Tắt Quảng Cáo [X]

Một giáo phận ở Mexico dùng mã nhận dạng QR để chống nạn linh mục giả

04:35 02/08/2021
hoc du

Mới đây Tổng giáo phận Puebla ở Mexico đã đưa ra một loạt các biện pháp để tránh rơi vào bẫy của các linh mục giả. Tổng giáo phận cho biết các linh mục trong giáo phận có thẻ linh mục và mã QR.

Mới đây Tổng giáo phận Puebla ở Mexico đã đưa ra một loạt các biện pháp để tránh rơi vào bẫy của các linh mục giả. Tổng giáo phận cho biết các linh mục trong giáo phận có thẻ linh mục và mã QR.

Qua tài khoản Twitter, tổng giáo phận Puebla đã đề nghị “yêu cầu linh mục cung cấp thông tin của họ” như biện pháp đầu tiên ngăn chặn các linh mục giả. Một biện pháp khác được giáo phận đề nghị là “đến trực tiếp giáo xứ của chúng tôi để yêu cầu bất kỳ thủ tục hoặc bí tích nào”.

Ngoài ra, tổng giáo phận Puebla còn khuyên “tránh giao tiếp với những linh mục tự giới thiệu mình qua danh thiếp, hoặc sẵn sàng đến nhà giáo dân để thi hành các thừa tác vụ”. Tổng giáo phận nói thêm: “Nếu trong hoàn cảnh người thân qua đời, hãy đến giáo xứ để xin các nghi lễ cho họ bởi vì một khi được thực hiện bởi một linh mục giả thì nó không có giá trị”.

Sau đó, tổng giáo phận Puebla đã trình bày chi tiết về thẻ mới của các linh mục của giáo phận. Ngoài một lớp bảo mật, trong đó người ta có thể nhìn thấy huy hiệu của Đức cha Víctor Manuel Sánchez, tổng giám mục đương nhiệm của giáo phận, các thông tin nhận dạng có mã QR và một khoá duy nhất.

Tổng giáo phận cho biết, “khi mở mã QR bằng ứng dụng trên bất kỳ điện thoại di động nào, người dùng sẽ được dẫn đến trang web của Tổng giáo phận và cho phép người dùng xem ảnh của chủ sở hữu thông tin xác thực, tên và chức vụ của người đó”.

Việc sử dụng mã QR trở nên phổ biến trong đại dịch Covid-19. Ngay cả các nhà hàng hiện sử dụng mã này để thực khách có thể truy cập thực đơn của họ mà không cần dùng đến thực đơn bằng giấy hoặc bìa cứng, có thể là phương tiện lây nhiễm virus corona. (ACI Prensa 30/07/2021)

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang