Tắt Quảng Cáo [X]

Phép lành Urbi et Orbi là gì?

11:16 20/12/2021

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Phép lành ‘Urbi et Orbi’ được gọi là phép lành của Đức Giáo hoàng. Tân Giáo hoàng được bầu chọn ban truyền từ hành lang chính của Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô. Phép lành này được ban cho Thành phố Roma và thế giới Công giáo lan rộng khắp toàn cầu. Một phép lành tương tự được ban vào ngày Chúa Giáng sinh và vào Chúa Nhật Phục sinh Chúa sống lại.”

Phép lành này có từ thời Đế chế La Mã. Trong những năm qua, nó đã được mở rộng cho toàn bộ dân Công giáo.

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Thể thức của những từ, ‘Urbs et Orbis,’ lần đầu tiên được thấy trong tiêu đề của Vương cung Thánh đường Thánh Gioan Latêranô: ‘omnium Urbis et orbis ecclesiarum Mater et Caput.’ Những từ này đánh dấu nhà thờ chính tòa đầu tiên, được xây dựng ở Roma vào thời Hoàng đế Constantine.

Trong dịp đặc biệt này, phép lành được coi là bất thường vì nó được ban ngoài một trong ba khoảnh khắc truyền thống.

Tiến sĩ Johannes Grohe, Đại học Giáo hoàng Holy Cross:

“Thậm chí ngày 27 tháng 3 này, phòng báo chí Vatican cho biết, tất cả những người hợp nhất về mặt tâm linh với thời điểm cầu nguyện này, thông qua các cơ sở truyền thông, sẽ được ban một ơn toàn xá, theo các điều kiện được nêu trong sắc lệnh mới đây của Tòa án Tông đồ.”

Để được lãnh nhận ân xá, điều quan trọng là phải có một ý định chân thành là đi xưng tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa càng sớm càng tốt.

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang