Tắt Quảng Cáo [X]

Ai ngờ Đức giáo hoàng từ nhiệm vì lý do này – Xin cầu nguyện thêm cho Đức Bênêđictô XVI

12:04 29/01/2023
hoc du

Trong một bức thư gửi cho người viết tiểu sử của ngài tháng 10 năm 2022 và được một tạp chí Đức đăng, Đức Bênêđictô XVI giải thích, lý do y tế là lý do “chính yếu” làm cho ngài từ nhiệm tháng 2 năm 2013.
Tiểu sử chính thức của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI - Vatican News

Trong một thư gởi cho nhà báo người Đức Peter Seewald, ngày 28 tháng 10 vừa qua, vài tuần trước khi ngài qua đời và được một tuần báo Đức đưa ra ngày thứ sáu 27 tháng 1, ngài cho biết chứng mất ngủ của ngài là “lý do chính” để năm 2013 ngài từ nhiệm. Ông Peter Seewald là người viết tiểu sử của Đức Bênêđictô XVI.

Trong bức thư được tuần báo Focus công bố, Đức Joseph Ratzinger, qua đời ở tuổi 95 ngày 31 tháng 12 năm 2022, giải thích “lý do chính” ngài từ nhiệm tháng 2 năm 2013 là “chứng mất ngủ đeo dính ngài không ngừng kể từ Ngày Thế Giới Trẻ ở Cologne tháng 8 năm 2005, vài tháng sau khi ngài được bầu kế nhiệm Đức Gioan Phaolô II.

Một tai nạn vẫn chưa được biết vào tháng 3 năm 2012

Sau đó, bác sĩ riêng của ngài đã kê toa “thuốc ngủ mạnh” mà ban đầu đã giúp ngài đảm nhiệm được trách vụ của mình. Nhưng theo thời gian, những viên thuốc ngủ này có “giới hạn” của chúng và ngày càng ít có khả năng đảm bảo dược tính của nó.
Tang lễ cố Giáo hoàng danh dự Benedict XVI

Việc uống thuốc ngủ này cũng là nguồn gốc của một sự cố xảy ra trong chuyến đi Mexico và Cuba tháng 3 năm 2012. Theo bức thư được báo Focus đăng, buổi sáng sau đêm đầu tiên, ngài thấy khăn tay của ngài “đầy máu”, ngài viết: “Chắc hẳn tôi đã va vào đâu đó trong phòng tắm và bị ngã.” Một bác sĩ đã phải làm để các vết thương không thể nhìn thấy và sau sự việc này, một bác sĩ riêng mới của ngài đã phải giảm liều thuốc ngủ và khuyên ngài chỉ xuất hiện vào buổi sáng trong các chuyến đi nước ngoài.

Một tình huống đã trở nên không thể giải quyết được

Giáo hoàng danh dự viết trong thư, ngài biết rõ những hạn chế này “chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn” và nhận thức này đã làm ngài quyết định từ nhiệm tháng 2 năm 2013, vài tháng trước Ngày Thế Giới Trẻ ở Rio mà ngài cảm thấy mình không thể “vượt qua”. Vì thế ngài đã từ nhiệm sớm để người kế nhiệm, Đức Phanxicô có thể đi chuyến tông du Brazil này.
Đức Bênêđictô XVI vừa được Chúa gọi về

Đức Bênêđictô XVI từ nhiệm năm 2013 đã làm cả thế giới ngạc nhiên, ngài qua đời ngày 31 tháng 12 ở đan viện Mẹ Giáo hội, trong khu vườn Vatican nơi ngài về ở gần mười năm.


Nguồn: Phanxico

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang