Tắt Quảng Cáo [X]

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt – Bài học đắt giá cho việc từng xúc phạm Đạo Công giáo ?

08:47 24/03/2022
hoc du

Ngày 24/3/2022, Trên các trang báo chính thống nhà nước Việt Nam có thông tin về việc bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Đại Nam bị – Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân. -> Chi tiết bà Hằng bị bắtCông an có mặt tại nhà bà Hằng trên đường Nguyễn Thông, quận 3

Vậy, nhìn nhận lại sự việc cách đây không lâu – Ngày 30/8/2021, trên sóng livestream của bà Hằng có đoạn xúc phạm, chế nhạo Đạo Công Giáo.(XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT VÀ VIDEO).

Chúng ta thấy đây có thể là hình phạt cho việc xúc phạm bôi nhọ đạo Công giáo chúng ta theo đức tin, còn về luật pháp – bà Hằng có thể sẽ bị phạt theo luật nhà nước:

Căn cứ vào mức độ, sự nghiêm trọng, người xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác; có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017; như sau:

“Điều 155. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm…..”

Đạo Công giáo chúng ta là đạo yêu thương, tha thứ,… nhưng người phạm tội thì phải chịu phạt để đền tội. Và bà Hằng ắt cũng vậy !

Các bài học cho những kẻ xúc phạm thánh trước đây: <Chi Tiết>

Mọi người cùng nêu quan điểm của mình nhé !


Conggiao.vn/ St

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang