã cầu xin Chúa rất nhiều. làm ơn [chữa bệnh cho tôi].”
“Khi tôi mở mắt ra, tôi có thể thấy rõ ràng,” người phụ nữ trẻ tiếp tục, “thật choáng ngợp; phải cảm ơn rất nhiều về phép lạ, vì tôi đã nhìn thấy bàn thờ, đền tạm, những người bạn gái của tôi ở đó, và tôi có thể nhìn thấy họ một cách hoàn hảo.”

Ngoài ra, cô ấy nói rằng cô ấy có thể đọc lời cầu nguyện tuần cửu nhật mà cô ấy đang cầu nguyện và cô ấy vẫn đọc “khá tốt” – cô ấy không hề quên cách đọc.

Người phụ nữ trẻ cho biết cô “rất hạnh phúc” và cảm ơn tất cả những người đã tham gia nhóm cầu nguyện. “Đây là một thử thách về đức tin; Đức Trinh Nữ đã ban cho tôi một món quà tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên,” cô nói.

Trong một tuyên bố ngày 6 tháng 8 với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA, Đức Hồng Y Juan José Omella, tổng giám mục Barcelona và chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, đã gọi phép lạ có thể xảy ra là “ân sủng từ Chúa” trong buổi họp báo. hội nghị vào cuối WYD được tổ chức tại công viên Eduardo VII ở Lisbon.

Đức hồng y cho biết ngài có thể nói chuyện với Jimena qua một cuộc gọi video và cô ấy đã giải thích những gì đã xảy ra một cách tự nhiên và không bị ảnh hưởng. “Cô gái rất hào hứng; cô ấy đã bị mù một thời gian và cô ấy đã học phương pháp chữ nổi được hai hoặc ba năm,” anh nói.

Vị giám chức cũng lưu ý rằng Jimena “đã phải đọc kinh tạ ơn trong Thánh lễ ngày hôm đó với nhóm Madrid” và sau khi rước lễ, cô đã có thể đọc mà không gặp vấn đề gì.

Người phụ nữ trẻ cũng nói với Đức Hồng Y rằng họ đã cầu nguyện “chín ngày để xin Đức Trinh Nữ chữa lành cho cô ấy.”

Omella khuyến khích các tín hữu “tạ ơn Thiên Chúa” và giải thích rằng “điều này không dẫn đến án phong chân phước cho bất kỳ ai, bởi vì Đức Trinh Nữ đã là một vị thánh, nhưng đó thực sự là một ân sủng từ Thiên Chúa.”

Ông chỉ ra rằng “sau đó các bác sĩ sẽ phải đánh giá nó, nó như thế nào, nếu nó tồn tại, liệu nó có thể chữa khỏi được hay không. Nhưng hiện tại đối với cô gái đó đã là một biến cố lớn. Hãy nói một phép lạ. Cô ấy đã không nhìn thấy và bây giờ cô ấy nhìn thấy. Bây giờ các bác sĩ sẽ có thể nói phần còn lại, nhưng cô ấy đã đi khám về nhà. Chà, cô ấy thấy rồi, chúc phúc cho Chúa.”

Omella cho biết anh “thực sự bị ấn tượng” bởi những lời chứng khác diễn ra trong WYD từ những người trẻ tuổi, những người “cũng đã phục hồi tầm nhìn nội tâm của họ”.

Câu chuyện này được xuất bản lần đầu bởi ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA. Nó đã được dịch và điều chỉnh bởi CNA.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang