Tắt Quảng Cáo [X]

Tin đặc biệt: Vatican thông báo nơi Đức Bênêđictô XVI sẽ được an táng

11:56 03/01/2023

Vatican thông báo vị trí hầm mộ Đức Giáo Hoàng – Xin cầu nguyện Đức Giáo Hoàng Bênêđictô 16

Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI thăm mộ Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II bên dưới Vương cung thánh đường Thánh Phêrô năm 2006. Ảnh: Getty Images

 

Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ được an táng trong hầm mộ của Vatican tại cùng địa điểm nơi chôn cất Đức Gioan Phaolô II trước khi ngài tuyên phong Chân Phước.

Phát ngôn viên của Vatican, ông Matteo Bruni, đã xác nhận vị trí phần mộ của Đức Bênêđictô XVI với các nhà báo vào ngày 2 tháng 1, ngày đầu tiên thi hài của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI được quàn tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Cái chết của Đức Bênêđictô XVI ở tuổi 95 đã được công bố tại Rôma vào ngày 31 tháng 12.

Quan tài của Đức Bênêđictô XVI sẽ được đưa đến hầm mộ dưới khu vực trung tâm của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô để an táng sau Thánh lễ an táng ngài vào ngày 5 tháng Giêng.

Phần mộ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II nằm trong hầm mộ từ ngày cử hành tang lễ của ngài vào ngày 8 tháng 4 năm 2005 cho đến ngày 29 tháng 4 năm 2011, khi quan tài của ngài được chuyển đến phần trên của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vài ngày trước Thánh lễ tuyên phong Chân Phước cho ngài.

Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII trước đây cũng đã được chôn cất tại cùng một địa điểm, cách phần mộ của Thánh Phêrô Tông đồ, vị Giáo hoàng tiên khởi của Giáo hội Công giáo chưa đến 30 mét.

Khu vực này nằm ở phía bắc của khu vực trung tâm của hầm mộ Vatican. Trên bức tường phía trên có một bức ảnh Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu Hài Đồng được các thiên thần vây quanh.

Nữ hoàng Christina của Thụy Điển, người qua đời vào ngày 19 tháng 4 năm 1689, được chôn cất trong một chiếc quan tài bằng đá ngay bên phải địa điểm này.


Theo CNA

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang