Tắt Quảng Cáo [X]

Chấn động Hoa Kỳ: Mình Thánh Chúa đã trao hết, bất ngờ đầy ắp trong bình. TGP Connecticut điều tra

10:59 27/03/2023
hoc du

Linh mục báo cáo phép lạ thánh thể có thể đã xảy ra tại nhà thờ ở Connecticut. Nếu được xác nhận đây là phép lạ cả thể rõ ràng nhất trong các phép lạ Thánh Thể đã được báo cáo.

Một phép lạ Thánh Thể đã được tường tình xảy ra ở tiểu bang Connecticut với những nét rất khác với tất cả các phép lạ Thánh Thể đã được tường trình trước đây.
ostia Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, có bài tường trình nhan đề “Priest reports possible eucharistic miracle at Connecticut church”, nghĩa là “Linh mục báo cáo phép lạ thánh thể có thể đã xảy ra tại nhà thờ ở Connecticut”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân.

Một đài truyền hình địa phương ở Connecticut đưa tin rằng Tổng giáo phận Hartford đang điều tra một phép lạ Thánh Thể có thể xảy ra trong khi cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Công Giáo St. Thomas ở Thomaston.

Vào ngày 5 tháng 3 vừa qua, khi kết thúc Thánh lễ, Cha Joseph Crowley thông báo rằng một thừa tác viên Thánh Thể đã chứng kiến một điều gì đó không thể giải thích được khi ông cho rước lễ.

“Một trong những thừa tác viên Thánh Thể của chúng tôi đã hết bánh thánh và đột nhiên có thêm bánh thánh trong bình thánh. Chúa vừa tự nhân bản mình trong bình thánh,” Cha Crowly xúc động nói với các tín hữu.

Vị linh mục nói: “Thật là tuyệt vời khi Chúa làm những điều này, và thật tuyệt vời khi chúng ta nhận ra những gì Ngài đã làm và nó mới xảy ra ngày hôm nay.”

“Rất mạnh mẽ, rất tuyệt vời, rất thật, rất gây sốc. Nhưng nó đã xảy ra, và hôm nay nó đã xảy ra,” ngài nói. Khi phép lạ xảy ra vị linh mục thường ngày có tài thuyết giảng đã tỏ ra lúng túng, lắp bắp, trước khi có thể giải thích một cách rành mạch với cộng đoàn của ngài chuyện gì đã xảy ra.

“Họ đã hết bánh thánh và đột nhiên có thêm nhiều bánh thánh ở đó. Vì vậy, hôm nay chúng ta không chỉ có phép lạ Thánh Thể, mà chúng ta còn có một phép lạ lớn hơn nữa là phép lạ hóa bánh ra nhiều. Rất tuyệt vời” vị linh mục nói.

Một cuộc triển lãm được Vatican xác nhận “Phép lạ Thánh Thể trên thế giới,” có bằng chứng tài liệu về 152 phép lạ như vậy, đã viếng thăm hơn 3.000 nhà thờ trong chuyến lưu diễn quốc tế. Trong thế kỷ 21, đã có bốn phép lạ Thánh Thể được Giáo Hội Công Giáo công nhận, Trung tâm Magis báo cáo.

Vào năm 2013, tại một nhà thờ ở Legnica, Ba Lan, một Bánh thánh đã làm phép rơi xuống sàn đã được cho vào nước để tan ra. Thay vào đó, bánh thánh trở nên có vệt đỏ. Kiểm tra pháp y kết luận: “Trong hình ảnh mô bệnh học, các mảnh vỡ được tìm thấy có chứa các phần bị phân mảnh của cơ vân chéo. Nó gần giống nhất với cơ tim.”

Năm 2006, một bánh thánh đã được thánh hiến tại một giáo xứ thuộc Giáo phận Chilpancingo-Chilapa của Mexico dường như bị chảy máu. Các xét nghiệm sau đó tìm thấy sự hiện diện của máu. Nghiên cứu cho biết: “Chất màu đỏ được phân tích tương ứng với máu trong đó có huyết sắc tố và DNA có nguồn gốc từ con người”.

Năm 2001, các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Giêsu xuất hiện trên bánh thánh ở Chirattakonam, Ấn Độ.

Và vào năm 2008, tại một nhà thờ ở Sokolka, Ba Lan, một linh mục đã làm rơi một Bánh thánh đã truyền phép và sau đó có vẻ như chảy máu. Các cuộc kiểm tra sau đó phát hiện ra rằng “bánh thánh bị thay đổi giống hệt với mô cơ tim của một người sắp chết. Ngoài ra, cấu trúc của các sợi cơ và cấu trúc của bánh mì được đan xen theo cách mà con người không thể tạo ra được.”

Trong tất cả các phép lạ Thánh Thể mà Giáo Hội đã từng công nhận cho đến nay có lẽ chưa có trường hợp nào giống như trường hợp ở tiểu bang Connecticut, khi bình đựng Mình Thánh Chúa đã hết lại tự nhiên đầy trở lại.


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang