Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: Lật xe khi đi tham dự Lễ Phục Sinh – 18 người chết thương tâm

08:00 17/04/2022

Tin xót xa vào ngày này năm ngoái trong Lễ Phục Sinh 🙁 Xin cầu nguyện thêm cho các nạn nhân trong vụ lật xe vào ngày 13/4/2022…

Ít nhất 18 người, trong đó có nhiều người là Công giáo, đã thiệt mạng khi một chiếc xe tải chở hơn hai chục người lao xuống con đường núi gần một mỏ vàng trái phép ở tỉnh Tây Papua của Indonesia.

Cảnh sát cho biết, chiếc xe tải quá tải chở những người thợ mỏ và gia đình của họ đến thủ phủ của tỉnh Manokwari để tổ chức lễ Phục sinh, đã đâm vào sườn đồi và bị lật ở huyện Arfak Mountain vào ngày 13/4.

Trong số các nạn nhân, chủ yếu đến từ tỉnh Đông Nusa Tenggara theo Công giáo, là một em bé. Mười người khác bị thương nặng trong vụ tai nạn.

Người phát ngôn Cảnh sát Tây Papua, ông Adam Erwindi, cho biết nghi ngờ lỗi phanh đã khiến tài xế xe tải mất lái và lao vào sườn đồi khi xuống dốc núi cao gần làng Minyambouw.

18 người chết trong thảm kịch tai nạn xe tải phục sinh ở Indonesia

Ông cho biết 13 người chết tại hiện trường và 5 người khác chết khi được đưa đến bệnh viện.

Clinton Tallo, người đứng đầu cộng đồng Đông Nusa Tenggara ở Tây Papua, cho biết một số nạn nhân đã làm việc tại mỏ vàng trong vài năm trong khi những người khác chỉ làm việc ở đó vài tuần.

Tất cả các nạn nhân sau đó đã được đưa về quê ở các huyện Belu, Sikka và Kupang để làm lễ tang.

Theodora Ewalde Taek, một người Công giáo ở quận Bula, cho biết nhiều người đã bị sốc trước thảm kịch khi họ biết một số nạn nhân.

“Tôi đến từ cùng làng với một gia đình Công giáo là nạn nhân của vụ tai nạn. Một người cha và đứa con ba tuổi của anh ấy đã chết, trong khi vợ anh ấy bị mất một chân trong vụ tai nạn, ”cô nói với UCA News.


Nguồn: UCA News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang