Tắt Quảng Cáo [X]

Xót Xa Thêm 1 Cha Phó Gặp Nạn ở Giáo Xứ – Xin Cầu Nguyện cho Linh Mục

11:07 22/12/2022

Nạn bắt cóc linh mục tiếp tục tại Nigeria bên Phi châu: Hôm 17 tháng Mười Hai vừa qua, cha Christopher Ogide, thuộc Giáo phận Umuahia, bang Abia ở miền nam nước này, đã bị bắt cóc ngay tại cửa vào nhà xứ.
Trong thông cáo, cha Henry Maduka, Chưởng ấn Tòa giám mục Umuahia, cho biết rằng cha Christopher Ogide, là phó xứ Đức Mẹ Lên Trời ở Umuopara, bị bắt cóc trong lúc cha chuẩn bị đi đổ xăng gần đó.

Về phần Đức giám mục Giáo phận Umuahia, Michael Kalu Ukpong, ngài kêu gọi các tín hữu trong giáo phận cầu nguyện cho cha Ogide sớm được trả tự do và hãy giữ bình tĩnh trước vụ này.

Tin về vụ bắt cóc cha Ogide được loan đi, sau khi có tin cha Abraham Kunat, được trả tự do một tháng mười ngày sau khi bị bắt cóc ở St Mulumba, Kurmin Sara thuộc bang Kaduna ở miền bắc Nigeria, ngày 18 tháng Mười Một năm nay. Cha Kunat coi giáo xứ thánh Benađô ở Idon Gida, nhưng vì tình trạng bất an trong vùng, nên cha cư ngụ tại giáo xứ thánh Mulumba và bị bắt cóc tại đây.

Tại Nigeria, có hiện tượng lan tràn các nhóm võ trang vì những lý do tôn giáo, các băng đảng bất lương, chuyên cướp bóc, bắt cóc người để đòi tiền chuộc mạng và các nhóm võ trang khác không được xác định, làm cho tình hình bất an gia tăng.

Đặc biệt nạn bắt cóc người trở thành một công nghệ tại Nigeria. Từ tháng Bảy năm ngoái đến tháng Sáu năm nay, có gần 3.500 người bị bắt cóc tại nước này, theo một phúc trình của cơ quan tình báo SBM.

Tại bang Abia, nơi cha Ogide bị bắt cóc, đơn vị chống bắt cóc của cảnh sát Nigeria đã phá vỡ hai băng đảng chuyên bắt cóc người hoạt động tại vùng biên giới. Trong vụ này có bốn tên bất lương bị giết và hai phụ nữ được giải thoát, trong khi chờ đợi thân nhân trả tiền chuộc mạng.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang