Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh cha cảm thấy khó thở vì hậu quả của thuốc mê

10:09 23/06/2023
hoc du

Đức Thánh cha Phanxicô cho biết ngài cảm thấy khó thở vì hậu quả của việc gây mê trong ba giờ đồng hồ, chiều ngày 07 tháng Sáu vừa qua, để phẫu thuật ở bụng dưới.

Đức Thánh cha tiết lộ như trên, trong buổi tiếp kiến các tham dự viên khóa họp thứ 96 của các tổ chức bác ái trợ giúp các Giáo hội Công giáo Đông phương, gọi tắt là ROACO, hôm 22 tháng Sáu mới đây. Đức Thánh cha không đọc bài diễn văn dọn sẵn, nhưng trao cho mọi người để đọc sau và ngài chỉ nói ít lời chào thăm họ.

Đức Thánh cha cũng đã nhiều lần cho biết việc tiêm thuốc mê làm cho ngài có những hậu quả khó chịu, đặc biệt sau lần phẫu thuật ruột già hồi tháng Bảy năm 2021 và bị cắt bỏ 33 centimet ruột, và vì thế ngài đã nhiều lần từ chối không chịu phẫu thuật để chữa bệnh đau đầu gối.

Mặt khác, hôm 22 tháng Sáu vừa qua, Đức Thánh cha đã gửi sứ điệp Video trấn an những người lo rằng ngài sẽ không thể đến gặp các bạn trẻ thế giới tại Ngày Quốc tế Giới trẻ, vào đầu tháng Tám năm nay ở Lisboa, Bồ Đào Nha vì bệnh tình của ngài. Đức Thánh cha nói: “Bác sĩ đã nói với tôi rằng tôi có thể đi, và tôi mong đến ngày đó, tôi sẽ gặp các bạn. Vậy, chúng ta hãy tiến bước. Còn 40 ngày nữa, giống như một Mùa chay, cho đến ngày gặp gỡ ở Lisboa!”

Đức Thánh cha cũng gửi một sứ điệp Video thứ hai để khích lệ và cám ơn những người từ lâu đang cộng tác vào việc chuẩn bị và tiến hành Ngày Quốc tế Giới trẻ. Ngài nói: Tôi biết các bạn đang dành giờ này sang giờ khác để làm cho Ngày Quốc tế Giới trẻ có thể tiến hành. Khó khăn nhất sẽ đến sau đó, khi mà trong Ngày Quốc tế Giới trẻ, các bạn phải duy trì các cơ cấu về trật tự, sức khỏe, lương thực, vệ sinh, và bao nhiêu thứ cần thiết khác. Các bạn không xuất hiện như những nhân vật chính của Ngày Quốc tế Giới trẻ, nhưng chính các bạn là những người làm cho ngày này có thể diễn ra được. Vì thế, tôi nhiệt liệt cám ơn các bạn”.

(Vatican News 22-6-2023)

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang