Tắt Quảng Cáo [X]

Đây là phép lạ được công nhận đầu tiên ở Lộ Đức – Xảy ra với một bà mẹ ba con

09:21 08/07/2022
hoc du

Những người bị bệnh hãy đến gặp Mary ở Lộ Đức để có một phép lạ. Điều này không có gì mới – nó đã như vậy kể từ lần chữa bệnh đầu tiên diễn ra trong khi các cuộc hiện ra vẫn đang diễn ra.

Trong số khoảng 7.400 ca chữa lành được báo cáo, Giáo hội Công giáo đã chính thức công nhận 70 ca chữa bệnh là kỳ diệu . Bảy người đầu tiên đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp nhận các cuộc hiện ra là có thật. Nhưng quan trọng nhất là lần đầu tiên, xảy ra với một bà mẹ ba con.

LOURDES
Một giọng nói đánh thức cô ấy, bảo cô ấy đến đó

Đó là ngày 1 tháng 3 năm 1858, thứ Hai, ngày Đức Maria hiện ra lần thứ mười hai. Bên ngoài trời đã tối hẳn, ngày còn chưa sáng khi Catherine Latapie, 38 tuổi, một cư dân của làng Loubajac, cách Lourdes gần bảy km, đang đi bộ đến hang động. Cô đã nghe mọi người kể rằng đó là nơi của những lần hiện ra và phép lạ, rằng nước phun ra ở nơi này sẽ chữa lành .

Tuy nhiên, cô quyết định đi đến Lourdes sau khi cô bị đánh thức vào nửa đêm bởi một giọng nói nói rằng cô hãy đến đó. Cô ấy đứng dậy, thức dậy và cho ba đứa trẻ ăn, mặc quần áo rồi bỏ đi.

Cô ấy đang mang thai chín tháng, và hành trình chỉ mất gần hai giờ đồng hồ một chiều, vì vậy cô ấy không ngần ngại – cô ấy chỉ muốn nhúng tay vào nước! Một bàn tay đã bị liệt hai năm sau một lần không may bị ngã từ trên cây xuống. Cô ấy không thể cử động bàn tay của mình, và hai ngón tay hoàn toàn bị vẹo.

[GALLERY] Nhà của Saint Bernadette ở Lourdes, một phần  1

Phép màu đầu tiên ở Lourdes

Ngay sau khi Catherine đến hang động, cô quỳ xuống đất, nhúng tay vào nước suối và ngay lập tức có thể cử động lại . Thật là tuyệt vời, điều kỳ diệu mà cô ấy cần để thực hiện nhiệm vụ hàng ngày của mình đã xảy ra!

Cô ấy vẫn đang cầu nguyện và ngay lập tức bắt đầu quay trở lại. Trong bóng tối, cô gặp một cô gái nhỏ mặc áo khoác – đó là Bernadette , người đang đi dự cuộc gặp lần thứ mười hai với Quý bà Trắng.

Cùng ngày hôm đó, ở nhà, mệt mỏi sau mười bốn cây số đi bộ, Catherine sinh một bé trai khỏe mạnh. Anh ta nhận được cái tên Jan, để vinh danh St. John the Baptist. Và khi lớn lên, ông trở thành một linh mục, ông được thụ phong năm 1882.

Việc chữa lành bàn tay của Catherine Latapie là phép lạ đầu tiên được công nhận ở Lộ Đức. Sự chấp thuận được thực hiện vào ngày 18 tháng 1 năm 1862.


Tại sao lại là nước?

Đó là quyết định của Mary. Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 năm 1858. Đám đông nhìn thấy Bernadette Soubirous quỳ gối hôn đất . Sau đó, anh ta khuỵu gối đi về phía sông, rồi quay trở lại hang động. Anh ta cúi xuống và tạo ra một cái lỗ trên trái đất khô. Đây là cách chính cô ấy mô tả cuộc họp:

“Không thấy nguồn, tôi đi về phía sông. Tuy nhiên, người phụ nữ nói với tôi rằng nó không có ở đó và ra hiệu cho tôi bằng ngón tay của cô ấy để đi đến tảng đá. Tôi đã làm như vậy. Tôi chỉ tìm thấy một ít nước ở đó. Loại bùn. Tôi bắt đầu đào đất. Sau một thời gian, tôi đã có thể múc nước, nhưng ném nó ba lần. Phải đến lần thứ 4, tôi mới uống được, nước rất bẩn.

Bernadette cũng nghe nói rằng nhiều người bệnh sẽ được chữa lành ở nơi này . Thanh xuân bùng phát sau đó không bao giờ khô cạn và vẫn là công cụ cho muôn vàn sự hàn gắn.

Các phương pháp chữa bệnh khác ở Lộ Đức

Lần đầu tiên trong số họ diễn ra trong các cuộc hiện ra. Sau lần chữa bệnh đầu tiên cho Catherine Latapa, vào ngày 3 tháng 3, một trong những người mẹ đã mang một đứa trẻ sắp chết đến hang động mà các bác sĩ không cho cơ hội sống sót. Người phụ nữ tuyệt vọng nhúng đứa trẻ vào nước lạnh, và nó ngay lập tức hồi phục.

Vào ngày 4 tháng 3, một chủ nhà hàng địa phương đã được chữa lành trước sự chứng kiến ​​của khoảng hai mươi nghìn người đang tụ tập tại hang động. Một khối u khổng lồ lớn dần trên tay anh trong một thời gian dài. Trong khi cầu nguyện, ông nhúng bàn tay bị bệnh vào nước và lấy nó ra khỏi bàn tay lành lặn, không mưng mủ của mình.


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang