Tắt Quảng Cáo [X]

Nhà thờ Giáo xứ La Vang

01:04 05/02/2023
hoc du

Nhà thờ giáo xứ La Vang mới được khánh thành và Cung hiến vào ngày 4 tháng 6 năm 2013 với tước hiệu Đức Mẹ La Vang.

Nhà thờ nằm trên con đường dẫn ra khu du lịch Damb’ri thuộc xã Damb’ri, thành phố Bảo Lộc. Bao quanh nơi đây là những đồi chè xanh mơn mởn trải rộng bạt ngàn. Khuôn viên của giáo xứ rộng rãi được trồng nhiều cây xanh tạo nên một bầu không khí vô cùng trong lành và thoáng mát.

Trước khi có Nhà thờ mới, giáo họ La Vang đã được hình thành từ năm 1978 nhưng mãi đến thập niên 90 mới có những Thánh lễ được cử hành lưu động tại nhà dân.

Đến năm 2003 Đức Tổng Phêrô nguyên Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt khi đó đã ký giấy chính thức cho giáo họ thuộc về Giáo xứ Bảo Lộc. Đồng thời ngài cũng hỗ trợ tiền cho giáo họ để mua 1,2 ha đất là nơi mà hôm nay Nhà thờ mới được xây dựng. Với biết bao nỗ lực đến năm 2005 mới được phép về dâng lễ tại lán trại mái tranh vách nứa.

Qua năm tháng thời gian và sự giúp đỡ của con cái Chúa trong khu, ngoài xứ nên giờ đây giáo họ đã có diện tích lên đến hơn 3,5 ha với đầy đủ cơ sở vật chất để cử hành các Thánh lễ.

Nhà thờ đối xứng hai bên hai tháp chuông mang đậm kiến trúc phương Đông với năm cột chống và mái chóp cong hai tầng.

Ở giữa khuôn viên Nhà thờ là Cung Thánh chính thờ Đức Mẹ La Vang. Cung Thánh được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo với mái vòm màu xanh dương có khắc hình tượng rồng uốn cong mềm mại theo lối kiến trúc Đông – Tây kết hợp.

Nhà thờ giáo xứ La Vang là ngôi nhà chung của giáo dân đến cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa và cũng là điểm đến của du khách khi đến thăm Bảo Lộc – Lâm Đồng.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang