Tắt Quảng Cáo [X]

Một Sinh viên Công giáo 23 tuổi bị nhà cầm quyền bỏ tù 8 năm rưỡi

11:00 09/03/2023
hoc du

“Tôi không nghĩ mình nên sợ hãi hay chạy trốn. Đây là đất nước của tôi,” anh ấy nói vào thời điểm đó.
Russia Jails Blogger Dmitry Ivanov over Criticism of War on Ukraine |  Democracy Now!Một tòa án ở Mạc Tư Khoa đã kết án nhà hoạt động sinh viên là anh Dmitry Ivanov 8 năm rưỡi tù giam khi Điện Cẩm Linh leo thang đàn áp những người bất đồng chính kiến phản chiến.

Ivanov, 23 tuổi, một nhà hoạt động dân chủ và sinh viên khoa học máy tính, một giáo dân của tổng giáo phận Mẹ Thiên Chúa Mạc Tư Khoa người điều hành kênh Telegram “Cuộc biểu tình tại Đại học quốc gia Mạc Tư Khoa, đã bị xét xử với tội danh truyền bá thông tin sai lệch nhằm làm mất uy tín của quân đội Nga, theo một đạo luật được ban hành sau Nga phát động cuộc xâm lược của nó.
Prosecutor Seeks Nine Years In Prison For Moscow Anti-War ActivistTrong một bài phát biểu tại phòng xử án ngay trước khi tuyên án, Ivanov nói:

“Hòa bình cho Ukraine, tự do cho nước Nga! Trường hợp của tôi không nên làm các bạn sợ hãi. Chúng ta phải làm rất nhiều để sống ở đất nước mà chúng ta xứng đáng có được và để chấm dứt cuộc chiến này.”

“Bạn phải hiểu rằng Nga không phải là Putin. Hàng chục triệu người Nga đang chống lại cuộc chiến tranh tội ác này… Đây là thời khắc đen tối trong lịch sử của chúng ta, nhưng nó luôn đen tối nhất trước bình minh,” Ivanov nói thêm.

Ivanov là thành viên của một nhóm nhỏ các nhà hoạt động phản chiến đã ở lại Nga sau cuộc xâm lược Ukraine của Putin bất chấp nguy cơ bị bắt giữ ngày càng tăng.

Phát biểu với Guardian năm ngoái, Ivanov tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình phản đối cuộc chiến của Vladimir Putin ở Ukraine.

“Tôi không nghĩ mình nên sợ hãi hay chạy trốn. Đây là đất nước của tôi,” anh ấy nói vào thời điểm đó.

Giờ đây, Ivanov tham gia vào một nhóm ngày càng nhiều những người bất đồng chính kiến nổi tiếng khác đã bị bỏ tù vì lên tiếng phản đối chiến tranh, bao gồm các chính trị gia đối lập Ilya Yashin và Vladimir Kara-Murza.


Nguồn: Sky News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang