Tắt Quảng Cáo [X]

Hành động trung thực đầy nước mắt của tài xế Uber 34 tuổi người Công giáo

10:41 21/09/2022
hoc du

Sự hoảng loạn trở nên nhẹ nhõm khi người tài xế Uber tận tâm trả lại món đồ quan trọng này!

Đó là một ngày thứ Bảy – một ngày làm việc bình thường của Thiago Rodrigues dos Santos, 34 tuổi, làm tài xế Uber. Trong số các chuyến đi của mình, anh đưa một người đàn ông lớn tuổi đến cửa hàng thợ cơ khí ở Praia Grande, thuộc bờ biển phía nam São Paulo (Brazil).

Khi chuẩn bị đón một hành khách khác, anh nhận thấy người đàn ông này để quên một chiếc túi trên băng ghế sau của xe. Thiago không suy nghĩ kỹ: anh quay lại nơi ông già đã xuống xe (cửa hàng thợ máy), nhưng nơi này đã đóng cửa.

Người lái xe sau đó quyết định cố gắng tìm thông tin liên lạc của hành khách bên trong chiếc túi. Khi mở nó ra, Thiago thấy một điều ngạc nhiên: một đống tiền. “Tôi thậm chí còn vội vàng hơn để trả lại nó, bởi vì tôi có thể tưởng tượng ra nỗi đau khổ của quý ông này ,” người lái xe nói với Uol.

Thiago quyết định thử cách tiếp cận ngược lại và tìm kiếm người đàn ông ở nơi anh ta đã đón anh ta. Va no đa hoạt động! Ở đó, ông lão và vợ rơi vào tình cảnh tuyệt vọng, vì họ nghĩ rằng họ đã mất số tiền: 4.000 đô la Brazil, tương đương gần một nửa mức lương trung bình hàng tháng ở Brazil.

Sự thất vọng của họ nhanh chóng nhường chỗ cho sự ngạc nhiên, nhẹ nhõm và biết ơn vì tài xế đã đến trả lại tiền.

Số tiền kiếm được với nhiều hy sinh đã được dành cho một mục đích cụ thể: trả tiền sửa chiếc xe mà hai vợ chồng dùng để bán nước mía ở một hội chợ đường phố. Nếu không có nó, sinh kế của họ sẽ gặp rủi ro.

Khoảnh khắc xúc động

Đoạn video do Rodrigues ghi lại cho thấy khoảnh khắc xúc động khi anh đưa tiền cho họ. Người phụ nữ thậm chí không biết làm thế nào để cảm ơn hành động trung thực của chàng trai trẻ. “Của tôi và Đức Mẹ Aparecida!” cô ấy thốt lên (một biểu hiện kinh ngạc phổ biến ở Brazil). “Con tốt biết bao, con trai của mẹ! Tiếp tục như vậy, và bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Tôi sẽ đặt bạn vào tất cả những lời cầu nguyện của tôi, ”người phụ nữ lớn tuổi nói, người trông rất xúc động.

Thiago kết luận: “Cảm giác vui sướng khi làm điều tốt và thực hiện những gì cha mẹ tôi và Giáo hội dạy tôi đã giúp tôi nuôi dưỡng những giá trị không thể thương lượng.

Hãy xem khoảnh khắc cảm động này. Bạn không cần phải nói tiếng Bồ Đào Nha để đọc ngôn ngữ cơ thể có tính biểu cảm cao của tất cả những người có liên quan.


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang