Tắt Quảng Cáo [X]

Một Nhà Thờ ở GP Vĩnh Long bị Tan Hoang sau trận lốc xoáy ngày 22/8

04:29 24/08/2021
hoc du

Bình Đại: Vòi rồng làm thiệt hại cơ sở vật chất nhà thờ Thạnh Phước và thiệt hại nhà cửa của người dân

Thương quá 1 Nhà Thờ VN bị Tan Hoang sau Cuồng Phong, Nhà thờ Thạnh Phước, Giáo Phận Vĩnh Long
Thương quá 1 Nhà Thờ VN bị Tan Hoang sau Cuồng Phong, Nhà thờ Thạnh Phước, Giáo Phận Vĩnh Long

Bình Đại: Vòi rồng làm thiệt hại cơ sở vật chất nhà thờ Thạnh Phước và thiệt hại nhà cửa của người dân.
Chiều ngày 22/8/2021, trên địa bàn Thị trấn Bình Đại, Xã Thạnh Phước, Xã Đại Hoà Lộc, Tỉnh Bến Tre đã xảy ra trận lốc xoáy (vòi rồng) làm sập 15 căn nhà, tốc mái 70 căn nhà dân. Nhà thờ Thạnh Phước vừa khánh thành cách đây vài năm cũng bị tốc mái, sập nhà để xe.
 trận lốc xoáy (vòi rồng)
trận lốc xoáy (vòi rồng)


Trận lốc xoáy cũng làm một số người bị thương. Caritas Giáo phận đã nhanh chóng gửi cho Cha sở Bình Đại một số tiền trong quỹ dự phòng để hỗ trợ khẩn cấp lương thực cho bà con bị ảnh hưởng lốc xoáy.
Ngày 23.8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bến Tre, cho biết sau khi xảy ra hiện tượng ‘vòi rồng’ tại 2 huyện Bình Đại và Ba Tri đã có 142 hộ dân bị sập nhà và tốc mái khiến người dân rơi vào cảnh “màng trời chiếu đất” giữa dịch Covid-19. 8 người bị thương phải nhập viện; nhiều tài sản khác như cây xanh, cột điện… gãy đổ.

Video: Thanh Niên

Cụ thể, khoảng 17 giờ chiều 22.8, hiện tượng vòi rồng (lốc xoáy cực mạnh như hình phễu từ trên cao quét xuống đất) quét qua địa bàn xã Thạnh Phước, H.Bình Đại trong cơn mưa dông đã khiến cho 11 căn bị sập hoàn toàn, 60 căn bị tốc mái, xiêu vẹo, nhiều cây xanh, cây cổ thụ bị bật gốc và gãy đổ; hệ thống điện bị ngắt, giao thông bị ùn tắc một số nơi; nhiều tài sản của người dân cũng bị hư hỏng và thiệt hại khá nhiều.
Tuy nhiên, do mưa to kèm dông mạnh, vòi rồng xuất hiện bất ngờ với cường độ rất mạnh nên người dân không kịp phòng tránh.
Vòi rồng, mưa giông tại xã Thạnh Phước còn làm cho 8 người dân địa phương bị thương do chạy không kịp khi nhà sập đổ. Hiện sức khỏe của những nạn nhân này đã ổn định tại bệnh viện đa khoa H.Bình Đại.
Trận “vòi rồng” xuất hiện trong trận mưa dông vào chiều hôm qua cũng quét qua địa bàn H.Ba Tri (giáp ranh với H.Bình Đại, Bến Tre) làm 4 căn nhà bị sập, 67 căn bị tốc mái, 2 chuồng bò và 29 trụ điện hạ thế bị gãy tại 2 xã Bảo Thạnh và Tân Xuân.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang