Tắt Quảng Cáo [X]

Đón nhận Ơn Toàn Xá Mùa Giáng Sinh, Phép lành Urbi et Orbi ngày 25/12/2021

11:19 20/12/2021
hoc du


Mặc dù Ý không còn lệnh giới nghiêm 10 giờ tối như một phần trong các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành “Thánh lễ Vọng Giáng sinh” vào lúc 7:30 tối, như ngài đã làm vào năm 2020.

Phép lành Urbi et Orbi là gì?
Phép lành Urbi et Orbi là gì?

Theo Dõi Fanpage trên Facebook TIN CÔNG GIÁO 24H để xem trực tiếp tại đây: TIN CÔNG GIÁO 24H

Tòa thánh Vatican vẫn kiểm tra nhiệt độ của mọi người khi họ bước vào Đền Thờ Thánh Phêrô, yêu cầu mọi người đeo khẩu trang và bố trí chỗ ngồi để giữ khoảng cách xã hội.

Hôm 13 tháng 12, Tòa Thánh đã công bố danh sách các lễ nghi phụng vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong mùa Giáng sinh.

Lịch trình bắt đầu với “Thánh lễ lúc nửa đêm” mặc dù Thánh lễ đã không được cử hành lúc nửa đêm tại Vatican kể từ năm 2009 khi Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI chuyển thánh lễ này sang 10 giờ tối. Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuyển thánh lễ này sang 9:30 tối vào năm 2013 trong Lễ Giáng sinh đầu tiên với tư cách là giáo hoàng; và dời sang 7:30 tối vào năm 2020 để cho phép mọi người trở về nhà trước khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.

Theo Dõi Fanpage trên Facebook TIN CÔNG GIÁO 24H để xem trực tiếp tại đây: TIN CÔNG GIÁO 24H

Cũng trên lịch của giáo hoàng:

– Vào trưa ngày 25 tháng 12, ngài sẽ gửi lời chúc Giáng sinh truyền thống của mình “urbi et orbi” cho thành phố và thế giới; và ban phép lành kèm ơn toàn xá cho tất cả các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô cũng như những anh chị em tín hữu trên thế giới, theo dõi qua các đài phát thanh, truyền hình và các phương tiện truyền thông mới trong đó có mạng lưới điện toán toàn cầu miễn là họ tuân giữ các qui tắc và hội đủ các điều kiện luật định, nghĩa là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi.

– Vào lúc 5 giờ chiều ngày 31 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ trì một buổi cầu nguyện buổi tối vọng lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Sau giờ kinh chiều sẽ là giờ chầu thánh thể, làm phép lành và hát bài “Te Deum” để tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa ban trong một năm sắp kết thúc.

– Vào lúc 10 giờ sáng ngày 1 tháng 1, lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, và Ngày Hòa bình Thế giới, Đức Thánh Cha sẽ cử hành thánh lễ tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

– 10 giờ sáng ngày 6 tháng Giêng, lễ Hiển Linh, ngài sẽ cử hành thánh lễ tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

Mặc dù không được đề cập trong thông báo được công bố ngày 13 tháng 12, trang web của Văn phòng Nghi lễ Phụng vụ Giáo hoàng cũng liệt kê một thánh lễ 9:30 sáng và lễ rửa tội trẻ sơ sinh trong nhà nguyện Sistina vào ngày 9 tháng Giêng, lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa.

Theo Dõi Fanpage trên Facebook TIN CÔNG GIÁO 24H để xem trực tiếp tại đây: TIN CÔNG GIÁO 24H

Xem thêm về: PHÉP LÀNH URBI ET ORBI

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang