Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Hồng Y, hơn 130 nữ tu và nhân viên Philippines dương tính với Covid-19

03:22 20/09/2021
hoc du

Đức Hồng y Jose Advincula của Tổng Giáo phận Manila, Philippines dương tính với Covid-19. Ảnh: CNA
Đức Hồng y Jose Advincula của Tổng Giáo phận Manila, Philippines dương tính với Covid-19. Ảnh: CNA

Đức Hồng Y, hơn 130 nữ tu và nhân viên Philippines dương tính với Covid-19; Tháng truyền giáo Hoàn cầu lấy cảm hứng từ Giáo hội Việt Nam; Giáo hội Mỹ quyên góp gần nửa triệu USD cho Nhà thờ Đức Bà Paris; Giáo hội Trung và Đông Âu tham dự hội nghị về bảo vệ trẻ vị thành niên là những nội dung đáng chú ý

Đức Hồng Y, hơn 130 nữ tu và nhân viên Philippines dương tính với Covid-19

Đức Hồng Y Jose Advincula, Tổng Giám mục của Tổng Giáo phận Manila, Philippines, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong thông báo ngày 17/9, Tổng Giáo phận Manila thông báo rằng Đức Hồng Y bị sốt nhẹ và hiện chưa xuất hiện triệu chứng nào khác.

Thông báo cung cấp thêm: “Đức Hồng Y đang tự cách ly, tuân theo các quy định nghiêm ngặt. Các bác sĩ cũng đang theo dõi tình trạng của ngài”.
Trước đó, ngày 15/9, Hội Dòng Đức Trinh Nữ Maria thông báo có 62 sơ và ít nhất 50 nhân viên bao gồm những người chăm sóc, trợ lý y tế và lái xe, cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Theo CNA, kể từ ngày 14/9, toàn bộ nhà dòng ở Quezon đã bị phong tỏa và đang hợp tác với các quan chức y tế.
Một dòng khác là Hội dòng Nữ Tu các Thánh Thiên Thần cũng ghi nhận 22 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 1 sơ đã qua đời tại bệnh viện ở thành phố Quezon của Manila.
Các quan chức thành phố cho biết họ đang bắt đầu điều tra nguồn lây tại các nhà dòng. Nhà dòng cho biết các sơ rất hiếm khi rời khỏi nhà dòng. Tuy nhiên, vẫn có một số khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến thăm, đặc biệt là người thân của các sơ.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang