Tắt Quảng Cáo [X]

1 Tiến sĩ Phật tử “THÁCH ĐỐ với QUYỀN NĂNG CHÚA” Cái kết Bất Ngờ tới Ông và Gia Đình

10:59 01/02/2023
Đây là những lời kể của một Phật Tử thuần thành: Phép lạ mới từ cha Diệp hiển linh khiến cả gia đình ông tiến sĩ nhận được nhiều ơn linh thiêng, từ thách đố Cha Diệp tới cái kết ngọt ngào. Lời chứng đánh động giáo dân Công giáo…

Trần Kiêm Đoàn

KÍNH MỪNG CHA PHANXICO TRƯƠNG BỬU DIỆP.

CHÚC MỪNG ANH CHỊ EM ĐẠO CÔNG GIÁO

Bản thân tôi là một Phật tử thuần thành đã định cư tại Mỹ từ năm 1982.

Năm 2007, có dịp về thăm Việt Nam, chúng tôi ghé thăm gia đình thầy Dương Đình Trọng, nguyên giáo sư trường Nguyễn Hoàng Quảng Trị vừa là đồng nghiệp đồng môn vừa là anh em cô cậu ruột với nhà tôi; sau mùa Hè Đỏ Lửa 1972 đã di cư vào Nam và ở vùng Tắc Sậy. Trên xe đò từ Sài Gòn về Sóc Trăng, Bạc Liêu, tôi thấy xe hành khách nào cũng để bức tượng nhỏ của một vị Linh mục trước tay lái. Hỏi ra tôi mới biết được khái quát lịch sử của vị Linh mục nầy là Cha Trương Bửu Diệp. Cha từ trần từ thời 1945 nhưng liên tục từ thời đó cho đến thời hiện tại, Cha đã hiển linh giúp người, giúp đời, giúp Đạo. Người dân miền Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau bất luận tôn giáo nào nhưng thành tâm nguyện cầu đều được cha ứng linh cứu giúp dưới muôn vàn tình huống và hình thái khác nhau.

Chúng tôi vừa nẩy sinh lòng tò mò, vừa muốn “thử thời vận” xem sao. Hôm sau, ngay sau khi từ giã Thầy Trọng, Cô Lan về lại Sài Gòn, chúng tôi đến nhà thờ Tắc Sậy viếng đền thờ của Cha. Thời đó kiến trúc còn rất sơ sài. Chúng tôi bởi khác tôn giáo, bán tín bán nghi, nhưng cũng vào đền thờ thắp nhang cung vái Cha. Tôi chắp tay cúi đầu khấn thành lời trước hương linh Cha rằng: ” Kính cung lễ Cha, chúng con là… Nếu sang năm Cha linh thiêng tạo cho chúng con một cơ hội về lại Việt Nam thì con mới tin…”

Lạ thay, xa Việt Nam từ năm 1982, cứ khoảng 5 hay 10 năm, chúng tôi mới về thăm VN một lần. Nhưng đến năm sau 2008, tôi lại bất ngờ được một tổ chức Phật giáo quốc tế (ABS) chính thức mời về tham dự và giúp phụ trách thông dịch tài liệu (Anh – Việt) cho Đại lễ VESAK (Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – Việt Nam.

Khi xuống phi trường Tân Sơn Nhất, tôi nhớ rõ trong tâm lời nguyện năm trước ở Tắc Sậy với Cha Trương Bửu Diệp nhưng vì công việc cấp bách quá nên tôi phải bay thẳng ra Hà Nội; rồi sau lễ Vesak từ phi trường Nội Bài bay về Mỹ mà không thể ghé Tắc Sậy kính lễ cha Diệp được. Từ Hà Nội, tôi hướng về Cha lâm râm cầu nguyện xin thứ lỗi mà lòng vẫn áy náy vô cùng.

Liền năm sau 2009, tôi lại gặp một trường hợp khá nan giải về đứa cháu ruột. Đứa cháu thông minh, tốt nghiệp Cử nhân ngành Thương Mãi (Bachelor of Business – BBA) nhưng vì tính khi ngang bướng và cầu toàn nên nó không xin được việc làm nào cả; lại thêm tâm lý bị bức xúc nên bắt đầu có những biểu hiện chống lại gia đình và xã hội rất khó hiểu và trở nên càng ngày càng trầm trọng. Thời gian đi qua và kéo dài như vô vọng. Chúng tôi lại nghĩ đến Cha Trương Bửu Diệp và liên lạc với nhà thờ Tắc Sậy nhờ cầu xin Cha giúp đỡ. Đồng thời ở nhà tại Mỹ, chúng tôi lập một bàn thờ nhỏ với ảnh Cha Diệp và lư hương, bát nước. Chúng tôi cầu nguyện Cha giúp cho cháu.

Đã gần hai năm, đứa cháu không xin được việc nên đã nộp đơn nhiều trường quanh nước Mỹ để xin học tiếp chương trình Thạc Sỹ Thương Mãi ( Master of Business Administration – MBA). Khổ nỗi thằng nhỏ chỉ thích học các trường danh tiếng nên gần hai năm mà chẳng có trường nào nhận nên nó càng bị áp lực tâm lý nặng nề và trở nên một nỗi lo lắng hoang mang cho cả gia đình.

Khoảng mấy tháng sau những đợt cầu nguyện thành tâm với Cha, thằng nhỏ quá vui mừng vì được trường Notre Dame nhận. Notre Dame là một trường tư Công Giáo rất nổi tiếng ở Bắc Mỹ. Tôi tới thăm trường và thấy có nhà thờ và các tượng thánh với phong cảnh quá u nhã. Tôi chỉ biết khuyên thằng bé là hàng ngày khi ngang qua các tượng thánh thì phải “cúi đầu đảnh lễ như tượng Phật.”

Sau hai năm đèn sách, thằng bé tốt nghiệp Thạc sỹ Thương Mãi – MBA. Lạ thay, ngay sau khi tốt nghiệp, nó được tuyển dụng ngay vào hệ thống Ngân Hàng Bank of America mà tổng giám đốc (CEO) là một nguyên Thầy Sáu đạo Công Giáo. Và khi tôi đang viết những dòng nầy thì thắng bé đang là phó giám đốc ngân hàng.

Lạy Cha Trương Bửu Diệp.
Con không suy tôn lý luận.

Nhưng trong lòng con — một người Phật Tử thuần thành hơn 70 năm, 77 tuổi — Cha đã là một vị Thánh trong lòng con từ lâu…

Kính mừng,
Trần Kiêm Đoàn

Pháp danh Nguyên Thọ

****************

TIN BÁO CHÍ (CGVN)

Tin mừng cho Đạo Công Giáo

Tin vui rất lớn: Giáo Hội Công Giáo VN có thêm một Vị Thánh!

Mùa Hè 2023, tiến trình Phong Thánh cho LM Phanxicô Trương Bửu Diệp vào giai đoạn hoàn tất!

LM Diệp sau khi tử đạo, đã làm nhiều phép lạ, ban ơn lạ nhiều nhất từ xưa tới nay! Nhiều người cầu xin, toại nguyện và biết đến danh Cha nhất! Hay hơn nữa, người được ơn, lại không phân biệt tôn giáo!

Sau ngày Cha Diệp tử nạn, 76 năm chờ đợi, giờ đã “Sinh Hoa Kết Trái!” Một trong những niềm vui chung, lớn nhất của Giáo hội Công Giáo VN.

*Việt Nam được xếp vào các Quốc Gia, có nhiều Vị Thánh nhất trong Giáo Hội Thiên Chúa Hoàn Vũ! Minh chứng đã được Thiên Chúa thương yêu cách riêng!

Loan Báo Tin Mừng:

Trong Thánh Lễ long trọng tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, thuộc Giáo Phận Orange, Santa Ana, Nam California. Thứ Bảy, Ngày12 Tháng Ba, Năm 2022 vừa qua. Gồm trên 500 giáo sĩ và giáo dân tham dự để cầu nguyện, nhân ngày giỗ 76 năm, “Tôi Tớ Chúa” là Linh Mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, bị Việt Minh sát hại vì đức tin! (Khi chưa tuyên bố mình là Cộng Sản, sợ lộ bộ mặt gian ác, dân sẽ không theo, nên lúc đó, họ hoạt động, lấy tên là Việt Minh! Nên Việt Minh hay Cộng Sản, cũng là một!)

Trong thánh lễ, Linh Mục Dương Hữu Nhân, đã báo một tin vô cùng vui mừng, hoan hỉ với người Công giáo nói riêng, với VN nói chung: “Hội Đồng Sử Gia của Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ, tiến trình khó khăn nhất Tuyên Thánh Cha Phanxicô Xaviê đã thông qua! và mọi việc sẽ hoàn tất vào mùa hè 2023!”

Tiếng đồng loạt vỗ tay vang dội như pháo nổ! Bầu khí hân hoan vỡ òa! chan hòa niềm vui sung sướng! Giáo Hội Công Giáo VN lại có thêm một Vị Thánh! Hình ảnh “Ông Thánh Người Việt” sẽ được đặt trên bàn thờ Người Công Giáo khắp nơi trên thế giới, để thờ lạy tôn kính! Niềm hãnh diện vô biên! khó tả!

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang