Tắt Quảng Cáo [X]

Nguy Cơ 1 Linh Mục VN bị Trục Xuất Hàng Giáo Sĩ Lúc Này – Xin Cầu Nguyện Giáo Hội Công Giáo VN

10:58 04/04/2023
hoc du

Theo tin từ trang web UCANEWS – Liên hiệp Tin tức Công giáo Châu Á với tiêu đề: Vietnam diocese warns exorcist priest of ‘harsher penalties’ có nghĩa là: Giáo phận tại Việt Nam cảnh báo linh mục trừ tà về ‘hình phạt nặng hơn’. Chi tiết bài viết được dịch như sau:

Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền thừa nhận ngài tiếp tục bất chấp lệnh cấm cử hành Thánh lễ năm 2020.
Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền trong buổi nói chuyện qua video vào tháng 2 năm 2023
Một giáo phận Việt Nam ở Tây Nguyên đã cảnh báo một linh mục 72 tuổi sẽ bị trừng phạt nặng hơn nếu ông tiếp tục không tuân theo các chỉ thị của giáo phận và tham gia vào một nhóm trừ tà.

Lời cảnh báo của Đức Giám mục Đaminh Nguyễn Văn Mạnh Địa phận Đà Lạt đối với Linh mục Đaminh Nguyễn Chu Truyền được đưa ra khi vị linh mục này tiếp tục các hoạt động trừ quỷ và liên kết với một nhóm trừ quỷ bị cấm.  

Các nguồn tin của giáo phận cho biết linh mục cùng với Therese Nguyễn Thị Thương, một nhà trừ quỷ bị cấm khác, đã thành lập một hội dòng lấy tên là “Những Thiên thần Ánh sáng”.

Hai năm trước, Đức cha Mạnh đã cấm linh mục ban các bí tích và chăm sóc mục vụ. Bên cạnh đó, vào năm ngoái, anh ta đã bị cảnh cáo sẽ bị sa thải khỏi hàng giáo sĩ nếu anh ta vẫn ở trong nhóm các nhà trừ quỷ bị cấm.

Trong buổi làm việc với ủy ban điều tra của giáo phận vào ngày 13 tháng 3, Cha Truyền thừa nhận rằng ngài vẫn cử hành Thánh lễ và ban các bí tích tại “Nhà của Cha” nơi đặt trụ sở của Angles of Light.

Giám mục Mạnh nhắc lại lời cảnh báo cho linh mục trong một tuyên bố ngày 31 tháng Ba. “Nếu bạn cố tình vi phạm lệnh đình chỉ, giáo phận sẽ áp dụng các hình phạt nặng hơn, không loại trừ việc báo cáo lên Tòa Thánh để trục xuất giáo sĩ của bạn,”

Tuyên bố cáo buộc vị linh mục đã gây ra sự xúc phạm nghiêm trọng cho nhiều người và gây nguy hiểm cho sự hiệp nhất của Giáo hội địa phương.

Văn phòng Tòa Giám mục Đà Lạt cho biết Angles of Light, hội thánh mới thành lập những người trừ quỷ, tập hợp một số thành viên tôn giáo từ các hội thánh khác. Hiến pháp, mục đích, cơ cấu và công thức tuyên xưng tôn giáo của giáo đoàn mới được cho là do Cha chỉ đạo.

Linh mục và nhóm mới sống tại “Nhà Cha” do Thượng quản lý. Họ đã thực hiện lễ trừ tà tại ngôi nhà và thu hút nhiều người bao gồm cả linh mục và tu sĩ từ nơi khác đến trong nhiều năm.

Theo văn phòng giáo phận, nhóm quảng cáo rằng họ có thể loại bỏ mọi bùa chú và ma quỷ, và có thể chữa trị mọi bệnh tật, kể cả bệnh AIDS và ung thư, mà không tính phí. 

Các thành viên trong nhóm đặt tay lên những người phụ nữ để họ ‘mang thai thánh’. 

Trong một video clip, ông Truyền cho biết Chúa muốn ông “ở lại Nhà Cha để trừ quỷ, trị bệnh và ban bình an cho mọi người. Đặc ân trừ tà là do Chúa ban cho tôi, Đấng làm mọi sự qua tay tôi. Vì vậy, không ai có thể ngăn cản tôi thực hiện một lễ trừ tà.”

Trong tuyên bố, Giám mục Mạnh yêu cầu người Công giáo địa phương tránh thực hành trừ tà bất hợp pháp của nhóm để bảo vệ sự hiệp nhất và hiệp thông của Giáo hội.


Nguồn: UCA News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang