Tắt Quảng Cáo [X]

Nhà thờ Huyện Sỹ đánh chuông sầu, cầu nguyện cho người mất do COVID-19

04:23 19/11/2021
hoc du

Đúng 20h30 ngày 19.11, tại nhà thờ Huyện Sỹ (Quận 1), khoảng 40 giáo dân cùng cầu nguyện cho những người đã tử vong vì dịch COVID-19.

Kéo chuông sầu tưởng niệm người mất trong đại dịch Covid-19 tại giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Đúng 20h30 ngày 19.11, tại nhà thờ Huyện Sỹ (Quận 1), khoảng 40 giáo dân cùng cầu nguyện cho những người đã tử vong vì dịch COVID-19.

Tối 19.11, Lễ Tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 diễn ra tại TPHCM, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành. 

Đúng 20h30, các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ,…) tại TPHCM, Hà Nội cùng đánh chuông tưởng niệm. Ghi nhận tại nhà thờ Huyện Sỹ (Quận 1, TPHCM), từ 19h, nhà thờ tổ chức đọc kinh tưởng nhớ đồng bào tử vong vì dịch COVID-19.

Từ 20h, nhiều giáo dân có mặt bên trong nhà thờ Huyện Sỹ (Quận 1), chờ đến giờ làm lễ cầu nguyện cho người mất trong COVID-19. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, nhà thờ chỉ mở một cửa để đón giáo dân đến tham gia. Mọi người đều đeo khẩu trang, ngồi giãn cách để phòng dịch COVID19. 

 Giáo dân tại nhà thờ Huyện Sỹ đọc kinh cầu nguyện cho những người đã khuất vì COVID-19. 

 Xuyên suốt buổi cầu nguyện kéo dài 30 phút, nhà thờ cũng đánh chuông sầu.

Chị Nguyễn Hoàng Cát Phương (Quận 1) chia sẻ: “Những người đã ra đi vì dịch COVID-19 vừa qua, có những người rất cô đơn, không được ở cạnh người thân lúc cuối đời. Khi mẹ mất thì gia đình rất bối rối. Nhưng giờ sự giúp đỡ, động viên của mọi người xung quanh thì gia đình cũng lấy lại sự bình an, chấp nhận sự thật và cố gắng dành những điều tốt nhất cho người ở lại”. 

Đội ca đoàn hát các bài thánh ca cầu nguyện cho những người mất trong đại dịch.

“Đợt dịch vừa qua, gia đình 5 người nhưng có đến 3 người nhiễm COVID-19. May mắn là tôi cùng người thân đã khỏi bệnh. Hôm nay tôi đi lễ này để tưởng nhớ và cầu nguyện cho những người đã khuất. Tôi cũng hy vọng những người ở lại sẽ sống tốt hơn” – bà Lê Thị Thu Trang (Quận 1) cho hay.

Bên trong nhà thờ, có khoảng 40 giáo dân tham gia buổi cầu nguyện. 

Tại khuôn viên nhà thờ nhiều người cũng đã đến cầu nguyện do nơi đây hạn chế số lượng người vào bên trong để phòng chống dịch.

Giáo Dân Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Hơn 23.000 Người Đã Mất Trước Nhà Thờ Chính Tòa | Video: Thôn Quê Sài Gòn

Đức Phúc st/Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang