Tắt Quảng Cáo [X]

Một Linh mục đã hết sức kinh hoàng khi xem lại video mình Rửa tội cho người khác

10:02 05/09/2022
hoc du

Linh mục quản xứ gần đây đã xem một đoạn video về lễ rửa tội của chính mình và kinh hoàng nhận thấy rằng linh mục đã sử dụng sai công thức của bí tích vào thời điểm đó.

KAPŁAŃSTWO
Tổng giáo phận Detroit ở Hoa Kỳ cố gắng liên lạc với bất kỳ ai có thể đã nhận các bí tích không hợp lệ sau khi một linh mục giáo phận phát hiện ra rằng phép rửa của ông khi còn nhỏ cách đây 30 năm là không hợp lệ.

Xem tin liên quan: Bộ Giáo lý Đức tin lên tiếng về việc đọc sai công thức khi Rửa tội: Không thành, phải Rửa tội lại

Vào ngày 6 tháng 8, Bộ Giáo lý Đức tin Vatican đã tuyên bố trong một ghi chú giải thích rằng phép báp têm được thực hiện bằng công thức “Chúng tôi rửa tội cho bạn …” – thay vì công thức cổ xưa của Giáo hội: “Tôi rửa tội cho bạn nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần ”- không có giá trị và phải được lặp lại.

Bí tích Rửa tội là ơn của Chúa Thánh Thần
Ảnh minh họa – Internet


Công thức rửa tội không chính xác

Linh mục giáo xứ St. Lawrence ở Utica, Fr. Matthew Hood gần đây đã phát hiện ra rằng trong lễ rửa tội của chính mình, được ghi lại trên video vào năm 1990, vị linh mục đã sử dụng từ ngữ sai. Vị giáo sĩ, biết rằng bí tích Thêm Sức và Truyền Chức Thánh chỉ có thể được thực hiện cho những người Công giáo đã được rửa tội hợp lệ, cảm thấy bị “nghiền nát” bởi kiến ​​thức mới học được của mình. Việc thay đổi công thức rửa tội của Thánh là trái với giáo huấn của Giáo hội và do đó làm cho việc truyền chức linh mục của thánh nữ trở nên vô hiệu.

Cha Hood thừa nhận rằng khám phá mà anh ta thực hiện đi kèm với cảm giác sốc và buồn bã. “Cũng có cảm giác bị xa lánh vì mặc dù tôi bắt chước Chúa, nhưng tôi không phải là Cơ đốc nhân, tôi không phải là linh mục, và tôi không phải là phó tế,” ông báo cáo trên Detroit Catholic, dịch vụ tin tức trực tuyến của tổng giáo phận.

Rửa Tội Trẻ Em | Cộng Đoàn Đức Mẹ Mông Triệu Anaheim
Ảnh minh họa – Internet


Các bí tích không hợp lệ

 

Do kết quả của một phép báp têm không hợp lệ, hầu hết các bí tích được thực hiện bởi những người được truyền chức bất hợp pháp vào năm 2017, Fr. Hood, không hợp lệ, do đó Đức Tổng Giám mục Allen H. Vigneron đã yêu cầu trong một lá thư ngày 22 tháng 8 năm nay rằng các tín hữu mà linh mục quản lý các bí tích phải báo cáo cho giáo triều để xem xét cẩn thận từng trường hợp riêng lẻ. Tổng giám mục đã xin lỗi về một “lỗi của con người” đã làm gián đoạn đời sống bí tích của một số tín hữu và tiến hành khắc phục tình hình.

Sau khi Fr. Hood, một sinh viên tốt nghiệp Đại Chủng Viện Thánh Tâm, đã liên lạc với tổng giáo phận để chia sẻ khám phá của mình vào ngày 9 tháng 8. Anh đã được rửa tội thành công, xác nhận và lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, và sau một tuần tĩnh tâm, anh được phong chức phó tế và linh mục chuyển tiếp. hai ngày sau, vào ngày 17 tháng 8.

Con gái Vũ Ngọc Ánh - Anh Tài ngủ say trong lễ rửa tội - Ngôi sao
Ảnh minh họa – Internet


Phép rửa được đưa ra là hợp lệ

 

Lễ rửa tội của Matthew Hood diễn ra tại Thánh Anastasia ở Troy vào năm 1990. Buổi lễ do Phó tế Mark Springer chủ trì, người đã sử dụng sai công thức trong buổi lễ: “Chúng tôi làm báp têm cho anh …”. Tổng Giáo phận cố gắng liên lạc với bất cứ ai có thể đã được rửa tội bởi một phó tế Springer, người đã từng phục vụ tại St. Anastasia trong năm 1986-1999. Phó tế hiện đã nghỉ hưu và không còn hoạt động trong thánh chức nữa.

Như Fr. Stephen Pullis, giám đốc truyền giáo và tông đồ truyền giáo tại Tổng giáo phận Detroit, mặc dù cha. Hood đã không thể ban phước thành công cho một số cuộc hôn nhân, cử hành thánh lễ, tiến hành lễ xá tội, xác nhận hoặc xức dầu cho người bệnh, tất cả các phép báp têm do anh ta ban đều được coi là hợp lệ bởi vì một linh mục không bắt buộc phải được rửa tội nếu có hình thức, vật chất và hình thức chính xác. chủ đích.

“Một số điều mà Fr. Mateusz, không hợp lệ, nhưng các phép rửa của anh ấy rất quan trọng vì bạn không cần phải là một linh mục để thực hiện phép rửa ”- cha nói thêm. Pullis và thừa nhận rằng Giáo hội rất thích một linh mục hoặc phó tế chủ trì nghi thức rửa tội, dành vai trò này cho những người khác trong trường hợp khẩn cấp.

“Thật là một ân sủng để nhận ra rằng Đức Chúa Trời không phải là một kẻ nói dối. Trong mọi kinh nghiệm về các bí tích, ngay cả khi chúng được cử hành một cách không hợp lệ, Thiên Chúa vẫn hoạt động theo một cách bí ẩn nào đó, tôn trọng tính cách của những người tham gia vào bí tích đó, ”cha Hood kết luận.

Độc quyền: Lễ rửa tội cho con gái Ốc Thanh Vân - Sao việt - Việt Giải Trí
Ảnh minh họa – Internet


Giáo huấn của Giáo hội

 

Trong tài liệu giáo lý của Bộ Giáo lý Đức tin ngày 6 tháng 8, người ta nhấn mạnh rằng bất kỳ thay đổi nào đối với công thức rửa tội của Thánh đều mâu thuẫn với giáo huấn của Giáo hội, trong đó nói rằng “khi ai rửa tội, thì chính Chúa Kitô làm phép rửa”. (Công đồng Vatican II, Sacrosanctum Concilium, n. 7) và chính Chúa hành động trong bí tích được truyền.

Giáo huấn rõ ràng của Công đồng được nhắc lại: “không ai khác, dù là linh mục, có thể tự mình thêm, bớt hoặc thay đổi bất cứ điều gì trong phụng vụ” (sđd, 22 § 3), và ít nhất linh mục phải có ý chí thực hiện những gì Giáo hội làm. Người đó không thể nhân danh người khác mà hành động nhân danh Đấng Christ, như một dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của Ngài trong Tiệc Thánh được ban hành.

Một công thức khác có nghĩa là sự thiếu hiểu biết về bản chất của việc phụng sự nhà thờ, đó là luôn luôn là sự phục vụ đối với Đức Chúa Trời và dân Ngài, chứ không phải là việc thực thi quyền hành thậm chí cho phép thao túng những gì đã được giao phó cho Giáo hội bằng một hành động thuộc về Truyền thống. , Bộ Giáo lý Đức tin nhớ lại.


Nguồn: Tin Công Giáo 24H

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang