Tắt Quảng Cáo [X]

Linh mục Phê rô Nguyễn Thái Từ chính thức xin rút tên ứng cử Hội đồng Nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh

03:50 26/02/2023

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, tại GP Vinh những ngày qua, giáo dân bất bình về hiện tượng linh mục tham gia ứng cử HĐND Tỉnh Hà Tĩnh được Đài Truyền hình Tỉnh đưa lên như một gương điển hình của linh mục công giáo “đồng hành cùng dân tộc”.

Nhiều thông tin đồn đoán và bất bình trong Giáo phận đến nay đã được giải quyết bằng những quyết định hợp lòng dân.

Ngày 8/5/2011, linh mục Nguyễn Thái Từ đã có đơn chính thức gửi Ủy ban Bầu cử xin rút khỏi danh sách ứng cử viên vào Hội đồng Nhân dân Tỉnh.

Ngày 10/5/2011, Website của Giáo phận Vinh đưa tin về việc “ĐGM Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp O.P. cho phép Lm. Phêrô Nguyễn Thái Từ nghỉ công tác mục vụ để điều trị bệnh” và Nữ Vương Công Lý đưa thông tin này.

Ngày 13/5/2011, Website của Giáo phận Vinh đưa tin về việc linh mục Nguyễn Thái Từ được tạm nghỉ công tác mục vụ để chữa bệnh.

Linh mục Nguyễn Thái Từ vẫn chữa bệnh tại Sài Gòn từ trước 1/5/2011 cho đến nay.

Việc linh mục Phê rô Nguyễn Thái Từ rút khỏi danh sách ứng cử Hội đồng Nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh – một dạng quốc hội giả danh ở địa phương – được nhân dân đồng tình, ủng hộ và rất phấn khởi.

Chúc linh mục Phê rô Nguyễn Thái Từ nhanh chóng được chữa lành những căn bệnh của mình.
———-
UPDATE:

Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Từ được tạm nghỉ công tác mục vụ để chữa bệnh

Nguồn: http://giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7386

 [GPVO] – Vừa qua, do cơn bệnh tắc động mạch vành và nhồi máu cơ tim tái phát, đe dọa đến tính mạng, Cha Phêrô Nguyễn Thái Từ -đương nhiệm quản hạt và quản xứ Nghĩa Yên- đã phải làm đơn xin Bề trên giáo phận cho tạm nghỉ công tác mục vụ. Đức Giám mục Giáo phận, qua Quyết định số 16/11 QĐ.TGM, đã đồng ý cho Cha Từ được nghỉ ngơi công việc để chữa bệnh. Hiện ngài đang được điều trị tại Sài Gòn.

Qua trao đổi, chúng tôi được biết Cha Từ phải dùng thuốc hằng ngày và phải tuân thủ phác đồ điều trị nghiêm ngặt của bệnh viện. Trước đây Cha cũng đã từng phải phẫu thuật nong động mạch vành, huyết áp không ổn định… Ngài cũng tâm sự rằng dù biết bệnh tình như vậy, nhưng cũng cố gắng đảm nhận trách vụ với tất cả lòng nhiệt thành của người mục tử.

Hỏi chuyện về giáo họ Thiên Lý, chúng tôi được Cha cho biết rằng do chủ trương bàn giao đất đai cho dự án Khu kinh tế Vũng Áng; giáo dân họ đạo Thiên Lý đã di dời lên phía tây, cách quốc lộ chừng 400m. Cùng với khoảng 300 giáo dân trong giáo họ, gần 2.300 hộ với 10.000 nhân danh đã tái định cư tại 5 khu vực gần đó. Số tiền đền bù cho việc di dời nhà thờ là gần 9 tỷ đồng. Số tiền này hiện nằm trong trương mục của Tòa Giám mục chứ ngài không giữ. Tòa Giám mục, qua Ban kiến thiết – xây dựng, sẽ điều phối việc xây dựng nhà thờ mới.

Được biết khu tái định cư dành cho giáo dân Thiên Lý được qui hoạch theo hình bàn cờ. Các hộ giáo dân sống tập trung, lấy nhà thờ làm trung tâm. Diện tích đất đai quy hoạch cấp cho khuôn viên nhà thờ khoảng 10.500m2. Ngoài ngôi nhà nguyện tạm thời bằng mái tôn, giáo họ đang bắt đầu triển khai xây dựng khu nhà sinh hoạt.

Cùng với việc xin nghỉ công việc mục vụ do bệnh tật, Cha Từ cũng đã chính thức xin rút tên khỏi danh sách ứng cử HĐND tỉnh Hà Tĩnh.

Xin Cha an tâm điều trị và chúc Cha mau chóng bình phục để sớm trở về với đoàn chiên, với sứ vụ mục tử trong gia đình Giáo phận Vinh, trong lòng Giáo Hội mà Cha đã nguyện hiến trọn cuộc đời tận tâm phục vụ.
 ———-

Quyết Định số 16/11 QĐ.TGM của Đức Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp O.P. về việc cho phép Lm. Phêrô Nguyễn Thái Từ nghỉ công tác mục vụ để điều trị bệnh.

Nguồn: http://giaophanvinh.net/modules.php?name=News&op=viewst&sid=7385

Tờ Trình của Cha Từ gởi Đức Cha giáo phận

 

Danh sách có tên cha Từ là ứng cử viên HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Nguồn: http://dbndhatinh.vn/home/hoat-dong-hdnd/danh-sach-ung-cu-vien-dai-bieu/1k49091.aspx

 

Tờ Trình của Cha Từ V/v xin rút tên không ứng cử nữa:

Nguồn: http://www.giaophanvinh.net/luutru/others/To-trinh-cua-Lm-Nguyen-Thai-Tu-HDND.jpg

Tác giả: Ban Biên Tập CGVN


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang