Tắt Quảng Cáo [X]

Tượng Đức Mẹ trong khuôn viên đền Thánh bị phá hoại bằng búa

10:57 17/02/2024

Theo trang web TINCONGGIAO24H.COM đưa tin: Trong một vụ việc mà cảnh sát đang coi như một tội ác có thể xảy ra do thù hận, một bức tượng Đức Mẹ trong khu vườn cầu nguyện gần vương cung thánh đường nổi tiếng ở Washington, DC đã bị hư hại bởi một kẻ tấn công vẫn chưa xác định được danh tính hôm thứ Năm.

Bức tượng, nằm trong khuôn viên của Vương cung thánh đường Đền thờ Quốc gia Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, dường như đã bị dùng búa đập vào mặt. Các đèn chiếu sáng dọc lối đi trong vườn cũng bị vỡ vụn.

Bức tượng được đặt trong Vườn Mary, theo  trang web của Đền thờ Quốc gia , bức tượng có hình tròn tượng trưng cho sự vĩnh cửu. Bức tượng có kích thước thật được gọi là “Đức Maria, Người bảo vệ đức tin” của Jon-Joseph Russo miêu tả Đức Mẹ đang âu yếm ôm Hài nhi Giêsu. Khu vườn và bức tượng được khánh thành vào năm 2000. 

Đức ông Walter Rossi, giám đốc vương cung thánh đường, cho biết trong một tuyên bố với CNA rằng một du khách đang cầu nguyện lần chuỗi Mân côi trong Vườn Đức Mẹ đã liên lạc với một nhân viên để báo cáo thiệt hại về bức tượng Đức Mẹ. Vụ phá hoại được phát hiện vào khoảng 2h30 chiều ngày 15 tháng 2 và có thể mới xảy ra gần đây, Rossi cho biết, khi nhân viên an ninh kiểm tra khu vườn như một phần của các đợt kiểm tra thường kỳ.

XEM THÊM:

Tượng Đức Mẹ Fatima bị chặt tay và đập phá gương mặt


Rossi nói: “Mặc dù rất buồn vì những hành động kiểu này xảy ra, nhưng tôi quan tâm hơn đến những cá nhân thực hiện hoạt động đó và cầu nguyện cho họ được chữa lành”.

Sở Cảnh sát Thủ đô DC thông báo với CNA rằng vụ việc “đang được điều tra như một hành vi phạm tội có thể có thành kiến ​​thù ghét”. Tại Washington, DC, tội phạm do thù ghét được cảnh sát định nghĩa là “một sự chỉ định giúp tòa án có thể áp dụng hình phạt nâng cao nếu tội phạm thể hiện thành kiến ​​hoặc thành kiến ​​của người phạm tội dựa trên những đặc điểm thực tế hoặc nhận thức của nạn nhân”.

Tom Lynch, chuyên gia giám sát các vấn đề công cộng của Sở Cảnh sát Thủ đô, nói với CNA qua email rằng hiện tại không có thông tin đáng tin cậy nào về nghi phạm để phổ biến.

Vụ việc mới nhất không phải là trường hợp phá hoại đầu tiên tại đền thờ Đức Mẹ. Vào cuối năm 2021, một bức tượng Đức Mẹ Fatima bằng đá cẩm thạch bên ngoài Đền thờ Quốc gia đã bị “thiệt hại không thể khắc phục” trong một cuộc tấn công bằng vồ hoặc dụng cụ giống như búa. Cảnh sát đã chia sẻ đoạn phim giám sát cho thấy một người đàn ông đeo mặt nạ đến gần bức tượng và dùng dụng cụ này tấn công vào tay và mặt của bức tượng, khiến các mảnh đá cẩm thạch bay tung.

Theo báo cáo của cảnh sát mà CNA có được vào thời điểm đó, bức tượng đó trị giá 250.000 USD. Cảnh sát cho biết trường hợp đó không được coi là tội ác do thù hận.

Mặc dù không phải là một trường hợp gây thiệt hại vật chất, một nhóm ủng hộ việc phá thai đã bị người Công giáo lên án rộng rãi, bao gồm cả Hồng y Wilton Gregory của Washington, vì đã chiếu các khẩu hiệu ủng hộ quyền lựa chọn lên mặt tiền của Đền thờ Quốc gia trong Thánh lễ và Giờ Thánh vào đêm trước Tháng Ba vì Sự Sống vào năm 2022.


Nguồn: TIN CÔNG GIÁO 24H

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang