Tắt Quảng Cáo [X]

4 chị em là Nữ tu bị bắt cóc trên đường tham dự Thánh Lễ được thả tự do sau 3 ngày

10:02 24/08/2022
hoc du

Bốn chị em tôn giáo bị bắt cóc khi đang trên đường tham dự Thánh lễ ngày 21 tháng 8 đã được thả, theo lệnh của họ.

Sisters Christabel Echemazu (l), Liberata Mbamalu (c), Johannes Nwodo (r) and Benita Agu were freed from captivity in Nigeria's Imo state on Aug. 23.

Các chị em Johannes Nwodo, Christabel Echemazu, Liberata Mbamalu và Benita Agu đã bị bắt cóc vào ngày 21 tháng 8 tại bang Imo của Nigeria, nằm ở phía nam đất nước.

Sau hai ngày tìm kiếm “lời cầu nguyện mãnh liệt” để họ “được thả nhanh chóng và an toàn”, Các Nữ Tu của Chúa Giê Su Cứu Thế đã thông báo về “sự trả tự do vô điều kiện và an toàn” cho những người bị bắt cóc trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 8.

A tọhapụla ndị Sista Katọlik anọ a tọọrọ n'ụzọ Okigwe - BBC News Ìgbò

“Hôm nay là một ngày đáng nhớ đối với chúng tôi; do đó, chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui này với tất cả những người đàn ông và phụ nữ có thiện chí, những người bằng cách này hay cách khác đã góp phần vào việc giải thoát nhanh chóng và an toàn cho các chị em thân yêu của chúng tôi, ”tuyên bố viết.
Emmanuel Akabueze (@EmmanuelAkabue3) / Twitter

The Sisters of Jesus the Savior là một hội dòng ở Nigeria chăm sóc người nghèo, người già và bệnh tật. Lệnh không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về kẻ có thể đã gây ra vụ bắt cóc.

Các vụ bắt cóc người theo đạo Cơ đốc ở Nigeria đã gia tăng trong những năm gần đây, một tình huống khiến các nhà lãnh đạo Giáo hội bày tỏ quan ngại nghiêm trọng về an ninh của các thành viên của họ và kêu gọi chính phủ ưu tiên an ninh cho công dân của mình.

Tom Kilgannon (@TomKilgannon3) / Twitter

Đặc biệt, các linh mục thường bị bắt cóc và bị giữ để đòi tiền chuộc. Vào ngày 11 tháng 7, Hiệp hội các linh mục Công giáo Giáo phận Nigeria đã đưa ra một tuyên bố về các vụ tấn công, nói rằng, “thực sự đáng buồn là trong quá trình hoạt động mục vụ bình thường của họ, các linh mục đã trở thành một loài có nguy cơ tuyệt chủng.”

Gần đây nhất, vào tháng 7, các cha John Mark Cheitnum và Denatus Cleopas bị bắt cóc tại nhà thờ Công giáo Chúa Kitô Vua ở thị trấn Lere thuộc bang Kaduna phía bắc Nigeria. Cha Cleopas được trả tự do, nhưng Cha Cheitnum đã bị giết một cách tàn bạo.

Chuyên gia bảo mật David Otto, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và An ninh Châu Phi, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, nói với CNA vào tháng 7 rằng sự đồng thuận của các chuyên gia an ninh trong nhóm của ông là Giáo hội Công giáo đang bị nhắm mục tiêu vì nó đã trả tiền cho số tiền chuộc khủng mà bọn khủng bố yêu cầu, có thể lên tới 200.000 USD hoặc hơn.


Nguồn: Conggiao.vn dịch từ National Catholic

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang