Tắt Quảng Cáo [X]

Lạ lùng: Trộm dùng cây Thánh giá đột nhập trường Công Giáo và điều bất ngờ xảy ra

10:00 11/09/2022

Sau khi dùng cây thánh giá để phá cửa sổ, người ta có thể thấy người đàn ông rón rén đặt thánh giá Chúa Kitô ở vị trí kính cẩn.

Video về vụ đột nhập gần đây tại một trường Công Giáo ở Los Angeles cho thấy kẻ phá hoại đập cửa sổ bằng cây thánh giá để vào được bên trong. Trong khi nghi phạm vẫn chưa được xác định, cảnh sát cho rằng anh ta có thể có liên quan đến một số vụ trộm khác ở các trường học.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh đột nhập vào trường Thánh Gertrude ở Bell Gardens vào ngày 19 tháng 8. Nguồn cấp dữ liệu camera an ninh bắt đầu sau khi kính bị đập vỡ. Có thể thấy tên trộm đang trèo qua cửa số, tay vẫn cầm cây thánh giá mà hắn dùng để đập kính.

Khi vào bên trong, người đàn ông – người có vẻ ngoài nghèo khó với chiếc áo sơ mi bẩn và rách – dành một chút thời gian trong căn phòng mà anh ta bước vào trước khi tiến sâu hơn vào tòa nhà. Tuy nhiên, điều thú vị là anh ta có vẻ miễn cưỡng bỏ cây thánh giá sang một bên. Sau khi sử dụng cây thánh giá như một chiếc xà beng tạm thời để đột nhập, người đàn ông đã dành những giây phút quý giá để cố gắng tìm cho cây thánh giá một vị trí xứng đáng.

Đầu tiên, anh ta đặt cây thánh giá xuống bàn, nhưng sau đó anh ấy di chuyển cây thánh giá để đặt trên bàn. Khi anh ta bắt đầu quay về phía cửa, cây thánh giá trượt khỏi vị trí này, nhưng người đàn ông quay lại chụp cây thánh giá và rón rén đặt lên bàn một lần nữa trước khi anh ta thoát ra khỏi khung hình.

Video đầy phức tạp dẫn đến một số câu hỏi thú vị. Phải chăng người đàn ông này có đức tin và ngay cả trong lúc tuyệt vọng, anh ta vẫn có thể nhận ra sự thánh khiết của hình ảnh Chúa Kitô? Việc đột nhập vào một không gian Công Giáo có khiến anh ta cảm thấy an toàn bằng cách nào đó không?

Chúng tôi yêu cầu Cha Patrick Briscoe, OP, nhà thần học và cựu tổng biên tập Aleteia, cho biết ý kiến về chuỗi sự kiện kỳ lạ:

Cha Patrick Briscoe thuộc Dòng Đa Minh cho biết: “Sử dụng một hình ảnh linh thiêng cho mục đích bất chính là một sự phạm thánh. Tuy nhiên, chúng ta không biết trạng thái tâm trí của anh ta, và nên hy vọng rằng sự tôn kính của anh ta đối với cây thánh giá là một dấu hiệu cho thấy sự tôn kínnh của anh ấy.”

Các nhà chức trách nói rằng họ vẫn không biết người đàn ông này có thể là ai, nhưng trong báo cáo từ Fox 11 nêu trên, viên chức được phỏng vấn có vẻ tự tin rằng đoạn phim có thể giúp xác định anh ta dựa trên hình xăm của anh ta. Họ cũng đang điều tra xem liệu người đàn ông đó có liên quan đến một số vụ đột nhập các trường học khác hay không.


Conggiao.vn dịch từ  Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang