Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ Cha Giuse Nguyễn Duy Tân lên tiếng bảo vệ thầy Thích Minh Tuệ?

07:01 28/05/2024
hoc du
Kính thưa quý ông bà và anh chị em, trước những phản ứng trái chiều nhau của công chúng, thầy Thích Minh Tuệ vẫn giữ vẻ bình tâm đáng ngưỡng phục của bậc tu hành, phải từng cảm thấy bất bình giận dữ và khinh bỉ như thế nào trước trò múa rối của đám xàm tăng hiện nay, thì mới cảm nhận được hết lòng ngưỡng phục đối với bậc tu hành chân chính như thầy Minh Tuệ.

Nhiều người nói rằng thầy Minh Tuệ đi khất thực như vậy là sống vô tích sự, chả đem lại lợi ích gì cho xã hội, suốt ngày chỉ đi ăn xin như một thằng điên, thằng khùng.

Trước chỉ trích này, cha Giuse Nguyễn Duy Tân cũng đã có bài chia sẻ bênh vực thầy như sau:


Giá trị VẬT CHẤT và giá trị TINH THẦN nơi Thày Thích Minh Tuệ.
……….

Ở bài viết trước, “Nhận định về Thày Thích Minh Tuệ”; tôi chỉ đề cập đến tính TỰ DO và ĐA DẠNG của tôn giáo, nhằm bảo vệ nhân quyền của Thày.

Hôm nay, vì có nhiều người phê bình Thày Thích Minh Tuệ sống vô tích sự, chả đem lại lợi ích gì cho xã hội, suốt ngày chỉ đi ăn xin, như một thằng điên thằng khùng. Nên tôi viết vài dòng để bênh vực Thày.

Theo tôi : chúng ta đang sống trong một xã hội chủ trương vô thần và đề cao VẬT CHẤT. Vì thế cho nên, đạo đức xã hội đã xuống cấp đến kịch sàn, thể hiện qua vụ án “Chuyến bay giải cứu” và “Kít test”. Văn hóa “phong bì” thì đã len lỏi khắp mọi nơi; từ cơ quan nhà nước, cho đến cơ quan bảo vệ pháp luật; kể cả những nơi linh thiêng như bệnh viện , trường học…Vật chất đang lên ngôi. Cơm áo gạo tiền, đất đai, nhà cửa, xe cộ… ai cũng muốn ki cóp thu vào cho mình càng nhiều càng tốt . Chả mấy ai quan tâm đến những giá trị TINH THẦN như: Tôn Giáo, Sự Thật, Tự Do, Công Bình, Bác Ái, Buông Bỏ, Siêu Thoát, Vị Tha …

Mỗi lần xem video Thày Thích Minh Tuệ; tôi lại nhớ đến hình ảnh ĐỨC GIÊ SU và Thánh Phanxicô:

1-* Mt 19, 16-22: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi”. Tài sản , vật chất là gì đâu?

2-*Lc 9, 58 : “Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu.” . Ngài không có một diện tích đất để ngả lưng, để dựa đầu để ngủ nghỉ. Xét ra, Ngài còn nghèo hơn cả con chồn con chim.

3-* Mt 10, 7-15 : Chúa Giêsu đã sai các tông đồ đi rao giảng Phúc Âm với hai bàn tay trắng, hoàn toàn tín thác vào Chúa. “Đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay đừng cầm gậy. Vì thợ thì đáng được nuôi ăn” (Mt10,10). Trong khi Thày Tuệ còn có ba y một bát.

4-* Mt 4,1-11: Ngài thường sống qua đêm nơi hoang địa, núi cây dầu, núi cây ô liu, có khi suốt cả 40 đêm ngày.

5-* Ga 6,1-15 : Chúa Giê su cũng có quan tâm đến VẬT CHẤT khi Ngài làm phép lạ với 5 cái bánh mì và 2 con cá; nuôi 5000 người ăn no nê. Ngài không chỉ chăm lo PHẦN HỒN, mà Ngài còn quan tâm cả PHẦN XÁC nữa. Nhưng khi người ta bầu Ngài làm tổng thống, làm chủ tịch nước, hay làm vua ; thì Ngài lại trốn vô rừng vắng. Có vẻ như giá trị TINH THẦN thì quan trọng hơn giá trị VẬT CHẤT. Nên khi Ngài nói: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ Lời Chúa (giá trị Tinh Thần) nữa” (Mt 4,1-11).

6-*Thánh Phan xi cô ; Ngài không tu theo 13 Hạnh Đầu Đà , nhưng Ngài sống theo Mt 19, 16-22: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi”. Ngài mặc áo vải thô, chân đất , đi khất thực; và lập dòng Anh Em Hèn Mọn.

TÓM LẠI :

-Thày Thích Minh Tuệ không đem lại cho tôi giá trị VẬT CHẤT; Nhưng Ngài đã cho tôi giá trị TINH THẦN thật to lớn là: mỗi khi nhìn thấy hình ảnh Ngài, tôi lại nhớ đến ĐỨC GIEESSU và Thánh Phanxicô.

-Những ai có tầm nhìn 1 mét, chỉ thấy VẬT CHẤT, thì không thấy giá trị TINH THẦN nơi Ngài.

(Linh mục Nguyễn Duy Tân)Thầy Thích Minh Tuệ 
sinh ra ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong một gia đình có 6 anh em. Là một học sinh xuất sắc, một sinh viên ưu tú tại trường Đại học Nông nghiệp Tây Nguyên.

Thầy Thích Minh Tuệ trước lúc đi tu 🙏🙏🙏🙏🙏♥️🌹🌹🌹 - YouTubeSau khi tốt nghiệp, thầy Minh Tuệ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi xuất ngũ thầy Minh Tuệ được bổ nhiệm làm Trưởng phòng địa chính tỉnh Dak Lak. Trong thời gian công tác thầy Minh Tuệ đã tìm đến Phật pháp như một cơ duyên và đã từ bỏ mọi địa vị mà bao người ao ước để thọ giới tỳ kheo xuất gia đi tu tại một ngôi chùa tại địa phương.

Sau một thời gian tu tập tại chùa do cảm thấy không phù hợp với đường lối, chủ trương và nghị quyết của thầy trụ trì, thầy Minh Tuệ đã phát nguyện theo phương pháp tu hành khất thực theo pháp môn Hạnh Đầu Đà và đã thực hiện được 6 năm. Hành trình khất thực từ Nam ra Bắc và từ Bắc vào Nam lần này đã là lần thứ 4.

Thầy Minh Tuệ chia sẻ là thầy chỉ sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức của đồng chí Tất Đạt Đa, bí danh Thích Ca. Thầy Minh Tuệ không tự nhận mình là thầy, không dạy dỗ bất kỳ ai. Khi có người muốn đi theo hộ giá thầy Minh Tuệ về Hà Giang thì thầy Minh Tuệ trả lời nếu cảm thấy an lạc hạnh phúc thì cứ đi, không lôi kéo, không kích động ai cả.

Trong cương lĩnh của đồng chí Thích Ca có 8 vạn 4 ngàn pháp môn để tu tập, pháp môn Hạnh Đầu Đà, tức Hạnh Nguyện, là lựa chọn riêng của thầy Minh Tuệ. Đi bộ và khất thực là một truyền thống tốt đẹp của Chi Bộ Phật Ủy, là điều quen thuộc, không lập dị, không kêu gọi từ thiện, không diễn biến hòa bình, không tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, không bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân. Thực tế đã có nhiều đồng chí đã thực hiện pháp môn này, chỉ là các đồng chí này chưa bị lộ với truyền thông giống như thầy Minh Tuệ mà thôi.

Thầy Minh Tuệ giống như đồng chí Đường Tam Tạng, bí thư Chi Bộ Phật Ủy tại Đại Đường, là nạn nhân của truyền thông bẩn khi luôn bị phao tin là nếu ăn thịt đồng chí Tạm Tăng sẽ trường sinh bất lão, còn thầy Minh Tuệ bị các youtuber và tiktoker lợi dụng hình ảnh để tạo viral trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều nam thanh nữ tú, từ già đến trẻ, thanh niên xăm trổ đi theo thầy Minh Tuệ gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra hình ảnh anh conan chắp tay khi nói chuyện, hay chị bộ đội cúng dường nước tạo nên hình ảnh đẹp thể hiện sự gieo duyên và hạt giống từ bi cho các đệ tử của Băng Búa Liềm.

Do những phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn và có lý luận cao cấp về Phật pháp, thầy Minh Tuệ đã được Cục phòng vệ tâm linh và phòng chống các hiện tượng siêu nhiên chùa Bề Đề tuyển mộ và phong hàm Đại tá, là mật vụ cấp cao trong chiến dịch đấu tranh phản gián các thế lực thù địch với chính pháp như Đại tá Thích Nhật Từ, Đại tá Thái Minh và Đại tá Chân Quang.

Chỉ có thầy Minh Tuệ là người xứng đáng, là người có đủ tài và đức để lãnh đạo các Phật tử và chư tăng chùa Bề Đề trong cuộc đấu tranh với các ma tăng trong kỳ mạt pháp này.

— —-

=> CÁC BÀI VIẾT VỀ THÍCH MINH TUỆ <=


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang