Tắt Quảng Cáo [X]

1 Linh Mục chia sẻ hình ảnh Tượng Chúa Giêsu đột nhiên mở mắt trong chuyến hành hương

09:49 13/09/2023
hoc du

Trang tin conggiao.vn xin giới thiệu đến quý vị bài viết: Linh Mục Chia Sẻ Hình Ảnh Tượng Chúa Giêsu Nhắm Mắt Mở Mắt Trong Chuyến Hành Hương Đất Thánh Israel.
______________
Có phải phép lạ “Mở mắt” gần đây đã diễn ra tại Mộ Thánh không?
ORTHODOX CHRISTIANITY THEN AND NOW: Did an "Open Eye" Miracle Recently Take Place at the Holy Sepulchre?

Đã có thông tin rộng rãi rằng vào thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2017, một phép lạ “mở mắt” đã xảy ra tại Nhà thờ Mộ Thánh ở Jerusalem, nơi bức tượng Chúa Kitô bị đóng đinh trên đồi Golgotha ​​được cho là đã “mở mắt lần đầu tiên”. thời gian.”

Phép lạ này được thuật lại vào ngày hôm sau, ngày 30 tháng 3 bởi Archimandrite Malateus Basal, người đã viết :

“Lạy Chúa, Ngài thật kỳ diệu nơi các thánh của Ngài. Thập giá Golgotha ​​đã mở mắt. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra. Chúa bị đóng đinh trên đồi Golgotha ​​luôn nhắm mắt, nhưng hôm nay không hiểu sao Ngài đã mở mắt một cách thần kỳ”.

Sau đó vào ngày 1 tháng 4 Fr. Theodore Daoud trên trang Facebook của mình, đã nói trong số những điều khác:

“Sự kiện kỳ ​​diệu đã xảy ra vào thứ Tư tuần trước trước sự chứng kiến ​​của nhiều linh mục và du khách, trong đó có bạn tôi Archimandrite Malateus Basal, người bạn của anh ấy đã chụp những bức ảnh, người đã đảm bảo với tôi về những gì đã xảy ra một cách chi tiết, đó là đôi mắt của Chúa Kitô bị đóng đinh trên biểu tượng”. — luôn đóng cửa — vẫn mở suốt cả ngày.

Dưới đây là những bức ảnh trước và sau được đăng cùng với lời nhắn của anh ấy:
Những gì chúng ta có thể làm điều này?

1. Theo Cha. Theodore Daoud, có rất nhiều nhân chứng về sự kiện này suốt cả ngày, nhưng chúng tôi chỉ có một bức ảnh rất mờ, mờ và bị cản trở, và không ai khác nói về nó. Archimandrite Malateus Basal không cung cấp cho chúng ta câu chuyện bối cảnh thực tế hoặc thậm chí bối cảnh theo bất kỳ cách nào thỏa mãn. Với tất cả các nhân chứng, dự kiến ​​sẽ có rất nhiều báo cáo và một số bức ảnh/video từ các góc độ khác nhau về một phép lạ có quy mô lớn như vậy.

2. Mặc dù tôi không biết Fr. Theodore Daoud, tôi đã đọc trên mạng rằng ông ấy từng là linh mục tại giáo xứ Chính thống Antiochian của Nhà thờ St. Mary, Hunt Valley, MD, nhưng đã bị giám mục của ông ấy cho thôi việc vào mùa hè năm ngoái . Điều này làm giảm đi phần nào độ tin cậy của anh ấy.

3. Một tuyên bố về phép lạ tương tự đã được đưa ra về cây thánh giá ở Mexico vào năm ngoái , mặc dù có vẻ như bằng chứng video đã bị giả mạo . Trước đó đã có những trường hợp tương tự về các bức tượng Công giáo của Chúa Giêsu và các vị Thánh khác được cho là đã mở mắt nhưng chúng thường được chứng minh là trò lừa bịp. Tôi biết không có phép lạ nào đáng tin cậy về việc “mở mắt” cả.

4. Nó chưa được báo cáo bởi bất kỳ ai từ Mộ Thánh hoặc Tòa Thượng phụ Jerusalem… cho đến nay.

Với những sự thật này, tôi tạm thời gọi đây là một phép lạ. Dựa trên những tuyên bố về thời lượng của nó và các nhân chứng, sẽ cần nhiều bằng chứng hơn để chứng minh độ tin cậy này.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang