Tắt Quảng Cáo [X]

Một thanh niên đến Trung tâm Đức Mẹ Núi Cúi quỳ gối đi vào xin lỗi Linh mục anh từng xúc phạm

01:17 05/09/2022
hoc du
ĐÁNH KẺ CHẠY ĐI CHỨ CHA KHÔNG ĐÁNH KẺ CHẠY LẠI, NGÀY 30.08.2019 LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN ĐÃ THA THỨ CHO ĐỖ ĐỨC HỢP!

Vào chiều 22.08.2019 chính thức Đỗ Đức Hợp đã đến Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi, Đồng Nai để quỳ gối đi vào xin lỗi linh mục Nguyễn Duy Tân.

Đỗ Đức Hợp chỉ là kẻ ngoại đạo đã không hiểu hết sự tôn kính mà đàn chiên dành cho các Mục Tử của Chúa nên đã công khai báng bổ và xúc phạm lên sự tôn kính một Mục Tử khiến người và cộng đoàn Công Giáo căm phẫn, tổn thương trong một thời gian dài 😪😪😪😪😪

Sau đó, rất may mắn Đỗ Đức Hợp được một số chị trong cộng đoàn Công Giáo như chị Mai Bùi, chị Phan Thị Phi Hằng nhẹ nhàng giải thích, khuyên nhủ và khuyến khích nên có lời: Xin Lỗi Đến Linh Mục Nguyễn Duy Tân 😘😘😘😘😘

Đỗ Đức Hợp thành thật kính xin, mong mỏi linh mục Nguyễn Duy Tân và cộng đoàn Công Giáo Người Việt khắp nơi hãy: YÊU THƯƠNG, CHIA SẺ, BAO DUNG & THỨ THA cho những lời lẽ vô học, mất dạy… mà Đỗ Đức Hợp đã thốt ra phỉ báng, xúc phạm đến Ngài. Đặc biệt đã làm buồn lòng, tổn thương một số anh chị em, cô, chú, bác thân hữu Công Giáo nói riêng và cộng đoàn Công Giáo nói chung đã từng quý mến, yêu thương Đỗ Đức Hợp.

Cuộc đời anh Đỗ Đức Hợp được ví như Phaolô thứ hai trên đường đi Đa mát bắt bớ những người làm chứng cho sự thật trong sách Công Vụ Tông Đồ được thánh Luca kể lại ba lần (x. Cv 9, 3-9; 22, 6-11; 26, 11-18 và chính Thánh Phaolô kể lại một lần trong thư gửi tín hữu Ga lát 1,6-24)
https://youtube.com/watch?v=FUYbFR6IQFQ

1. Sách Công vụ Tông Đồ

Phaolô tự thuật về ơn gọi của mình trên đường Đa mát. Trong sách Công vụ, chuyện này được tường thuật 3 lần: 9,3-7; 22,3-16 và 26,13-15. Đoạn này là tường thuật thứ hai.

Một chi tiết nổi bật trong câu chuyện là sự mù lòa và sự sáng mắt của Phaolô. Ta có thể phân chuyện này ra 3 giai đoạn:

– Giai đoạn trước khi Phaolô gặp Chúa Giêsu: ông là một người nhiệt thành. Nhưng chính sự nhiệt thành ấy làm ông thành mù quáng khiến ông chống lại Giáo Hội của Ngài (cũng giống như những người biệt phái).

– Lúc gặp được Chúa Giêsu, hoạt động mù quáng chống phá Giáo Hội đã ngưng lại, nhưng ông vẫn còn mù (“Ánh sáng chói lòa kia làm cho tôi không trông thấy nữa”). Sự mù này một phần vì Phaolô chưa thích ứng nổi với ánh sáng quá rực rỡ của Chúa Giêsu, một phần vì ông chưa được chỉ dẫn về đường lối của Ngài

– Khi gặp Khanania, Phaolô được sáng mắt, vì đã được chỉ dẫn (“Thiên Chúa đã chọn anh để anh được biết ý muốn của Ngài và được thấy Đấng Công Chính… Như anh Đỗ Đức Hợp gặp chị Mai Bùi và chị Phan Thị Phi Hằng hai chị đã nhẹ nhàng giải thích cho anh Đỗ Đức Hợp… Anh sẽ làm chứng nhân… về các điều anh đã thấy và đã nghe”).

2. Tin Mừng:

Những lời cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ:

– Sai các ông đi loan Tin Mừng: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”.

– Hứa hỗ trợ đặc biệt cho các ông: “Nhân danh Thầy họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng mới lạ, cầm rắn trong tay, và nếu có uống phải chất độc thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh và bệnh nhân sẽ được lành mạnh”. Những “dấu lạ” mà Chúa Giêsu hứa có thể mang 2 nghĩa:

a/ Nghĩa bóng: Chúa giúp các ông chiến thắng thế lực của sự dữ;

b/ Nghĩa đen: các ông sẽ thật sự làm được những phép lạ.


Nguồn: Video Công Giáo

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang