Tắt Quảng Cáo [X]

Một nữ tu thuộc Dòng Nữ tu Maria Thánh Giá được trả tự do sau 5 tháng bị bắt cóc

10:00 03/09/2022
hoc du

Một nữ tu thừa sai 83 tuổi người Mỹ, đã được trả tự do, sau năm tháng bị bắt cóc tại nước Burkina Faso bên Phi Châu.

Đó là chị Suellen Tennyson, gốc tại New Orleans, bang Louisiana, thuộc dòng Marianite Thánh Giá, phục vụ từ tám năm qua (2014) ở miền bắc Burkina Faso. Ngày 05 tháng Tư năm nay, chị bị một toán người võ trang bắt cóc tại căn nhà nhỏ nơi chị sống chung với hai chị em cùng dòng. Chị bị bắt đi, không có giày dép và để lại kiếng đeo mắt và thuốc chống cao máu.

Tin trước đó: Một nữ tu thuộc Dòng Nữ tu Maria Thánh Giá bị bắc cóc

Hôm 30 tháng Tám vừa qua, nữ tu Ann Lacour, Bề trên Tổng quyền dòng Marianite xác nhận chị Tennyson đã được trả tự do an toàn và đang ở trong tay chính quyền Mỹ. Cơ quan FBI của Mỹ trước đây đã ra thông cáo về sự mất tích của nữ tu Tennyson, và cho đến tuần lễ trước đây, người ta không có tin tức vì về chị, nơi ở và tình trạng của chị. Nữ tu Lacour nói với báo The Clarion Herald của Tổng giáo phận New Orleans rằng nay nữ tu Tennyson đang ở trên lãnh thổ thuộc Mỹ nhưng không ở Mỹ, và chị sẽ trở về Mỹ.

Chị Tennyson là một cựu bề trên hải ngoại của dòng và đã di chuyển đến Burkina Faso, sau cuộc viếng thăm nước này hồi năm 2011. Trong dịp đó, Đức cha Thomas Kaboré, Giám mục giáo phận Kaya đã xin chị gửi bốn nữ tu đến giúp giáo phận của ngài lập một giáo xứ và một bệnh xá. Sau đó chị Tennyson cùng với các nữ tu khác đến hoạt động tại khu vực truyền giáo này, sau khi mãn nhiệm vụ bề trên.

Dòng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho chị Tennyson được bình phục và xin tôn trọng sự riêng tư của chị, chị cần thời gian để tĩnh dưỡng…

Hôm 30 tháng Tám vừa qua, quân đội Mỹ tiết lộ rằng những lực lượng hành quân đặc biệt mới đây đã giải thoát được các tù nhân tại một vài nơi trên lãnh thổ hoặc gần lãnh thổ Phi châu, nhưng không xác nhận lực lượng Mỹ đã giữ một vai trò trong việc giải thoát chị Tennyson.

Dòng Marianite Thánh Giá do chân phước linh mục Basil Moreau thành lập năm 1838 và hiện có 140 nữ tu trên thế giới, trong đó có 40 chị ở New Orleans và vùng phụ cận.

(CNA 31-8-2022)

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang