Tắt Quảng Cáo [X]

Xúc động với bài giảng của Cha Giuse Phạm Quốc văn, OP về thầy sư Thích Minh Tuệ

10:34 28/05/2024
hoc du

Bài giảng Lễ tạ ơn và cử hành Bí tích Khai Tâm Ki-tô giáo cử hành lúc 17g30 tại Nhà thờ Giáo xứ Mai Khôi, TGP. Sài Gòn do Cha Giuse Phạm Quốc văn, OP giảng lễ, thật xúc động. Mời cộng đoàn nghe:


Trong bài giảng, Cha Văn chia sẻ lý do sự khao khát tâm linh …

Người ta muốn tìm kiếm nẻo đường giải thoát, người ta muốn tìm hạnh phúc. Có lẽ hạnh phúc có bao nhiêu người quan niệm hạnh phúc là giàu sang, là quyền lực, là tuổi trẻ, là sắc đẹp và những thứ khác người ta sở hữu. Thế nhưng tất cả những thứ ấy người ta cảm thấy đó là sự buông bỏ lạ lùng. Buông bỏ cả mạng sống của mình. Sự buông bỏ ấy diễn tả giải thoát tâm linh.

Chúng ta nói ngôn ngữ nhà đạo là khao khát Nước Trời, khao khát Thiên Chúa. … Hình ảnh làm cho bao nhiêu con tim rung động. Chúng ta không đi đầu trần chân đất được và đó không phải là nẻo đường chúng ta bước nhưng chúng ta có một vị Thầy. Thầy từ Chúa mà đến. Thầy từ Trời mà đến. Thầy ấy là Đức Giêsu chỉ cho chúng ta con đường. Thầy đi trước Thầy dẫn chúng ta và Thầy đồng hành với chúng ta như có thể nói như mục tử vác trên vai.

Người Công Giáo chúng ta nói về sự hy sinh so với … xấu hổ. Một năm ăn chay có 2 ngày thứ Tư lễ Tro và thứ Sáu tuần Thánh vậy mà khối người quên. Đi ở đường ai đó quẹt vào mình ta sẵn sàng xừng cồ. Trong Nhà Thờ quen chỗ ngồi, ai ngồi đó mất chỗ của ta khó chịu liền. Cái tôi của chúng ta vĩ đại. Chúa vẫn kiên nhẫn đợi chờ chúng ta.

Con đường của Chúa Giesu là con đường buông bỏ. Chúa không bảo chúng ta bỏ quần bỏ áo. Chúa bảo chúng ta bỏ chính mình để theo Chúa. Chúa Kito đã bỏ trời cao, từ bỏ địa vị con Thiên Chúa vào trần gian mặc lấy xác phàm … Đấng đã mời gọi chúng ta thành Kito hữu là đi vào bước chân của Thầy. Từ bỏ là 1 điều kiện mà thôi ! Quan trọng là theo Thầy. Từ bỏ là theo Thầy ! Đó là lý tưởng của người Kito hữu.

Tạ ơn Chúa có người theo Chúa 70, 80 năm. Có 14 anh chị đây theo Chúa. Có người quen một người cô gái bên đạo. Hoặc là lý do nào khác. Dù là lý do nào thì đó là cái cớ. Hôm qua tát nước đầu đình. Để quên chiếc áo trên cành hoa sen … Hay là em để làm tin trong nhà. Chàng trai gặp gỡ cô gái thì ngang qua chuyện tát nước … Thiên Chúa gặp các anh chị. Thiên Chúa mời gọi các anh chị thành môn đệ và các anh chị đáp lại.

Trước đây khi quyết định thành KKto hữu thì anh chị em dự tòng học thời gian dài giáo lý. Có những thứ nghề phải bỏ hẳn. Khi thành Kito hữu thì sống nết sống người Kito hữu. Các anh chị đã suy nghĩ. Tôi tin các anh chị không phải đón nhận bí tích Khai tâm chỉ để lấy vợ lấy chồng. Các anh chị tìm hạnh phúc. Hạnh phúc ấy trở nên con cái Chúa, con cái của Hội Thánh.

Tất cả mọi Kito hữu trên khắp toàn cầu là anh chị em chúng ta trong 1 gia đình đức tin. Cả đời để tạ ơn hồng ân là Kito hữu là không đủ. Xin cho anh chị em suốt đời là chứng nhân. Để có niềm vui không phải để ở trần gian mà trong vương quốc Thiên Chúa hứa cho những ai tin vào Ngài.

Hôm nay niềm vui ấy nhân rộng ra bằng lòng tri ân. Giáo xứ tri ân các cha đã phục vụ giáo xứ này trên 10 năm. Cha Giuse Cường, Cha GB Hiển, Cha F.X Nhật gắn bó với giáo xứ. Hôm nay cùng các ngài chúng ta tạ ơn Chúa. Xin Chúa ban cho các cha dấn thân trong môi trường mới hầu nhiều người nhận biết Chúa hăm hở trở nên môn đệ Chúa Kito…


Thầy Thích Minh Tuệ sinh ra ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong một gia đình có 6 anh em. Là một học sinh xuất sắc, một sinh viên ưu tú tại trường Đại học Nông nghiệp Tây Nguyên.

Thầy Thích Minh Tuệ trước lúc đi tu 🙏🙏🙏🙏🙏♥️🌹🌹🌹 - YouTubeSau khi tốt nghiệp, thầy Minh Tuệ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi xuất ngũ thầy Minh Tuệ được bổ nhiệm làm Trưởng phòng địa chính tỉnh Dak Lak. Trong thời gian công tác thầy Minh Tuệ đã tìm đến Phật pháp như một cơ duyên và đã từ bỏ mọi địa vị mà bao người ao ước để thọ giới tỳ kheo xuất gia đi tu tại một ngôi chùa tại địa phương.

Sau một thời gian tu tập tại chùa do cảm thấy không phù hợp với đường lối, chủ trương và nghị quyết của thầy trụ trì, thầy Minh Tuệ đã phát nguyện theo phương pháp tu hành khất thực theo pháp môn Hạnh Đầu Đà và đã thực hiện được 6 năm. Hành trình khất thực từ Nam ra Bắc và từ Bắc vào Nam lần này đã là lần thứ 4.

Thầy Minh Tuệ chia sẻ là thầy chỉ sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức của đồng chí Tất Đạt Đa, bí danh Thích Ca. Thầy Minh Tuệ không tự nhận mình là thầy, không dạy dỗ bất kỳ ai. Khi có người muốn đi theo hộ giá thầy Minh Tuệ về Hà Giang thì thầy Minh Tuệ trả lời nếu cảm thấy an lạc hạnh phúc thì cứ đi, không lôi kéo, không kích động ai cả.

Trong cương lĩnh của đồng chí Thích Ca có 8 vạn 4 ngàn pháp môn để tu tập, pháp môn Hạnh Đầu Đà, tức Hạnh Nguyện, là lựa chọn riêng của thầy Minh Tuệ. Đi bộ và khất thực là một truyền thống tốt đẹp của Chi Bộ Phật Ủy, là điều quen thuộc, không lập dị, không kêu gọi từ thiện, không diễn biến hòa bình, không tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, không bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân. Thực tế đã có nhiều đồng chí đã thực hiện pháp môn này, chỉ là các đồng chí này chưa bị lộ với truyền thông giống như thầy Minh Tuệ mà thôi.

Thầy Minh Tuệ giống như đồng chí Đường Tam Tạng, bí thư Chi Bộ Phật Ủy tại Đại Đường, là nạn nhân của truyền thông bẩn khi luôn bị phao tin là nếu ăn thịt đồng chí Tạm Tăng sẽ trường sinh bất lão, còn thầy Minh Tuệ bị các youtuber và tiktoker lợi dụng hình ảnh để tạo viral trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều nam thanh nữ tú, từ già đến trẻ, thanh niên xăm trổ đi theo thầy Minh Tuệ gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra hình ảnh anh conan chắp tay khi nói chuyện, hay chị bộ đội cúng dường nước tạo nên hình ảnh đẹp thể hiện sự gieo duyên và hạt giống từ bi cho các đệ tử của Băng Búa Liềm.

Do những phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn và có lý luận cao cấp về Phật pháp, thầy Minh Tuệ đã được Cục phòng vệ tâm linh và phòng chống các hiện tượng siêu nhiên chùa Bề Đề tuyển mộ và phong hàm Đại tá, là mật vụ cấp cao trong chiến dịch đấu tranh phản gián các thế lực thù địch với chính pháp như Đại tá Thích Nhật Từ, Đại tá Thái Minh và Đại tá Chân Quang.

Chỉ có thầy Minh Tuệ là người xứng đáng, là người có đủ tài và đức để lãnh đạo các Phật tử và chư tăng chùa Bề Đề trong cuộc đấu tranh với các ma tăng trong kỳ mạt pháp này.

— —-

=> CÁC BÀI VIẾT VỀ THÍCH MINH TUỆ <=


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang