Tắt Quảng Cáo [X]

Nhóm hài FAPTV lấy hình ảnh Linh mục để đóng quảng cáo thô tục, và đã xin lỗi ngay sau đó

03:50 25/10/2021
hoc du

Vào ngày trên Facebook lan truyền bài viết phản ánh về việc Nhóm Hài FAPTV đã sử dụng hình ảnh Linh Mục Công giáo để đóng video và quảng cáo nội dung không phù hợp cho hình ảnh Linh mục đối với Người Công giáo.

Vào ngày 24/10 trên Facebook lan truyền bài viết phản ánh về việc Nhóm Hài FAPTV đã sử dụng hình ảnh Linh Mục Công giáo để đóng video và quảng cáo nội dung không phù hợp cho hình ảnh Linh mục đối với Người Công giáo.
Theo đó vào ngày 24/10 Facebooker Tran Chu Toan đã phản ánh về việc FAPTV sử dụng hình ảnh Linh mục Công giáo để quảng bá hình ảnh không đúng theo cách nhìn Công giáo.

Ảnh chụp màn hình trên facebook Tran Chu Toan
Ảnh chụp màn hình trên facebook Tran Chu Toan

Gửi FAPTV Team,
Là một người Công Giáo, mình không đồng tình với việc sử dụng hình ảnh hình tượng hóa vị Linh Mục với cây Thánh Giá trên ngực mà đội ngũ FapTV đưa vào sản phẩm quảng cáo này, nhất là ở phần giới thiệu điện thoại cuối video clip. Linh Mục là một Chức Sắc có ảnh hưởng lớn trong Giáo Hội Công Giáo, có vai trò dẫn dắt niềm tin của cộng đồng con Chiên – những người theo Đạo Công Giáo nói chung. Cá nhân mình cho rằng hình ảnh Linh Mục đã không được tôn trọng về vai trò, cũng như thông điệp truyền tải gắn với hình ảnh Linh mục trong clip này có phần khá tục không phù hợp, đề nghị đội ngũ FAPTV tôn trọng các hình ảnh liên quan tới tín ngưỡng tôn giáo nói chung và Công Giáo nói riêng, hãy gỡ bỏ hình ảnh này trong sản phẩm của mình. Xin cảm ơn.
Ngay sau đó không lâu, đại diện phía FAPTV đã lên tiếng xin lỗi về sự cố sử dụng hình ảnh không đúng này.

Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

CẬP NHẬT MỚI: Vì mình gửi góp ý vào chiều qua nên sáng sớm nay đại diện phía FAPTV đã gỡ clip đồng thời nhắn tin cho mình giải thích và gửi lời xin lỗi, rút kinh nghiệm về sự việc lần này. Cá nhân mình cho rằng họ đã phản hồi nhanh và chân thành. Vì họ là một tổ chức lớn, clip đã viral nhiều tháng nên mình cũng có nhắc nhở họ có lời thông báo chung tới cộng đồng khi gỡ clip (vì mình không đại diện cho tất cả). Trên tinh thần thiện chí, mình xin phép ngừng nói về sự việc này. Xin cảm ơn mọi người đã đồng thanh góp ý đến FAPTV.
Đại diện của FAPTV là Trần Đức Viễn đã bình luận và xin lỗi vấn đề sau:
Ảnh chụp màn hình
Bình luận: chào mọi người và bạn Tran Chu Toan, cám ơn bạn đã góp ý, Với tất cả lòng thành với tôn giáo và giáo dân giáo hội Công giáo ( xin lỗi mình không trong đạo nên xài từ nếu có sai mong bạn bỏ qua), tụi mình chân thành nhận lỗi vì điều này. Mục đích ban đầu chỉ để minh họa cho đám cưới của Đạo Thiên Chúa Giáo ( như hình ) , Tuy nhiên việc xuất hiện cuối clip để quảng cáo sau khi nghe bạn góp ý thì thật sự không đúng. Tụi mình mong sự tha thứ và sẽ rút kinh nghiệm khi có sử dụng các hình ảnh của các Tôn Giáo trong các sản phẩm sau. Với tất cả lòng hối lỗi chân thành, mong mọi người tha lỗi cho tụi mình.
Trước mắt mình đã gỡ video xuống ngay sau khi biết sự việc này ảnh hưởng đến bà con giáo dân và Giáo Hội Công Giáo
Nhưng có một điều mình có thể chắc chắn là lúc thực hiện , tâm của tụi mình không hề có ý xúc phạm tôn giáo. Có chăng sự hiểu biết hạn hẹp của tụi a về Công Giáo cũng như Linh Mục đã tạo ra sự cố đáng tiếc này.
Cầu mong sự tha thứ của Chúa.
Rất cám ơn sự góp ý của bạn. Chúc mọi người nhiều sức khỏe và an lành.

Tiểu sử Nhóm hài Faptv

FAPtv thành lập ngày 14 tháng 02 năm 2014, là một trong những nhóm hài được yêu thích nhất hiện nay. Nhóm hài FAPtv mang lại tiếng cười cho khán giả từ những điều bình dị nhất.
Những năm gần đây, thị trường hài của nước ta ngày càng phát triển với sự xuất hiện của nhiều chương trình hài và mô hình nhóm hài trẻ. FAPtv nổi lên là hiện tượng mạng xã hội với trào lưu Webisodes (phim ngắn trên mạng). Những tiểu phẩm giản dị mà gần gũi của FAPtv nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. FAPtv hiện nay sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ: trên Youtube có hơn 3 triệu lượt đăng ký, fanpage của nhóm có gần 2 triệu lượt thích.
Đạo diễn Trần Đức Viễn thành lập nhóm hài vừa kết hợp hài hước vừa viral cho những nhãn hàng. FAPtv ban đầu gồm bốn thành viên, với hai diễn viên chính Thái Vũ và Ribi Sachi. Vì các thành viên của FAPtv đều FA nên nhóm nghĩ ra một cái tên đa nghĩa FAP viết tắt của Forever Alone People hoặc Funny Action Program. Trải qua nhiều khó khăn với niềm đam mê và tinh thần làm việc hăng say, FAPtv mới có được thành công như ngày nay. Hiện tại, FAPtv có khoảng 54 thành viên đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những thành viên của FAPtv đều hướng tới hình tượng dễ thương, hài hước thay vì sexy.
Series hài “Cơm nguội” ra mắt tháng 4/2015 là thành công nhất của FAPtv. “Cơm nguội” là món ăn tinh thần được lấy ý tưởng từ góc bếp. Ý tưởng của “Cơm nguội” được chắt lọc những chi tiết bình dị trong cuộc sống.

Phúc Hưng/Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang