Tắt Quảng Cáo [X]

Lần đầu tiên một tổng thống Pháp viếng thăm Lộ Đức

08:41 18/07/2021
hoc du

Trong lịch sử, lần trước đây, quốc trưởng Pháp, là thống chế Philippe Pétain đã đến Lộ Đức vào năm 1941.
—————

Chiều thứ Sáu 16/7/2021 vừa qua, lần đầu tiên từ nền cộng hòa thứ năm ở Pháp, tức là từ năm 1958, một tổng thống Pháp đến viếng thăm Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức. Đó là Tổng thống Emmanuel Macron.

Trong lịch sử, lần trước đây, quốc trưởng Pháp, là thống chế Philippe Pétain đã đến Lộ Đức vào năm 1941.

Hồi năm 1983, Tổng thống Pháp Francois Mitterrand đã đón Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II tại phi trường Tarbes, gần Lộ Đức và trong diễn văn chào mừng, ông không hề nhắc đến Lộ Đức và chỉ nói Đức Giáo hoàng thực hiện cuộc du hành dưới chân rặng núi Pyrénées. Các vị tổng thống Pháp cũng làm vậy, khi đón tiếp các vị Giáo hoàng đến viếng Lộ Đức.

Trong cuộc viếng thăm, Tổng thống Macron đã được các vị trách nhiệm tại đền thánh chào đón và ông chào thăm các tín hữu hành hương.

Nhưng cũng có một điều xảy ra ngoài ý muốn: trong lúc tổng thống nghe một số ca viên hát bài “Bernadette Lộ Đức” thì có một người hô lớn lăng mạ tổng thống: “thật là điều ô nhục, một xì căng đan! Ông là một người vô thần hàng đầu! Ông không có lý do gì để ở đây!”.

Báo “La Dépêche” cho biết người ấy đã bị bắt và trong cuộc giằng co với người ấy, một nhân viên trật tự tại Đền thánh bị thương ở tay.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang