Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lạ ngoạn mục qua bàn tay phước lành của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI

11:39 09/01/2023
hoc du

CÂU CHUYỆN VỀ SỰ CHỮA LÀNH VÀ NIỀM TIN
Peter Srsich - Player Profile - MCLA
MỘT PHÉP LẠ TUYỆT ĐẸP qua Bàn Tay Diễm Phúc của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI. Câu chuyện:

Lúc 17 tuổi, khi phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư. Peter Srsich mong muốn được gặp Đức Bênêđictô XVI. Sau mười năm, anh trở thành một linh mục.

Vào năm 2011, cậu thanh niên Peter Srsich lúc đó 17 tuổi, đã trở về sau một chuyến đi ca nô, rất mệt mỏi và bị ho.

Lúc đầu, người ta nghĩ đó là bệnh viêm phổi nhưng thay vào đó, các xét nghiệm tại bệnh viện cho thấy bệnh ung thư hệ bạch huyết ở giai đoạn thứ tư và một khối u phổi lớn.

Anh ấy ngay lập tức bắt đầu hóa trị, ngoài thể xác, Peter cảm thấy đau đớn về tinh thần, nhưng anh ấy rất nhiệt thành trong đức tin.

Trong những khoảnh khắc đó, anh ấy đã cảm nhận được tiếng gọi làm linh mục ngay cả khi anh ấy không hiểu ý nghĩa của thử thách đó.

Lúc đầu, anh ấy tức giận và không muốn rước lễ “Tôi biết mẹ tôi sẽ cảm thấy tốt hơn nếu thấy tôi rước lễ, nên cuối cùng tôi đã nhận lời” – anh tâm sự với Denver Catholic, một hãng truyền thông của Mỹ.

“Một trong những người bạn đồng hành của tôi đã lấy tấm wafer và đưa cho tôi và nói: «Thân thể của Chúa Kitô». Và Chúa của chúng ta đã thực sự bày tỏ chính Ngài, bày tỏ chính Ngài một cách đầy quyền năng và nói trong lòng tôi, tôi có thể cảm nhận điều đó sâu thẳm trong tôi. Anh ấy nói với tôi: “Peter, tôi biết điều đó thật khó khăn. Tôi sẽ không lấy đi sự đau khổ của bạn, nhưng tôi sẽ cùng bạn vượt qua nó». Đó là một khoảnh khắc mà không có gì thay đổi, nhưng mọi thứ đã thay đổi.”

Peter Srsich đã gặp Giáo hoàng Benedict XVI vào tháng 5 năm 2012, cùng với cha mẹ của ông là Tom và Laura, và anh trai Johnny. Tất cả họ đều có mặt tại Quảng trường Thánh Peter trong buổi yết kiến ​​của Giáo hoàng.

Họ đến từ Colorado, Peter 19 tuổi và đã đến trước Đức Thánh Cha, nhờ một chuyến đi do Tổ chức Quốc tế “Make A Wish” tổ chức, hoạt động để biến điều ước của những người bệnh thành hiện thực.

Peter rất phấn khích đến nỗi anh ấy không mong đợi một cuộc gặp mặt trực tiếp. Anh nghĩ rằng anh sẽ có một vài phút để kể cho cô ấy nghe về anh, khi anh nhận ra rằng tất cả họ đều mang theo quà, nhưng mặt khác, anh không có gì để tặng.

Sau đó, cha của Peter, Tom, đề nghị anh ấy tặng cho anh ấy chiếc vòng tay màu xanh lá cây mà anh ấy đang đeo, có dòng chữ “Hãy cầu nguyện cho Peter” và đoạn văn trong Rô-ma 8:28: “…Và chúng ta biết rằng những người yêu mến Đức Chúa Trời, những người được gọi theo mục đích của Ngài.”, điều mà Phi-e-rơ rất yêu thích.

Đó chỉ là một trong số 1.200 chiếc vòng tay mà người bạn cùng lớp đã làm để tạo thành chuỗi cầu nguyện cho sức khỏe của mình.

Peter bị ung thư phổi, ung thư hạch Hodgkin giai đoạn cuối đang gây áp lực lên tim của anh ấy. Nó quá lớn nên họ không thể gây mê cho anh ấy, vì có nguy cơ anh ấy sẽ không tỉnh lại nữa, vì vậy họ thậm chí không thể lấy nó ra để làm sinh thiết.

Nhiều lần hóa trị đã khiến anh ta rơi vào tình trạng trầm cảm, từ đó anh ta chỉ hồi phục khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Peter đã chiến đấu với căn bệnh này và tin chắc rằng mình có thể được chữa khỏi nếu chỉ cần đến Vatican.

Sau đó, cậu bé đứng trước mặt Giáo hoàng, giải thích mọi thứ trong vài từ và xin phép lành. Giáo hoàng Benedict XVI đã ban phước cho anh ta, đặt tay phải lên ngực anh ta, nơi có khối u, mà Peter không nói cho anh ta biết nó ở đâu.

Kể từ lúc đó, cậu bé không ngừng tiến bộ, cho đến khi khỏi hẳn.

Anh theo học tại Đại chủng viện và hiện đã thụ phong linh mục vào ngày 15 tháng 5 năm 2021.
I will walk with you': New priest shares journey through cancer to his vocationTHIÊN CHÚA LÀ SỨC MẠNH TINH THẦN! – TẠ ƠN CHÚA MUÔN ĐỜI. AMEN !

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang