Tắt Quảng Cáo [X]

NÓNG: Một Linh mục bị lũ cuốn mất tích

07:37 29/07/2022
hoc du
Giáo Hội Áo đang kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho linh mục Augustin Kouanvih (60 tuổi) bị nước lũ cuốn trôi vào tối 26/7.

Togo / Deuil : Le prêtre Augustin Kouanvih retrouvé mort en Autriche -  L-FRII
Cha Kouanvih rời khỏi nhà thờ giáo xứ Neustift ngay sau thánh lễ tối. Điều đặc biệt là vào cuối thánh lễ này, chính quyền địa phương đã trao tặng cha huy hiệu công dân danh dự.

Sau thánh lễ, cha lái xe trở về nhà xứ ở giáo xứ Fulpmes vì sáng hôm sau có thánh lễ an táng ở đó.

Thật không may trận giông lốc tối hôm 26/7 đã khiến nước suối dâng cao kèm lũ quét khiến cha mất tích tới nay chưa tìm thấy. Công tác cứu hộ cho tới nay chỉ giúp tìm thấy xe hơi bị dập nát, cùng với cuốn Kinh Thánh, trang chuỗi Mân Côi và giấy tờ cá nhân của cha.

DRAME] Un prêtre togolais meurt dans l'effondrement d'un pont en Autriche !  - LOMEGAZETTE

Cuộc cứu hộ dưới nước đã tìm thấy một số vật dụng cá nhân của người mất tích, bao gồm tài liệu, danh thiếp và một cuốn kinh thánh. Thị trưởng Fulpme, Johann Deutschmann, của TT cho biết: “Chúng tôi phải tính đến điều tồi tệ nhất. Theo cảnh sát, việc tìm kiếm thêm mục sư đã phải dừng lại trong thời điểm hiện tại. Công cuộc tìm kiếm chỉ có thể được tiếp tục sau khi con tàu ngập nước Ruetz đã nguôi ngoai.

Đức Giám Mục GP Innsbrück đã mời gọi các tín hữu trong giáo phận cũng như tín hữu khắp nơi cầu nguyện cho cha Kouanvih. Chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện cho ngài.

Một linh mục chết trên đường làm nhiệm vụ là hình ảnh mục tử hi sinh vì đoàn chiên, hi sinh phục vụ hết mình.

Pastor still missing: Bishop Glettler: “Share the grief”
Vào tối Chủ Nhật, các buổi cầu nguyện được tổ chức cho Augustin Kouanvih tại tất cả các nhà thờ trong khu vực chăm sóc mục vụ Stubai. Sự đồng cảm của người dân đối với những hoạt động sùng đạo này rất lớn.

Các thánh lễ trong ngày cũng tưởng nhớ mục sư, người đã làm việc tại Stubaital từ mùa thu năm 2019. Phó tế Leo Hinterlechner từ Telfes đã viết “một lời cầu nguyện trong thời gian không chắc chắn” – bạn sẽ tìm thấy nó bên dưới.

Giám mục Hermann Glettler cũng đăng lời cầu nguyện trên Instagram và viết: “Mục sư Augustin ở đâu? Câu hỏi này khiến tôi cảm động. Tôi chia sẻ nỗi đau với những người ở Stubaital và tất cả Tyrol. Chân thành cảm thông, an ủi từ Chúa… Có lẽ mục sư đã chết trong một trận lở đất kinh hoàng. Không có gì chắc chắn. Cảm ơn vì lời cầu nguyện! ” Kể từ bây giờ, lần chuỗi Mân Côi, diễn ra hàng ngày lúc 7 giờ tối. trong nhà thờ giáo xứ Fulpme, sẽ được cầu nguyện cho Mục sư Augustin Kouanvih.

Trước hoàn cảnh bi đát, lễ hội tiểu đoàn súng trường lẽ ra phải diễn ra ở Fulpmes vào Chủ nhật đã bị hủy bỏ. Tất cả các sự kiện khác ở Fulpmes và Telfes – bao gồm cả các buổi biểu diễn nhà hát trên sân khấu ngoài trời – cũng đã bị hủy bỏ trong tuần này.


Nguồn dịch từ 24hoursworldsDetailzero

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang