Tắt Quảng Cáo [X]

Vụ sát hại bé gái 5 tuổi ở GX Long Tâm, nghi can sẽ phản nhận án tử hình ?

09:22 21/09/2021
hoc du

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ và lời khai, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng để điều tra vụ án hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ và lời khai, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng để điều tra vụ án hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bóp cổ bé gái 5 tuổi đến chết rồi xâm hại tình dục ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bóp cổ bé gái 5 tuổi đến chết rồi xâm hại tình dục ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam bị can được Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành ngày 19/4. Cụ thể, bị can Phạm Văn Dũng bị bắt để làm rõ hành vi Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 123 và Điều 142 Bộ Luật hình sự.
Trước đó vào tối 17/4, bé P.N.Q.N. (5 tuổi) mất tích khi đang chơi trước nhà nên gia đình tá hỏa đi tìm.

Đến khoảng 22h cùng ngày, bé được phát hiện trong tư thế lõa thể bất thường, miệng sùi bọt mép ở bãi đất trống gần nhà, tay chân lạnh cứng.
Dù được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định bé đã ngừng thở. Sau khi phát hiện vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an TP Bà Rịa tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh làm rõ vụ việc.
Qua điều tra thần tốc, công an xác định Dũng là nghi phạm lớn nhất của vụ án nên mời lên làm việc vào tối 18/4. Tại cơ quan điều tra, Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cụ thể, Dũng là hàng xóm của gia đình cháu N. Tối 17/4 khi thấy bé đi theo mình, Dũng nảy sinh ý định xâm hại tình dục nạn nhân. Dũng đứng lại tại cổng nghĩa địa đợi cháu N. đến, bế bé gò cát cạnh sân bóng và đặt cháu N. đứng xuống đất.

Vì cháu bé la lên, ông Dũng sợ có người phát hiện nên đã bóp cổ N. và dùng tay xâm hại rồi bỏ đi. Nạn nhân sau đó được xác định bị chèn cổ gây ngạt thở chết, bộ phận sinh dục bị xâm hại. Sự việc xảy ra khiến gia đình bé gái bàng hoàng bởi không ai ngờ hung thủ là người quá thân thiết cạnh bên nhà.

Tội giết người Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015

Tại Điều 123 Bộ luật hình sự quy định về tội Giết người như sau:
Điều 123. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết 02 người trở lên;
b) Giết người dưới 16 tuổi;
c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.
2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm.
3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.
Như vậy cần phải nắm rõ thế nào là giết người và phân biệt được việc giết người với việc cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Conggiao.vn/ST

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang