Tắt Quảng Cáo [X]

Lm.Phêrô Nguyễn Văn Đông – GP.Kontum xác nhận khuôn mặt Chúa Giêsu trên cây đa

07:16 20/09/2023
hoc du

Chỉ là tâm sự cá nhân thôi.

Chiều nay, ngày 19.9.23, sẵn có việc đi Pleiku, mình ghé lại cây si đã được chính quyền địa phương tặng cho nhà thờ người Sé-đăng làng Ea Luh.
Rõ ràng là gương mặt khả ái của Chúa Giêsu, không có chút dấu vết nào về sự can thiệp của bàn tay con người.

Cây khi còn trong sân chợ, người ta có thể xóa bỏ gương mặt này rất dễ dàng, hoặc chặt bỏ và lôi cây đi chỗ khác để trả lại bình yên cho khu chợ là rảnh tay ngay. Tại sao người ta không làm như vậy mà lại rất trân trọng, chịu mọi chi phí chuyển đến nhà thờ. Nghe nói có người còn muốn lấy vải che khuôn mặt Chúa để khỏi tội vô phép.

Thông thường khi mình đứng trước di ảnh của cha mẹ, mình nghĩ đến công ơn của cha của mẹ. Trước khung ảnh của các vị thánh, như thánh nữ Têrexa Calcutta, mình nhớ lại lời Mẹ nói: “Nếu bạn không thể giúp 100 người, thì bạn hãy giúp cho 1 người thôi “.

Chiều nay đứng trước cây si có gương mặt Chúa Giêsu, mình nghĩ đến công ơn cứu chuộc của Người cho cả nhân loại, mình nghĩ đến những điều Người dạy. . . Cho dù bức hình đó là do bàn tay con người làm ra hay là ngẫu nhiên mà có. Chẳng phải là tất cả các bức ảnh thánh mà ta cung kính trong gia đình đều do bàn tay con người làm ra hay sao ?

Do đồn thổi trên mạng, đã có nhiều người bây giờ mới biết được gương mặt của Chúa Giêsu. Thấy có người viết là Chúa “dây su” ! Có người còn bảo là sắp đi Đức Mẹ “ măng tre” !

Khi cây si còn ở sân chợ Nghĩa Hưng thì ồn ào, rất lộn xộn. Khi cây được đưa đến nhà thờ thì thuộc quyền quản lý của nhà thờ. Rất trật tự và trang nghiêm . Bên cạnh cây có tượng đài Đức Mẹ ban ơn nên mọi sự đều khác.

Nhiều người đến đây nhưng chưa biết nhiều về Chúa Giêsu, vậy cho nên mình xin giới thiệu một ít nét “độc đáo” của nhân vật mang tên GIÊSU mà mình cung kính và yêu mến hết lòng :

* Ngài “bị” sinh ra và cất tiếng khóc chào đời trong một chuồng súc vật vì bố mẹ không có tiền thuê nhà trọ. Sinh ra trong cảnh nghèo khó tột bực, vô cùng thiếu thốn vì xa nhà và không có người thân bên cạnh. Vậy mà ngày nay lễ mừng sinh nhật của Chúa Giêsu là lễ mừng lớn bậc nhất trên hành tinh của chúng ta ! Ngày 25.12 hằng năm. Và không rõ từ lúc nào, loài người đã lấy năm sinh của Chúa là năm 1, tạo ra một kỷ nguyên mới, năm nay là năm 2023 kể từ năm Ngài được sinh ra. Hầu hết nhân loại đều nghỉ mừng ngày sinh nhật của Giêsu. Không độc đáo sao chứ ?

* Ngài bị kết án tử hình như một tên tội phạm tày đình. Chết nhục nhã trên cây thập ác, chết trần truồng. Chết giữa những tên tội phạm trộm cướp giết người bị pháp luật kết án tử. Vậy mà giáo lý, tức là lời dạy của Ngài được ghi trong các sách Phúc Âm lại trở thành kim chỉ nam cho loài người được sống tốt. Phúc Âm là cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới, gần 3.000 thứ tiếng. Phúc Âm là cuốn sách được nhiều người đọc nhất xưa nay, được in ra nhiều nhất trên thế giới, mỗi năm có đến 78 triệu ấn bản được in ra. Độc đáo chứ ?

* Chỉ có Chúa Giêsu dạy cho chúng ta Thiên Chúa là Cha . Là Cha của mọi người không trừ ai. “Cha của Thầy và cũng là Cha của anh em. Nhà Cha Thầy có nhiều chỗ. . . Thầy dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu , anh em cũng ở đó với Thầy “. ( Ga 14, 1-6). “Nước tôi không thuộc thế gian này “. (Ga 18,33-37). “Quê hương chúng ta là ở trên trời “. (Pl 3,20). Các tôn giáo đều tin có cuộc sống sau khi chết, nhưng Chúa Giêsu là dạy rõ ràng nhất.

* Mỗi tôn giáo đều có một vị sáng lập, Chúa Giêsu là đấng sáng lập Kito giáo, hiện có hơn 2 tỷ người tin theo. Chỉ có Chúa Giêsu là có “khả năng” làm phép lạ. Bốn tác giả Phúc Âm ghi lại vô số phép lạ. Mọi bệnh tật đều được Ngài chữa lành tức khắc, thậm chí chết chôn trong mộ đã 4 ngày, thúi rồi mà Chúa Giêsu bảo: Lazaro hãy ra , thì anh sống lại và đi ra khỏi mộ ! Trước mặt đông người nhé, kể cả hai người chị ruột là cô Macta và cô Maria ! Tin hay không là quyền của bạn !

* Chỉ có Chúa Giêsu nói rõ cho chúng ta biết rằng làm việc tốt là tích trữ kho tàng trên trời. Chúa Giêsu còn khuyên là đừng có tích trữ thứ hay hư nát, mối mọt gặm nhấm được, ten sét làm hư được, kẻ trộm lấy mất được. . . (Mt 6,19-23).

* Chúa Giêsu nói trước về sự đau khổ và sự chết của Ngài, nói trước về sự sống lại của Ngài. Và y chang như vậy. Tin hay không là quyền của mỗi người.

Và còn rất nhiều chuyện “độc đáo” của Chúa Giêsu, không kể xiết !

Chuyện gương mặt Chúa Giêsu trên gốc cây si cũng là chuyện “độc đáo”. Dù sao thì chúng ta nên chờ thời gian. Thời gian sẽ giúp ta nhận định.

Chúc mọi người ngủ ngon.

Xin Chúa Giêsu chúc phúc lành cho chúng con. – Van Dong Nguyen
Theo lời Cha xứ Nhà thờ Se-đăng thì chính quyền địa phương và Công an đã rất tôn trọng và thận trọng di dời cây này từ chợ Nghĩa Hưng về Nhà thờ, họ đủ phương tiện đầy đủ thời gian đủ sức để cưa bỏ cây này hoặc dùng dao để bỏ hình ảnh này,… nhưng họ đã không làm vậy. Trước khi tiến hành di dời họ còn hỏi Cha xứ có phải lấy khăn hoặc vải che hình ảnh này không… Chi tiết: Chuyện thân cây có hình khuôn mặt Chúa Giêsu: Những người di dời cây vào Nhà thờ nói gì?
___________
Các bài tin liên quan về Phép lạ:
– Hình ảnh Chúa Giêsu và Đức Mẹ xuất hiện trên thân cây tại Chưpăh, Gia Lai
– Tin mới! Bất ngờ Chính quyền lên tiếng “chuyện lạ” vừa xảy ra tại Giáo Phận Kontum
– Lộ diện người phát hiện ra khuôn mặt giống Chúa Giêsu trên cây cổ thụ
– Cha tổng đại diện GP.Kontum nói về sự việc cái cây có khuôn mặt Chúa Giêsu tại Chưpăh, Gia Lai
– Bất ngờ sự trùng hợp trong chuyện lạ cây có hình Chúa Giêsu tại Gia Lai


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang