Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc Tết Nguyên đán 2023

12:59 24/01/2023

Chúc mừng năm mới!

Sau bài phát biểu trong buổi Kinh Truyền Tin vào Chúa nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người đón Tết Nguyên đán.
Pope Francis wishes peace and happiness to all who celebrate the Lunar New  Year - Vatican News Vatican ~ News Directory 3

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến những người đón Tết Nguyên đán ở Châu Á, đồng thời bày tỏ sự gần gũi với những người đang phải chịu đựng đại dịch.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi lời chúc mừng đến những người đón Tết Nguyên đán, đánh dấu năm mới theo lịch truyền thống của Trung Quốc.

Vào cuối Kinh Truyền Tin Chúa nhật tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã cầu chúc bình an cho tất cả những người ở Viễn Đông và ở nhiều nơi trên thế giới đang mừng Tết Nguyên Đán.

“Tuy nhiên, trong dịp vui mừng này,” Đức Thánh Cha bày tỏ, “Tôi không thể không bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng của mình với tất cả những người đang trải qua thời gian thử thách do đại dịch coronavirus gây ra, với hy vọng rằng những khó khăn hiện tại sẽ sớm được khắc phục.”

“Cuối cùng, tôi hy vọng rằng lòng tốt, sự nhạy cảm, tình đoàn kết và hòa hợp mà chúng ta trải nghiệm trong những ngày này trong các gia đình đoàn tụ theo truyền thống, có thể luôn thấm nhuần và đặc trưng cho các mối quan hệ của chúng ta, cả gia đình và xã hội, để chúng ta có thể sống một cuộc sống thanh thản và hạnh phúc. ”

“Chúc mừng năm mới!” Ngài nói.

Lễ kỷ niệm ở châu Á

Tết Nguyên đán, hay Tết Nguyên đán hay thường được gọi là ‘Lễ hội mùa xuân’ ở Trung Quốc đại lục, là một trong số những Tết Nguyên đán của châu Á.

Người gốc Hoa và nhiều người không phải người Hoa ăn mừng nó trên toàn thế giới.

Nó bắt đầu vào ngày trăng non đầu tiên của âm lịch và kết thúc sau 15 ngày, vào ngày trăng tròn đầu tiên của âm lịch.


Nguồn: Vatican News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang